Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Healthy Kids Của First 5 La

10/09/200300:00:00(Xem: 3936)
Có bao nhiêu trẻ em đủ điều kiện cho chương trình Healthy Kids"
· Theo trung tâm UCLA Center for Health Policy Research, có khoảng chừng 349,000 trẻ em không có bảo hiểm tại Quận Los Angeles. Trong số này có 73,000 em ở vào lứa 5 tuổi hoặc dưới 5 tuổi. Healthy Kids muốn cho hầu hết tất cả 73,000 trẻ em nhỏ tuổi không có bảo hiểm đó được hợp lệ cho chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ có phẩm chất của Healthy Kids, Healthy Families, hoặc Medi-Cal.
· Chương trình đặc biệt mà mỗi em được hợp lệ sẽ còn tùy thuộc vào lợi tức tổng quát của gia đình, số trẻ em trong nhà và những yếu tố khác nữa. Phần lớn những trẻ em không có bảo hiểm sẽ hợp lệ cho Medi-Cal hoặc Healthy Families, nhưng có khoảng 15,000 em sẽ đủ điều kiện cho Healthy Kids.
Ai có đủ tiêu chuẩn cho Healthy Kids"
· Để hợp lệ cho chương trình Healthy Kids, trẻ em phải đạt ba tiêu chuẩn hợp lệ sau đây:
1. Các em phải sống tại Quận Los Angeles;
2. Tổng số lợi tức của gia đình các em không thể quá mức 300 phần trăm của giới hạn mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện nay là $55,224 cho gia đình bốn người); và
3. Các em không được hợp lệ cho những chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ hiện có như Medi-Cal và Healthy Families.
· Quý vị cha mẹ nào tin là con em mình có thể đủ những điều kiện này thì nên gọi cơ quan First 5 LA Connect, tại số 1-888-FIRST5-LA, để biết thêm chi tiết về việc nộp đơn cho Healthy Kids. Những cha mẹ có con em không hợp lệ cho Healthy Kids có thể lấy tin tức về những chương trình bảo hiểm khác từ cơ quan First 5 LA Connect, cũng được.
Trẻ em có thể hợp lệ nếu cha mẹ các em làm việc toàn thời gian"
· Vâng. Có một sự nhận thức sai chung là những cha mẹ làm việc toàn thời gian thì không hợp lệ cho những chương trình như Healthy Kids. Trên thực tế, Healthy Families và Healthy Kids được phác thảo một cách đặc biệt để đạt những nhu cầu của những cha mẹ làm việc. Trẻ em được hợp lệ miễn là tổng số lợI tức của gia đình các em không vượt quá mức 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện tạI là $55,224 cho một gia đình bốn người).
Những điều gì được bảo hiểm trong chương trình toàn diện của Healthy Kids"
· Healthy Kids cung cấp một chương trình toàn diện gồm những lợi nhuận, , tương đương vớI những lợi nhuận cống hiến bởi những chương trình bảo hiểm tư nhân. Healthy Kids gồm có bảo hiểm cho việc khám bệnh vớI bác sĩ, việc chủng ngừa, sự chăm sóc khi nhập viện, mua thuốc, khám răng, khám mắt và kính mắt, và còn nhiều nữa.
Với chương trình Healthy Kids, các thành viên phảI trả sở phí bảo hiểm hằng tháng (premium) và phí tổn hỗ tương (copayments) là bao nhiêu"
· Sở phí bảo hiểm (Premiums) thay đổi từ $zero tới $6 cho mỗi em trong một tháng, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình (mức tối đa phải trả là $12 cho một gia đình). Thí dụ, một gia đình bốn người có lợi tức $15,000 một năm thì không phải trả sở phí bảo hiểm hằng tháng khi gia nhập chương trình Healthy Kids, trong khi một gia đình bốn người với tổng số lợi tức là $40,000 thì phải trả $6 cho mỗi em trong một tháng.
· Phí tổn hỗ tương (copayments) thay đổI từ $0 tới $5, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình. Những dịch vụ chăm sóc ngừa bệnh thường được cung ứng miễn phí.
