Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Hull Kêu Gọi Dân Vn Giúp Hỗ Trợ Dự Luật Treo Cờ Vnch

06/02/200300:00:00(Xem: 3747)
PHOTO: Dân biểu Hull, giữa, cô Lữ Anh Thư, trái, và ông Bùi Dương Liêm trong buổi nói chuyện về chiến dịch hỗ trợ để vận động thông qua dự luật HB-2829.

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- "Tôi không là công chức của Liên Bang Hoa Kỳ nên mọi áp lực từ phía Bộ Ngoại Giao chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả. Tôi chỉ phục vụ nguyện vọng mà người dân bỏ phiếu cho tôi..."
Đó là một phần lời phát biểu của dân biểu Robert D. Hull, người đệ trình dự luật HB-2829 nhằm đòi hỏi sự hiện diện của lá cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa phải được treo ở tất cả các trường học thuộc tiểu bang Virginia, trong buổi phỏng vấn trực tiếp do Đài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn thực hiện vào tối ngày Chúa Nhật 2 tháng 02 năm 2003 vừa qua.
Được biết dự luật nói trên đã được Hạ Viện tiểu bang Virginia thông qua ngày 31 tháng 01 năm 2003 trong một phiên họp khoáng đại với kết quả 68 phiếu thuận và 28 phiếu chống. Như vậy thì dự luật nầy sẽ được chuyển lên Thượng Viện tiểu bang Virginia để chờ đợi biểu quyết. Và nếu được thông qua thì dự luật sẽ được Thống Đốc tiểu bang Virginia ký ban hành. Các nhật báo lớn trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như Washington Post, Washington Times, Richmond Times-Dispatch cũng đã có bài ghi nhận về những sự kiện đáng chú ý trên đây.
Ngay sau khi nghe tin Ủy ban Pháp chế Quốc hội Virginia thông qua Dự luật HB-2829 vào chiều ngày 28 tháng 01 năm 2003, Tòa Đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Washington D.C. tỏ ý tức giận và đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp để hủy bỏ dự luật nói trên. Họ cho rằng việc tiểu bang Virginia đưa ra dự luật nầy sẽ gây trở ngại cho đường lối ngoại giao giửa hai quốc gia. Tuy nhiên, dân biểu Hull cương quyết không nhượng bộ.
Trong phần giới thiệu dự luật HB-2829 gửi đến các bạn đồng viện, dân biểu Hull cũng đã cho biết: "Lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa tượng trưng cho sự tự do dân chủ. Việc treo lá cờ VNCH cũng là cách tỏ lòng tưởng nhớ và vinh danh các quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh khi chiến đấu tại Việt Nam mà trong đó có hơn 1300 chiến binh của tiểu bang Virginia. Lá cờ VNCH cũng là biểu trưng của khối người Việt tị nạn cộng sản hiện cư ngụ tại tiểu bang, những người đã bỏ nước ra đi để tránh sự đàn áp của chế độ cộng sản. Do đó, chúng ta không thể để một quốc gia bên ngoài, không đóng thuế ở tiểu bang Virginia mà lại có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt chính trị dân chủ và quyền tự quyết của người dân tiểu bang Virginia".


Được biết có khoảng hơn 29000 người Việt sinh sống và làm việc trong tiểu bang Virginia. Và năm vừa qua, Thống đốc tiểu bang Virginia là ông Mark Warner cũng đã ký ban hành đạo luật công nhận ngày Quân Lực 19 tháng 6 hàng năm là "Ngày Chiến Sĩ Tự Do". Công lao có được nầy là do sự cố gắng tranh đấu không ngừng của tập thể cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, của mọi người, mọi giới, mà đặc biệt là của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, thế hệ thứ 2 của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Vỏ Bị Quốc Gia Việt Nam.
Việc Hạ viện tiểu bang Virginia biểu quyết thông qua dự luật HB-2829 là một cái tát thật mạnh vào bộ mặt gian trá của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Bởi vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ nói chung và trong lịch sử tiểu bang Virginia nói riêng, một cơ quan lập pháp thuộc hệ thống chính quyền Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cho phép treo cờ một quốc qia đồng minh đã thất trận gần 30 năm, thay vì treo lá cờ máu của đảng cộng sản Việt Nam, cờ của một quốc gia độc tài, phi dân chủ.
Trong phần trả lời câu hỏi của ông Bùi Dương Liêm, người điều hợp chương trình trực tiếp phỏng vấn của Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, về việc chúng ta phải làm gì trong những ngày sắp tới, thì dân biểu Hull cho biết : "Xin tất cả người Việt khắp nơi hãy tiếp tục vận động bằng cách kêu gọi bạn bè, thân nhân gửi thỉnh nguyện thư, e-mail, fax, điện thoại v.v... đến các nghị sĩ Thượng viện tiểu bang Virginia để yêu cầu họ bỏ phiếu thông qua dự luật HB-2829".
Tưởng cũng nên biết, trong thời gian qua, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn đã nổ lực hoạt động rất tích cực trong việc phối hợp với các đoàn thể bạn để liên lạc khắp nơi và cập nhật tin tức thường xuyên trong tiến trình vận động dự luật HB-2829 trên khắp hệ thống mạng lưới toàn cầu.
Một đề nghị khác của ông Nguyễn Tường Thược, Chủ tịch Khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị tiểu bang New Jersey, là xin các gia đình người Việt có con em đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, hãy kêu gọi con em mình tạo áp lực bằng mọi cách để các thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia chú ý đến vấn đề thông qua dự luật HB-2829 trong thời gian bàn cãi và thảo luận.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Ý kiến bạn đọc
27/01/202020:55:10
Khách
Làm sao tìm tấm ảnh cờ Vàng trên trang nhất báo Richmond Times Dispatches ngày 28-1-2003 Nhân nghị quyết HB-2829 của Dân Biểu Robert Hull
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.