Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Nguyễn Hữu Lễ Họp Báo: Sẽ Làm Chứng Trước Tòa...

06/09/200300:00:00(Xem: 4286)
PHOTO: Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, bên trái là Ký giả Huy Phương.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Gần 200 người đã tham dự buổi họp báo của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ -- vị tu sĩ nguyên Chánh xứ họ đạo La Mã, Tỉnh Bến Tre, từng bị tù cải tạo tới 13 năm. Hiện nay Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đang phục vụ tại Giáo Phận Auckland, Tân Tây Lan.
Ðúng 11 giờ ngày thứ sáu 5 tháng 9, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Ðông, qua phần điều hợp của ký giả Huy Phương và Lâm Tường Dũ.
Theo lời mở đầu của Linh Mục Lễ, buổi họp báo trong tinh thần cảm thông và cũng để giới thiệu tập bút ký:"Tôi Phải Sống" sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 9 tới đây tại Hội Quán Little Saigon Radio. Cũng như trả lời vài thắc mắc của báo giới và đông hương trong mấy ngày qua chung quanh vụ án cựu Ðại Úy Bùi Ðình Thi đàn áp bạn tù trong trại tù cải tạo của Cộng Sản sau năm 1975. Tuy nhiên Linh Mục Lễ cho biết hiện nay vụ án đang được thụ lý nên Linh Mục Lễ không được quyền nói gì về chi tiết vụ án cho đến khi kết thúc.
Tuy nhiên LM Lễ cũng đã trả lời hết tất cả các câu hỏi của anh chị em báo giới, chỉ có điều không đi sâu vào vụ án. LM Lễ cho hay vụ án do Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng thuộc cơ quan Cứu Người Vượt Biển (SOS) khởi kiện và Linh mục Lễ chỉ là một nhân chứng. Riêng cá nhân LM Lễ thì đã tha thứ cho Cựu Ðại Úy Thi từ lâu rồi.


Trong cuốn hồi ký "Tôi Phải Sống" dày tới hơn 650 trang với 20 trang hình ảnh, Linh Mục Lễ đã kể về cuộc đời của mình từ nhỏ đến khi sang định cư tại Tân Tây Lan, mà sôi nổi nhất là chương viết về Trại tù cải tạo của Cộng Sản, các tù nhân chính trị làm trật tự đã đàn áp đến chết bạn tù và ông Bùi Ðình Thi là thủ phạm được LM Lễ nêu đích danh. Hiện nay tòa án Mỹ đang tiến hành điều tra để trục xuất cựu Ðại Úy Thi về Việt Nam. Trong những ngày qua, dư luận đã bàn tán sôi nổi về việc ông Thi và việc LM Lễ ra làm nhân chứng hầu buộc tội ông Thi trước toà án.
Hiện nay người ta chờ đợi cuốn bút ký này vì đây là một cuốn sách liên quan rất sát với vụ án đang gây sôi nổi trong cộng đồng Việt Nam với nhiều câu hỏi khác nhau và rất trái ngược nhau đang được đặt ra.
Buổi họp báo chấm dứt lúc 1 giờ trưa cùng ngày, dù nhiều người vẫn muốn lên diễn đàn, nhưng không khí trong phòng hội quá cao nên ký giả Huy Phương phải cáo lỗi và chấm dứt cuộc họp báo sau lơi cám ơn ngắn gọn của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.