Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Ủng Hộ Kế Hoạch Cải Tổ Ngân Sách Của Arnold

20/12/200300:00:00(Xem: 4066)
SACRAMENTO - Một nhóm dân biểu thuộc hai đảng đã có công trong việc vận động Hạ Viện California chấp thuận đề nghị cải tổ ngân sách do văn phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và các nhà lập pháp Dân Chủ soạn thảo, trong đó có Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana). Dân Biểu Keith Richman thuộc đảng Cộng Hòa và Dân Biểu Joe Cancianmilla thuộc đảng dân chủ là hai dân biểu lãnh đạo trong nhóm các dân biểu này. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi đã vui lòng làm bổn phận của tôi vận động hai bên cùng chấp thuận kế hoạch khó khăn này. Tôi nghĩ nhiều người có tư tưởng giống như tôi, muốn làm việc chung đề tìm đến những giải pháp dung hòa giữa các vấn đề quan tâm và nhu cầu của hai đảng. Sự chấp thuận kế hoạch cải tổ ngân sách là kết qủa của hai bên cùng làm việc chung."
Sau đây, những chi tiết của kế hoạch cải tổ ngân sách "Fiscal Recovery Plan" gồm có:
1. Một tu chính án theo hiến pháp để quy định Quốc Hội chấp thuận và thống đốc ký tên vào một ngân sách quân bình.
2. Ngăn cấm cho phép vay tiền để giải quyết thiếu hụt ngân sách trong tương lai.
3. Tạo một quỹ riêng mang tên Budget Stabilization Account (BSA), để dành tiền từ Quỹ Chung của tiểu bang. Quỹ BSA sẽ dùng để thanh toán tiền nợ và tạo khoản tiền dự trữ. Số tiền để dành sẽ bắt đầu vào năm 2006-2007 với 1% của Quỹ Chung; năm 2007-08 với 2%; năm 2008-09 với 3%, và mỗi năm sau đó đến khi quỹ BSA lên tới 8 tỉ hoặc 5% của số tiền Quỹ Chung thu thập. Trong số tiền từ Quỹ Chung sang qua quỹ BSA, 50% của quỹ BSA sẽ dùng để trả nợ và thanh toán 5 tỉ của tiền nợ.
4. Điều chỉnh kế hoạch ngân sách vào giữa năm nếu Thống Đốc tuyên bố "tình trạng tài chánh khẩn cấp." Nếu Quốc Hội không có phản ứng trong vòng 45 ngày, các nhà lập pháp sẽ không được thông qua bất cứ dự luật nào hay hoãn cuộc họp vào lúc khác.
Theo Dân Biểu Lou Correa, " Cân bằng ngân sách và kinh tế của tiểu bang vẫn còn nhiều việc để làm. Chúng ta phải coi lại những nhu cầu của các quận tại địa phương, và trường học và tìm đến những phương pháp quân bình." Ví dụ, hiện nay Quận Cam chỉ nhận lại 6% của tiền thuế bất động sản từ tiểu bang. Trong khi các quận khác khắp California nhận lại trung bình là 11%. Dân Biểu Lou Correa đang có nỗ lực hợp tác với Dân Biểu Lynn Daucher thuộc đảng Cộng Hòa để bảo vệ sự quân bình cho Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.