Hôm nay,  

Ba Thế Hệ Luật Sư Việt Đều Muốn Giúp Dân Mình

18/03/200600:00:00(Xem: 6314)
Tân Ban Chấp Hành của Hội Luật sư Người Mỹ gốc Việt Nam Cali ra mắt vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Năm 16-3 tại Seafood Palace, ở Little Saigon. Hiện diện có trên 500 người tham dự gồm đại diện tôn giáo, các cơ quan đoàn thể, các viên chức dân cử địa phương, các nhà kinh doanh, va các cơ quan truyền thông trong vùng. Đặc biệt có khoảng 5 viên chức liên bang như Ô Ron Langston đại diện cho TT Bush từ Washington đến dự.

Được biết Luật sư Nguyễn hoàng Dũng, người được mời làm Cố vấn Sắc Tộc trong Hội Đồng Kinh doanh của chánh quyền Bush nhiệm kỳ 2 là người đắc cử làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Luật sư người Mỹ gốc Việt nhiệm kỳ này, mà buổi lễ này là bữa ra mắt nhậm chức. Ls Dũng quá bận vì khách đông ngoài dự trù, lo tất bật nên không có thì giờ bày tỏ đường hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ là một năm của Ls trong cuộc phỏng vấn riêng. Nhưng đa số luật sư quen thuộc với đồng bào, trong đó Dân Biểu Trần Thái Văn đều thấy vai trò của Hội có thể giúp đỡ pháp lý nhiều cho đồng bào.

Ls Từ Huy Hoàng cho biết hội này đã có khá lâu. Ls cũng đã từng phục vụ trong Ban Chấp hành mới năm vừa qua. Mục đích của hội là để chia sẻ kinh nghiệm giữa những luật sư với nhau, giúp đỡ pháp lý cho đồng bào trên phương diện phổ thông hóa pháp luât và trong những vụ kiện do đồng bào nhờ. Hoàn toàn miễn phí. Các sắc dân trong vùng như Đại Hàn, Phi Luật Tân, Trung Hoa đều có. Hội đang làm thủ tục tham gia vào luật sư đoàn, chi nhánh Orange County. Vấn đề rắc rối pháp lý đồng bào thường gặp là di trú, hình sự. Do vậy Hội đã làm những Law Day có mặt nhiều luật sư để dẫn giải pháp luật giúp cho kiến thức pháp lý cho đồng bào.

Ls Đỗ Phủ cho biết hội này không phân biệt đảng phái, không Cộng Hòa cũng không Dân Chủ, mục đích chánh là giúp kinh nghiệm cho những luật sư Mỹ gốc Việt cho nhau và giúp pháp lý cho đồng bào khi cần và có yêu cầu, nhưng với tư cách cá nhân của luật sư trước Tòa chớ không phải với tư cách đại diện cho Hội.

Ls Nguyễn duy Quốc Anh là một trong những luật sư hoạt động đi sát sinh hoạt cộng đồng, có giờ phát thanh, có chân trong tổ chức Bảo Vệ Người Tiêu Thụ cho biết Hội này cố gắngtập họp nhiều giới luật sư của ba thế hệ người Việt, luật sư từ Việt Nam qua học và hành nghề lại, lớp trẻ đến Mỹ vào tuổi thanh niên qua Mỹ học luật và hành nghề, và lớp trẻ Việt đến Mỹ từ tuổi thơ không có học tiếng Việt ở trường nhưng tốt nghiệp luật ở đại học Mỹ. Cả ba thế hệ tùy tài tùy sức môn của mình đều muốn giúp cho đồng bào. Hội không có quyền chế tài hội viên như luật sư đoàn đối với luật sư.

Và Ls Trần thái Văn hiện là dân biểu cũng có về dự. DB Văn cho biết, là luật sư người Mỹ gốc Việt, Ls có tham gia hoạt động với Hội này. Vai trò của Hội có thể gây ảnh hưởng để giúp thể hiện nguyện vọng và quyền lợi của người Mỹ gốc Việt đối với chánh quyền Mỹ nếu cộng đồng người Mỹ gốc Việt mạnh và ủng hộ mạnh hội. (Việt Báo/ Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.