Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới Kỷ Niệm Đệ Tam Chu Niên

09/12/200300:00:00(Xem: 4155)
PHOTO: Chụp hình lưu niệm. Hình dưới là ca sĩ Ái Vân.

Tuyết Mai
Virginia.- Mặc dầu một trận bảo tuyết lớn đang đổ xuống vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, trời đang mưa đá, nhưng có khoảng ba trăm quan khách đến tham dự đêm kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới, được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 tháng 12 , 2003 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA. Điều này cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn dành cho nguyệt san Kỹ Nguyên Mới nhiều cảm tình tốt đẹp. Bên ngòài mưa rơi rét mướt, bên trong không khí rất là ấm cúng, nhộn nhiïp , đông vui. Phần đông quan khách tham dự là những văn nhân , thi hữu nỗi tiếng trong vùng.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt , nhà văn , nhà thơ Hà Bỉnh Trung đại diện cho Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới có lời chào mừng quan khách tham dự. Kỹ Nguyên Mới là một nguyệt san văn học nghệ thuật, tuy thời gian ba năm không ø dài , nhưng Kỹ Nguyên Mới đã có một chổ đứng tốt đẹp trong văn đàn VN vùng Hoa Thịnh Đốn.
Ngoài những tác phẩm văn chương như chuyện dài, chuyện ngắn, thi ca, Kỹ Nguyên Mới còn có chuyện phíếm viết về đời sống của người tị nạn ở Mỹ, trang phụ nữ viết về hạnh phúc gia đình. Kỹ Nguyên Mới cũng có những bài biên khảo rất có giá trị về văn học, lịch sử, phong tục tập quán và trang dành cho tuổi trẻ. Về thông tin Kỹ Nguyên Mới có nhiều tin tức về Việt Nam và thế giới, tin khoa học, tin giải trí và phóng sự các sinh hoạt trong cộng đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn...
Ngay từ những số đầu nguyệt san Kỹ Nguyên Mới đã được nhiều đọc giả đón nhận với lòng tin yêu và thương mến . Họ đọc và cổ động với bạn bè nên tờ báo được tín nhiệm và lớn nhanh, mặt khác Kỹ Nguyên Mới được các báo bạn nhiệt tình hỗ trợ và các cơ sở thương mại cũng hoan hỉ đăng quãng cáo , góp phần tài chính giúp tờ báo sống được lâu dài.
Nhóm chủ trương cho biết họ luôn cố gắng phục vụ bạn đọc, tạo một món ăn tinh thần , bổ ích cho đồng hương và liên kết những tâm hồn đồng điệu , yêu văn chương nghệ thuật. Nhờ chủ trương này Kỹ Nguyên Mới đón nhận nhiều bài vở đủ thể loại, thể tài của văn , thi hữu bốn phương gửi về , giúp cho nội dung của tờ báo thêm phong phú.
Chương trình văn nghệ trong đêm nay được mở đầu với ca sĩ Ái Vân, trong một nhạc phẩm thích hợp với cảnh mưa rơi, rét mướt bên ngoài "Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa" của Tô Vũ. Kế đến là nhạc phẩm "Một Đời Nhớ Thương" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Nam, sáng tác theo cảm hứng sau khi đọc chuyện "Phượng Vẫn Nở Bên Trời Hà Nội" của nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Dung. Nối tiếp Ái Vân trình bày ø nhạc phẩm "Ngậm Ngùi" của Phạm Duy. Với sự phụ họa tiếng dương cầm tuyệt diệu của Việt Anh và tiếng vĩ cầm réo rắt của Phạm Dương Hiển, giọng hát Ái vân thêm mượt mà, truyền cảm.
Trong dịp này Ông Chủ Nhiệm Nguyễn Đức Nam giới thiệu một vài nét về nguyệt san Kỹ Nguyên Mới . Ông cho biết cách đây ba năm có một số anh chị em yêu nghệ thuật đã chung nhau, mỗi người một ngàn đồng để thực hiệân giai phẩm Kỹ Nguyên Mới. Lúc ấy họ nghỉ có lẽ tờ báo chỉ sống nỗi sáu tháng , may mắn thay tờ báo đã sống được hơn ba năm. Sở dĩ tờ báo sống được lâu hơn là vì nhờ quý vị mạnh thường quân yểm trợ bằng cách đăng quãng cáo, một phần nhờ nhiều đọc giả mua báo dài hạn và các văn thi hữu đóng góp nhiều bài vở đặc sắc.


