Sv Nguyễn Thị Hồng Aân: Hoa Hậu Aùo Dài Bắc Cali

02/02/200100:00:00(Xem: 4769)

SAN JOSE (TVNs) - Trong tiếng vỗ tay vang dội của của khoảng gần 1,000 người tham dự, nữ sinh viên Y Khoa thuộc Đại Học Đông Y San Francisco Nguyễn Thị Hồng Ân đã đón nhân Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài từ tay Hoa Hậu Áo Dài năm 2000 Trần Ngọc Jenny để chính thức trở thành người đẹp của miền Bắc California qua vaqi trò Hoa hậu Áo Dài năm 2001.
Trong một buổi chiều nắng đẹp rực rỡ của Mùa Xân Tân Ty 2001 trong khuân viên HỘI TẾT tại Fairgrounds, Cộng đồng Bắc California đã chọn được Tân Hoa Hậu Á Dài, đó là Nữ sinh viên ngành Bác sĩ Đông y trường American College, San Francisco NGUYỄN THỊ HỒNG ÂN. Tân Hoa Hậu Hồng Ân cũng là cựu sinh viên, tốt nghiệp tại trường San Jose State hai năm trước đây. Cả Hí viên Thống nhất với hàng ngàn khán giả, quan khách hiện diện đã reo mừng nồng nhiệt khi hai MC Huyền Trân và Vũ Hiển công bố kết quả của Ban Giám Khảo - gồm 7 vị với đủ thành phần chuyên nghiệp, tuổi tác khác nhau trong xã hội - đã đồng thanh chọn Nữ sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ân làm Hoa Hậu Áo Dài 2001, và sau đó được Hoa Hậu Áo Dài 2000 Trần Ngọc Jenny đội chiếc Vương Miện cho Tân Hoa Hậu.
Tân Hoa Hậu Hồng Ân cũng được Bác sĩ Nha Khoa Quách Thu Hiền, một trong 7 giám khảo của Đại Hội Hoa hậu Áo Dài năm nay, người được gọi là “Bác Sĩ của các Hoa Hậu” vì từng là Giám Khảo của tất cả những Đại Hội Hoa Hậu trong vùng, đeo giải băng choàng qua người có gắn dòng chữ: “Hoa Hậu Áo Dài năm 2001”
Kết quả được công bố đầy đủ như sau:
- Hoa Hậu Áo Dài Bắc California Năm 2001: Cô NGUYỄN THỊ HỒNG ÂN, 24 tuổi, nữ sinh viên năm thứ hai Ngành Đông y tại American College, San Francisco.
- Á Hậu I: Cô ĐỖ NGỌC THẢO LINDA, 18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất ngành sinh vật học tại Sacramento City College.
- Á Hậu II: Cô LÊ HỒNG PHƯỢNG, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai chương trình Dược khoa 5 năm tại trường U.O.P., Stockton.
- Á Hậu III: Cô ĐINH THỊ THU THỦY, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường Cupertino High.
- Á Hậu IV: Cô VĂN THỊ MINH TÚ, 18 tuổi, sinh viên ngành MIS trường De Anza College.
- Á Hậu Duyên Dáng: Cô ĐÀO NGỌC THU BÍCH, 17 tuổi, học sinh trường Milpitas High.
- Á Hậu Thân Thiện : Cô DƯƠNG THỊ HIẾU, sinh viên năm thứ tư ngành giáo dục tại San Jose State University.
Chương trình Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỳ thứ 14 đà được diễn ra một cách rất thành công, nhịp nhàng lang lớp về cả phương diện trình diễn của Thí sinh, các Nghệ sĩ đóng góp, lẫn phương diện tổ chức chặt chẽ, đúng giờ, cũng như kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sân khấu tuyệt hảo. Mặc dù vẫn không thể nào tránh khỏi một vài sơ xuất nho nhỏ thông thường.


Với kinh nghiệm tổ chức liên tục thành công suốt hơn 13 năm qua của Ban tổ chức, cũng như sự đóng góp tích cực, điêu kuyện của hai người MC Huyền Trân và Vũ Hiển, cùng với hàng chục các thân hữu, các tình nguyện viên - đặc biệt là nhóm R.O.T.C. trường Mt Pleasent High, dưới sự chỉ huy của Cựu Đại tá Michael Clough, Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỳ 14 đã thành công thật mỹ mãn, mang lại niềm vui đầu năm cho hàng ngàn khán giả yêu văn nghệ, yêu Hoa Hậu. Ngoài ra các Nam Nữ nghệ sĩ trình diễn giúp vui cũng đã góp phần không nhỏ cho sự thành công chung này. Trong đó chúng tôi nhận thấy có Nam Thành, Hà Bích Ly, Minh Thảo, Trúc Hà, Đỗ Minh, Thanh Thảo, Minh Khiêm và Đoàn Minh...
Đặc biệt, trong các Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài những năm gần đây, đã có rất nhiều các khuôn mặt rất trẻ đóng góp tích cực cho sự thành công tốt đẹp với vai trò là thành viên Ban tổ chức, trong đó phải nhắc tới Hoa Hậu 98 Ly Hương, Á Hậu Kim Tú, Hoa Hậu 99 Tú Nhi, Hoa Hậu 97 Thanh Chi, Á Hậu Thanh Thảo....
Sinh hoạt đầu tiên trong tuần của tân Hoa Hậu và các Á Hậu là tham dự Buổi Diễn Hành Mùa Xuân tại Downtown San Jose. Đây là lần đầu tiên Ban Hoa Hậu Á Dài Bắc California tham dự cuộc Diễn hành này theo lời mời của Ban Tổ chức Cuộc Diễn hành, và đã được hàng chục ngàn Đồng bào cũng như các sắc dân bạn nồng nhiệt đón chào, khi đoàn xe Hoa của Tân Hoa Hậu Nguyễn Thị Hồng Ân và các Á Hậu Thu Thủy, Minh Tú, Thu Bích và Dương thị Hiếu đi qua, vẫy tay chào toàn thể đồng bào đang đứng hai bên đường. Sau đó vào buổi chiều tối cùng ngày tân Hoa Hâu Hồng Ân cùng các Á Hậu cũng đã đến tham dự buổi tiệc đầu năm, và Lễ Tuyên thệ của tân Ban Chấp hành Hội Luật Sư Đoàn Việt Nam Santa Clara, theo lời mời của tân Chủ Tịch Ban Chấp hành. Buổi tiệc được diễn tiến một cách thân mật, vui vẻ và tốt đẹp với khoảng 200 quan khách Việt, Mỹ. Nhân dịp này Hoa Hậu Hồng Ân và các Á Hậu trong những tà Áo Dài lộng lẫy đã được giới thiệu đến toàn thể quan khách hiện diện và được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.
Năm nay, một phần Tết quá cận, việc quảng bá về Đại Hội Hoa hậu Áo Dài không được rộng rãi nên số người tham dự có phần ít hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên nét đặc biệt của Đại Hội Hoa hậu Áo Dài năm 2001 là quy tụ các người đẹp của hầu hết các thành phố thuộc miền Bắc Tiểu Bang California. Kết quả, tân Hoa hậu Áo Dài và 6 Á Hậu dược chia đều cho các vùng San Jose, San Francisco, Stockton, Sacramento, Cupertino... cho thấy Đại Hội Áo dài hàng năm thật sự đã được sự quan tâm rộng rãi khắp nơi của miền Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.