Tại sao bảo hiểm của Healthy Kids chấm dứt sau 5 tuổi"

· Sứ mạng của First 5 LA là cải tiến đời sống của trẻ em ở lứa 5 tuổI và nhỏ hơn tại Quận Los Angeles. First 5 LA hiện đang hợp tác với một nhóm ngườI lãnh đạo các cộng đồng và những người có thể tài trợ cho chương trình để thử mạo hiểm bành trướng chương trình Healthy Kids cho trẻ em tuổi từ 6 đến 18 trong năm 2004.
TạI sao tiêu chuẩn hợp lệ chấm dứt ở mức 300% của FPL"
· Nhu cầu cho Healthy Kids lớn nhất ở những giới có lợi tức thấp. Dựa theo Sở Y Tế, đại đa số trẻ em không có bảo hiểm tại Los Angeles sống trong những gia đình với tổng số lợi tức không đạt quá 300% của FPL. (*Federal Poverty Limit)
Tầm kích đầu tư của ủy hội First 5 LA trong Healthy Kids là gì"
· Ủy hội First 5 LA đã cam kết $100 triệu trong năm năm tới để yểm trợ cho chương trình Healthy Kids. Số lượng chính xác cần có sẽ tùy thuộc trên con số trẻ em đăng ký.
Những cư dân thường trú hợp pháp hoặc những ngườI di dân không có giấy tờ thì được hợp lệ cho chương trình Healthy Kids"
· Để đăng ký con em mình vào Healthy Kids, cha mẹ phải sống tại Quận Los Angeles và phải đạt những yêu cầu hợp lệ về lợi tức. Các trẻ em thì được hợp lệ bất kể tình trạng giấy tờ.
Cha mẹ phải làm thế nào để ghi tên cho con em mình gia nhập"
· Cha mẹ có thể gọi số 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) để thảo luận những sự lựa chọn bảo hiểm sức khỏe của mình với những chuyên viên được huấn luyện tại cơ quan First5 LA Connect. Những chuyên viên này có thể giúp ngườI gọi xác định những chương trình nào hợp lệ vớI họ, và giúp họ hoàn tất những mẫu đơn xin bảo hiểm. Thêm vào việc trả lời những câu hỏi về bảo hiểm sức khỏe, các chuyên viên của cơ quan Connect có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em tại Los Angeles—tất cả mọi sự từ việc giúp đỡ cho một em bé để đi ngủ, đến việc cho các em ăn những thực phẩm bổ dưỡng và mạnh khỏe, đến việc tìm nơi chăm sóc trẻ em có phẩm chất.
· Cơ quan First 5 LA Connect có các chuyên viên nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Những ngườI gọi vào bằng các thứ tiếng khác thường được giúp đỡ qua việc sử dụng những thông dịch viên.
· Cơ quan First 5 LA Connect cũng có thể chuyển những người gọi đến cho những tổ chức cộng đồng quen thuộc đang làm việc với Healthy Kids để ghi tên những thành viên mới vào chương trình.
Healthy Kids có thể bị loại bỏ vì hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang hay không"
· First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10, luật mớI về thuế thuốc lá. Những chương trình của Đạo Luật số 10 không bắt buộc phải thích ứng hàng năm với phần điều hành ngân sách tiểu bang, do đó, First 5 LA hy vọng sẽ tiếp tục bảo trợ chương trình Healthy Kids tốI thiểu là năm năm.
Ai điều hành Healthy Kids"
· Healthy Kids được bảo trợ bởi ủy hội First 5 LA và được điều hành bởi L.A. Care Health Plan, là một trong những chương trình y tế bất vụ lợi lớn nhất của California. L.A. Care triển khai chương trình bảo hiểm lợi ích Healthy Kids trong sự hợp tác với First 5 LA và quản trị hệ thống cung cấp của mình, giám thị sự điều hành những đòi hỏi, và hướng dẫn những khía cạnh khác của chương trình. Sở Y Tế của Quận Los Angeles và những tổ chức bao thầu cộng đồng của ủy hội lo việc hướng dẫn tiếp cận và những hoạt động ghi tên, đăng ký cho Healthy Kids khắp trên toàn Quận hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.