Hôm nay,  

Db Correa Ủng Hộ Kế Hoạch Cải Tổ Ngân Sách Của Arnold

20/12/200300:00:00(Xem: 4540)
SACRAMENTO - Một nhóm dân biểu thuộc hai đảng đã có công trong việc vận động Hạ Viện California chấp thuận đề nghị cải tổ ngân sách do văn phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và các nhà lập pháp Dân Chủ soạn thảo, trong đó có Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana). Dân Biểu Keith Richman thuộc đảng Cộng Hòa và Dân Biểu Joe Cancianmilla thuộc đảng dân chủ là hai dân biểu lãnh đạo trong nhóm các dân biểu này. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi đã vui lòng làm bổn phận của tôi vận động hai bên cùng chấp thuận kế hoạch khó khăn này. Tôi nghĩ nhiều người có tư tưởng giống như tôi, muốn làm việc chung đề tìm đến những giải pháp dung hòa giữa các vấn đề quan tâm và nhu cầu của hai đảng. Sự chấp thuận kế hoạch cải tổ ngân sách là kết qủa của hai bên cùng làm việc chung."
Sau đây, những chi tiết của kế hoạch cải tổ ngân sách "Fiscal Recovery Plan" gồm có:
1. Một tu chính án theo hiến pháp để quy định Quốc Hội chấp thuận và thống đốc ký tên vào một ngân sách quân bình.
2. Ngăn cấm cho phép vay tiền để giải quyết thiếu hụt ngân sách trong tương lai.

3. Tạo một quỹ riêng mang tên Budget Stabilization Account (BSA), để dành tiền từ Quỹ Chung của tiểu bang. Quỹ BSA sẽ dùng để thanh toán tiền nợ và tạo khoản tiền dự trữ. Số tiền để dành sẽ bắt đầu vào năm 2006-2007 với 1% của Quỹ Chung; năm 2007-08 với 2%; năm 2008-09 với 3%, và mỗi năm sau đó đến khi quỹ BSA lên tới 8 tỉ hoặc 5% của số tiền Quỹ Chung thu thập. Trong số tiền từ Quỹ Chung sang qua quỹ BSA, 50% của quỹ BSA sẽ dùng để trả nợ và thanh toán 5 tỉ của tiền nợ.
4. Điều chỉnh kế hoạch ngân sách vào giữa năm nếu Thống Đốc tuyên bố "tình trạng tài chánh khẩn cấp." Nếu Quốc Hội không có phản ứng trong vòng 45 ngày, các nhà lập pháp sẽ không được thông qua bất cứ dự luật nào hay hoãn cuộc họp vào lúc khác.
Theo Dân Biểu Lou Correa, " Cân bằng ngân sách và kinh tế của tiểu bang vẫn còn nhiều việc để làm. Chúng ta phải coi lại những nhu cầu của các quận tại địa phương, và trường học và tìm đến những phương pháp quân bình." Ví dụ, hiện nay Quận Cam chỉ nhận lại 6% của tiền thuế bất động sản từ tiểu bang. Trong khi các quận khác khắp California nhận lại trung bình là 11%. Dân Biểu Lou Correa đang có nỗ lực hợp tác với Dân Biểu Lynn Daucher thuộc đảng Cộng Hòa để bảo vệ sự quân bình cho Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Elk Grove, California (1 tháng 7, 2023) - Sòng bài Sky River Casino rất hân hạnh thông báo cùng quý khách kế hoạch khởi công xây dựng khách phòng The Humidor, một nơi đặc biệt sang trọng chuyên về các loại rượu Whisky, Bourbon và xì gà. Theo dự trù, The Humidor sẽ được khai trương vào cuối năm nay.
Ngày Thứ Bảy 29/07/2023 đối với Mê Linh ắt hẳn là một trong những ngày đẹp nhất cuộc đời. Ngày hôm đó, Mê Linh tròn 23 tuổi, mừng sinh nhật trong tình yêu thương của cha mẹ, anh em và rất nhiều người thân. Ngày hôm đó, Mê Linh tổ chức đêm trình diễn đầu tiên theo ý riêng của mình. Với số tiền có được từ đêm diễn, Mê Linh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ âm nhạc, khi đến New York để học tiếp tục học chương trình thạc sĩ âm nhạc.
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng do Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng cho biết: Sau cơn đại dịch Covid-19 Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng chưa có dịp gặp nhau trong một buổi sinh hoạt ngoài trời, vì vậy hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California quyết định tổ chức một buổi họp mặt Hè 2023 sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2023 tại công viên Garden Grove Park (kế bên Trung Tâm Y Tế Michael Đào). Ban tổ chức kính mời quý đông hương, thân hữu đến tham dự để cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Nam, đặc biệt có Mì Quảng, Gỏi Mít, Chả Giò… do chính tay các đầu bếp Cô Nguyễn Quỳnh Như và Cô Trương Liên thực hiện.
Chiều 1-7, Hội thảo chủ đề "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" (Buddhism - A Historical and Practical Vision) do Hội Tăng Ni nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ liên kết với chùa Hương Sen (California, Hoa Kỳ) tổ chức tại Đại học Sharda, bang UP, Ấn Độ.
Trích trang đầu sách: “Little Saigon quả là báu vật Trời-Phật-TổTiên ban cho đàn lưu dân Việt. Bấy lâu nay không thiếu người tìm hiểu gốc gác của Little Saigon: hình thành như thế nào?, tự bao giờ? và nhiều nữa... Có phải Little Saigon tự nhiên mà có? Vậy thì ai đã thành lập Little Saigon? Ai đặt tên Little Saigon? Ai thực sự tranh đấu để chính quyền công nhận tên Little Saigon? “Việt Eden Địa đàng hạ giới” cống hiến cho quý bạn một số các chi tiết lý thú.”
Kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Pháp Hội - Đại Lễ VU LAN và buổi thuyết trình về đề tài “Tinh Thần Vu Lan trong Thế Giới Đương Đại,” đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2023.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, nhiều người Mỹ gốc Việt ủng hộ Đảng Cộng hòa hơn so với những người Mỹ gốc Á khác. Tuy nhiên, thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt có thể thay đổi điều đó. Trong nhiều thập kỷ, dân số người Mỹ gốc Á ngày càng tăng của Hoa Kỳ có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Nhưng luôn có một ngoại lệ: những người Mỹ gốc Việt từng trải qua chiến tranh. Họ giống như những người Cuba thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản ở quê nhà, và họ coi đảng Cộng hòa chống cộng nhiều hơn và ít cải cách hơn đảng Dân chủ.
Tại nhà quan Peek Family Funeral Home (phòng số 1) vào lúc 2 giờ chiều ngày 24 tháng 7 năm 2023, Hàng trăm người tham dự lễ phủ cờ và chào tiễn biệt cố Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu đã long trọng tổ chức với sự tham dự đông đảo của các niên trưởng, các chiến hửu Thủy Quân Lục Chiến, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia, quý vị dân cử, quý thân hữu và các cơ quan truyền thông.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 7 năm 2023, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 33 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Hội đồng hương, thân hữu Thăng Bình Quảng Nam/USA do Anh Nguyễn Hoàng Diệu Hội Trưởng và Anh Nguyễn Văn Hùng, Phó Hội Trưởng cùng một số anh em trẻ đã tổ chức họp mặt Hè 2023 vào trưa Chủ Nhật, 2 Tháng Bảy, tại Garden Grove Park, thành phố Garden Grove.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.