Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Vn, Chủ Đề 'phát Triển, Phục Vụ'

15/03/200200:00:00(Xem: 4318)
PHOTO: Đại Hội Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo với 78 đại biểu, nhiều bài thuyết trình.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Theo tin tổng hợp từ Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong ngày 10 tháng 3 năm 2002 vừa qua Tổng Hội đã tổ chức Đại Hội Kỳ VII với chủ đề " PHÁT TRIỂN và PHỤC VỤ" tại nhà hàng Dragon King từ 2 giờ 30 chiều đến 7 giờ 30 tối cùng ngày với sự tham dự của 78 đại biểu,ø nhiều Chư Tôn Giáo Phẩm cũng như Quan Khách và một số Nhân Sĩ Phật Giáo.

Sau phần nghi thức chào cờ thường lệ toàn thể đã cùng lắng lòng cầu nguyện cho õĐại Hội thành công và nhanh chóng đi ngay vào chương trình nghị sự.

Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành đã long trọng tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu lên sự quan trọng của hàng ngũ cư sĩ trong công cuộc Hoằng Pháp vì sự dấn thân bất vụ lợi và đội ngũ to lớn, đa dạng của thành phần này trong Tứ Chúng mà Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã có lần đề cập đến trong thông điệp của Ngài.

Sau đó Đại Hội đã nghe tường trình một năm hoạt động của Đạo Hữu Tổng Thư Ký Nguyễn Phú Hùng, báo cáo của các chi hội địa phương: Orange County, Los Angeles, San Diego và Riverside cũng như khuyến cáo của Hội Đồng Chỉ Đạo do Đạo Hữu Như Bửu hiện đang giữ chức vụ Chủ Tịch.

Sau đó lần lượt Đại Hội đã nghe 6 bản thuyết trình về các đề tài khác nhau liên quan đến những sinh hoạt Phật Giáo như: Phật Giáo Trong Thế Kỷ Mới (ĐH Đặng Nguyên Phả), Giới Trẻ Phật Giáo (ĐH Lê Hồng), Tương Trợ Hậu Sự (ĐH Nhật Long Huỳnh Hải), Chương Trình Tài Trợ Của Chính Quyền (ĐH Nguyễn Huy Sỹ), Công Tác Văn Hóa của Phật Giáo (ĐH Hoàng Hoán).

Tiếp đếnù toàn thể Đại Biểu đã thảo luận để tìm kiếm một kết luận khả thi cho các đề tài trên.

Đến 5 giờ chiều hơn 400 Đồng Hương Phật tử đã cùng các Đại Biểu tham dự Lễ Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen và dùng cơm chay thân mật.

Đại Hội Kỳ VII Đã kết thúc với nhiều dự án cho tương lai và một bản Đúc Kết Quyết Nghị của Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa. 1. Quý vị vẫn cần phải đeo khẩu trang Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 đã giảm xuống sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng Một, đại dịch coronavirus vẫn còn lây lan trong Hoa Kỳ. Và biến thể mới và dễ lây lan hơn đã xuất hiện. Cho nên việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội vẫn còn rất quan trọng trong việc làm chậm lại sự lây lan của vi-rút cho đến khi chúng ta có thể đạt được miễn dịch bầy đàn.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.