Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm 'vẽ Little Saigon': Cả Ngàn Người Xem Tranh

20/11/200100:00:00(Xem: 4050)
PHOTO: Nữ họa sĩ Vickie bên họa phẩm triển lãm nơi phố Brookhurst của lễ hội "Vẽ Little Saigon."

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 18-11-2001 có cả ngàn lượt người đã kéo về khu vực cà phê Factory để thưởng ngoạn những góc cạnh của Little Saigon qua nét vẽ của gần 40 họa sĩ bao gồm cả hai thế hệ đang có mặt tại vùng Quận Cam. Người được xem như "Lão" nhất chúng tôi thấy có Tạ Tỵ ngoài ra một nhóm tự nhận là thế hệ già như Hồ Thành Đức, Bé Ký, Biểu Trung, Phi Lộc ..v..v.. trẻ nhất là các cây cọ Vickie Phạm, Trần Linh Diệu, Phạm Hoàng, Trần Tuấn và lớp gạch nối như Ann Phong, Lệ Chi và rất nhiều họa sĩ khác được khởi động bằng đầu tàu Etcetera, Nguyễn Cao Hiệp, Vũ Hoàng Lân. Trên vỉa hè Factory còn thấy có tranh của Đan Chi, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Đồng, Lê Vũ, Lê Thu Huệ, Lam Thủy, Hạnh Trang, Nguyễn Văn Sĩ, Quỳnh Giao, Nguyễn Danh Bằng, Hồ Thành Cung, Phạm Trung, Chính Mùng..v..v..

Lẽ dĩ nhiên chương trình "Vẽ Little Saigon" đã bắt đầu bằng nhiều ngày tháng trước nhưng cao điểm là hai ngày thứ bảy 17-11 và 18-11.

Sáng 9:30 thứ bảy chạy một vòng trên đường Bolsa chúng tôi đã thấy Ann Phong ngồi cô đơn trước Trung Tâm Vân Sơn trong khi đó Nguyễn Văn Sĩ đã phát xong nét chì trong khu Phước Lộc Thọ., ngược lên khu Nguyễn Huệ cặp Lam Thủy- Chính Mùng đã gần xong tác phẩm của mình ở ngã tư Fleming-Bolsa. Trễ hơn một chút họa sĩ Biểu Trung đang múa cọ trước cửa vào chợ T&K và trên vỉa hè khu chợ Bolsa hai họa sĩ trẻ Phạm Hoàng, Trần Tuấn đang vừa ăn bánh mì vừa căng khung vải nhắm nhía về phía Mini Mall.

Có lẽ hai tay vẽ nữ có nhiều người đến xem nhất là Lê Chi và Trần Linh Diệu cặm cụi làm việc trên bồn cỏ đi vào khu chợ 99, may mắn nhất cả hai đều được cây cổ thụ Tạ Tỵ đứng xem và mách nước cho. Mái đầu bạc của cụ Tỵ với khuôn mặt ngây thơ Linh Diệu khiến càng lúc càng có nhiều người đến xem hơn.

Sáng ngày Chủ nhật 18-11 chỉ mới 8 giờ sáng người ta đã thấy Etcetera và vài người bạn khác đã có mặt tại địa điểm triển lãm với một tinh thần hết sức trách nhiệm khoảng 9 giờ 30 tranh chưa treo hết mà đã có rất nhiều người đến thăm viếng, cổ động tinh thần cho các bạn trẻ chủ trương, phóng viên của nhiều cơ sở truyền thông, báo chí cũng lần lượt xuất hiện để ghi lại những hoạt động của nhóm, dòng người đến xem liên tục đến 4 giờ chiều cùng ngày, hầu hết các họa sĩ đều bán được ít nhất là một tác phẩm, cá biệt có người đã cho đi đến ba họa phẩm, đây là điều rất đáng khích lệ vì bình thường một cuộc triển lãm tập trung quá nhiều tay vẽ thì số lượng tranh bán ra cũng sẽ theo tỷ lệ ít bớt đi,ø thông thường số tranh bán ra cũng chỉ tập trung vào một vài người mà thôi, không rải đều như kỳ này.

Theo Etcetera khi rời vỉa hè Factory cả nhóm sẽ làm một cuộc triển lãm lưu tại một số địa điểm thương mại trong khu vực Little Saigòn sau khi để tranh tại Mini Studio hai tuần. Được hỏi sao không để vào một gallery nào đó thì Vũ Hoàng Lân cho biết đây chính là mục đích của nhóm, chúng tôi muốn thoát khỏi 4 bức tường, chúng tôi muốn tự do.

Với sức trẻ, nhiều khám phá, năng nổ, không quá lệ thuộc vào miếng cơm manh áo hy vọng các bạn trẻ sẽ làm thay đổi được não trạng thưởng thức bị đóng khung trong lề lối thưởng ngoạn quý tộc xưa củ. Còn nhớ sau ngày khủng bố 9-11 không lâu nhóm họa sĩ trẻ Etcetera, Val, Hù cũng đã làm một cuộc triển lãm tranh hý họa trên vỉa hè Factory gây được rất nhiều tiếng khen trong giới thưởng ngoạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.