Tờ báo này được in trên giấy trắng, hình bìa thật đẹp và bên trong trình bày rất trang nhã và mỹ thuật. Sau đó Ông Nguyễn Đức Nam giới thiệu với quan khách những người trong ban biên tập. Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung là Chủ Bút, Ông Phạm văn Tuấn là Phụ Tá Chủ Bút, nhà thơ Vương Đức Lệ là Tổng Thư Ký, nhà văn Lê Thị Nhị đóng góp rất nhiều công sức cho tờ báo. Nhà báo Uyên Thao lo vêø cách sắp đặt bài vở (layout). Ban biên tập rất hùng hậu với các nhà văn Hồng Thủy, Lê Mộng Hoàng, Hàng Ngọc Hân, nhà thơ Vi Khuê, nhà thơ Hòàng Song Liêm...
Hiện nay nguyệt san Kỹ Nguyên Mới được phát hành ở nhiều tiểu bang trên nước Mỹ như Hoa Thịnh Đốn, Virginia, Maryland, Florida, Washington State, Texas, Cali...
Sau đó quan khách và ban biên tập Kỹ Nguyên Mới cùng hát bản "Mừng Sinh Nhật" nguyệt san Kỹ Nguyên Mới được tròn ba tuổi, nhà thơ Hà Bỉnh Trung cắt bánh sinh nhật trong một không khí rất cảm động, thân thương.
Ái Vân tiếp tục chương trình với những nhạc phẩm trầm buồn như "Nỗi Lòng Người Đi" của nhạc sĩ Anh Bằng, "Tình Không Nói" của Việt Anh và "Tình Quê" của Huỳnh Thái Bình.
Để phát triển nguyệt san Kỹ Nguyên Mới cũng như văn học nghệ thuật vùng Hoa Thịnh Đốn, Ông Nguyễn Đức Nam cho biết Kỹ Nguyên Mới sẽ tổ chức những giải thưởng truyện ngắn. Việc thứ hai là sẽ thuê một căn nhà làm thư viện để đồng bào đến đó đọc sách báo và việc thứ ba là tổ chức những giải thưởng về nhạc và trình diễn thời trang có tính cách dân tộc để gây quỹ cho những chương trình này.
Chị Nam Anh, xướng ngôn viên của đài phát thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại , đọc giả của Nguyệt san Kỹ Nguyên Mới cho biết chị thích đọc Kỹ Nguyên Mới vì trong đó có nhiêàu bài biên khảo rất hay, mục chuyện phiếm cũng rất hấp dẫn, ngòài ra nguyệt san này cũng có nhiều tác phẩm văn chương chuyện dài, chuyện ngắn , thi ca chọn lọc. Đây là món ăn tinh thần quy giáù, chị đọc Kỹ Nguyên Mới để thưởng thức văn chương và cũng để ủng hộ tờ báo sống vững mạnh, góp phần vào việc phát triển văn hóa dân tộc VN ở hải ngọai.
Sau phần trình diễn của các ca sĩ địa phương, ca sĩ Ái Vân trở lại sân khấu với áo tứ thân để ca, diễn những điệu hát dân ca Miền Bắc.
Giọng hát của Ái vân thanh cao, trong sáng nên rất thích hợp với những điệu hát dân ca . Với nụ cười thật xinh tươi và điệu bộ dịu dàng, duyên dángÁi Vân được khán giả tán thưởng nhiệt liệt trong nhạc phẩm "Em Đi Chùa Hương" . Ái Vân vừa hát chèo vừa diễn vai "Thị Mầu" gặp Chú Tiểu đẹp trai ở chùa , cũng được khán giả dành cho những tràng pháo tay vang dội. Nhưng có lẽ Ái vân được khán giả ái mộ nhất, mến thương nhất là trong điệu dân ca quan họ Bắc Ninh "Người Ơi Người Ở Đừng Về"
Mặc dầu bên ngòai trời mưa đá nặng hạt, lái xe trên mặt đường có nhiều nước đá rất nguy hiểm , nhưng rất đông khán giả đã nán lại để thưởng thức những màn trình diễn dân ca thật độc đáo của nữ nghệ sĩ Ái Vân.
Sau đó chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ . Buổi Dạ tiệc dạ vũ kỷ niệm đệ Tam Chu Niên của nguyệt san Kỹ Nguyên Mới được chấm dứt vào lúc một giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.