Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Kinh Thượng Một Nhà Giúp Đồng Bào Mới Định Cư

24/07/200200:00:00(Xem: 4215)

Vũ Khúc Xứ Thượng của Gia Đình Phật Tử Liên Hoa trong đêm Kinh Thượng Một Nhà.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 400 đồng hương đã nô nức tham dự "Dạ Tiệc Kinh Thượng Một Nhà" ngày 21 tháng 7 lúc 7 giờ tối. Do hội Aùi hữu Ban Mê Thuộc tổ chức với sự hỗ trợ của hội Aùi Hữu Quảng Trị nhằm gây quỹ giúp đỡ số đồng bào Thượng vừa được định cư tại North Carolina.

Sau nghi thức chào cờ thừơng lệ ông Hội trưởng Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuộc đã cho biết: từ năm 1955 là thời điểm được xem như có sự xuất hiện đông đảo của người Việt trên vùng cao nguyên cho đến nay, theo chương trình dinh điền, lập ấp của chính phủ. Thì lúc nào chúng ta và anh em người Thượng cũng có những liên hệ mật thiết và rất anh em, do đó khi hay tin đồng bảo Thượng vừa được định cư thì Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuột đã chuẩn bị để đón tiếp và giúp đỡ.Nhất là trong đợt hai lại có thêm 900 đồng bào Thượng vừa mới. Do đó buổi dạ tiệc đã được gấp rút tổ chức.

Sau phần phát biểu ngắn của cụ Nguyễn Hữu Xảo cựu Dân Biểu Ban Mê Thuột là phần trình bày của Oâng Y Tin Hwing nguyên là đại úy QLVNCH và trưởng phòng nghi lễ Bộ Sắc Tộc . Hiện nay ông là Hội Trưởng Hội Cựu Chiến Binh Các Sắc Tộc tại N.Carolina. Với giọng nói xúc động khi nhắc tới số đồng bào Thượng cuả mình, Oâng Y-Tin cho biết trong đợt đầu với hơn 300 người vừa được định cư thì đợt tiếp theo là 906 người, nhưng hiện nay chỉ mới tới được hơn 700 còn gần 200 sẽ được đưa tới N. Carolina sau. Toàn thể tỵ nạn Thượng này đều được Cộng Đồng Người Do Thái bảo trợ.

Oâng Nguyễn Quang Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Quảng Trị cho biết: Khi nghe tin này toàn thể đồng hương Quảng Trị đã tích cực và sát cánh cùng Aùi Hữu Ban Mê Thuột tìm cách trợ giúp để các đồng bào Thượng cảm thấy được cộng đồng Người Việt rất quan tâm. Trong lúc đó ông Vũ Quang Ninh, Giám đốc Đài Little Saigon Radio cho biết: từ ngày CS vào nắm giữ chính quyền đến nay đã có hơn 12 ngàn đồng bào thượng bỏ vào rừng để chống lại chính sách của nhà nước Cộng Sản. vì chính sách đàn áp tín ngưỡng cũng như triệt hạ ruộng đất, là nguồn sống duy nhất của người thiểu số tại đây Vì điều kiện thiếu thốn có ngày những người này đã chết lên tới con số trăm.Vấn đề ra đi của người Thượng chính là bằng chứng cho thấy sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của CS Việt Nam. Theo ông Uûy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc chắc chắn sẽ lưu tâm và đặt vấn đề với nhà nước CS.

Phần văn nghệ giúp vui và bán vé số được mở màn bằng vũ khúc "Hẹn Hò Đêm Trăng" trong trang phục người Thượng Du do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa trình diễn đã gây nên sự phấn khởi cho người tham dự. Nhiều mạnh thường quân bắt đầu gởi tài chánh lên đóng góp.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của người tham dự trong đợt bán vé số tiếp theo xen kẽ nhiều ca khúc, ngâm vịnh, ban tổ chức đã nhanh chóng bán hết được số vé dự trù phát hành.

Theo tổng kết sơ khởi sau khi trừ các chi phí rất tiết kiệm, ban tổ chức đã có trong tay số tiền là 5 ngàn Dollars.

Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển giao đến tận tay người tỵ nạn Thượng trong kỳ đại hội người Thương dự trù được tổ chức vào đầu tháng 8 sau khi số 200 người còn lại tới nơi. Được biết thêm Xướng ngôn viên Đinh Quang Anh Thái Đài Little SaiGon cũng sẽ dự đại hội này và chuyển giao tiền đồng hương đóng góp trong tháng qua, đáp lại lời kêu gọi của Đài Little SaiGon Radio. Theo ông Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuột Hoàng Văn Phong: Vì là một hội ái hữu nhỏ, lần đầu tiên tổ chức một cuộc gây quỹ ngoài cộng đồng nên còn rất nhiều điều sơ sót, từ khâu đón tiếp đến điều hợp chương trình.

Tuy nhiên trên tinh thần thiện nguyện nhân đạo, mọi người đến vì ý nghĩa lá lành đùm lá rách, người trước kéo người sau và nhất là tinh thần Kinh Thượng Một Nhà nên cũng không ai than phiền gì mà trái lại tỏ ra rất thông cảm và hợp tác với ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.