Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Từ Thiện Teresa

02/01/200400:00:00(Xem: 4957)
PHOTO: Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Có nhiều thân hữu hỏi tôi tại sao có Qũy Từ THiện Teresa và phương cách hoạt động như thế nào"
Từ tháng 8 năm 2002 tôi đã tự nguyện làm một người hát rong để đem khả năng Trời cho tôi để phục vụ người khác. Tôi chỉ có khả năng làm ca khúc cho nên tôi muốn dùng những tiền kiếm được về phương diện này để giúp người bất hạnh hơn tôi.
Tôi muốn hoạt động lâu dài cho nên cùng với một số thân hữu đã thành lập Teresa Chrarities (Qũy Từ Thiện Teresa). Tôi đã dùng số tiền bán CD được ở Đại Hội Giới Trẻ Toronto năm 2002 và một vài nơi khác để bắt đầu công việc. Trước hết tôi đã gửi tiền về một Linh Mục ở Saigon và chúng tôi đã xây dựng Phòng Đọc Sách Têrêsa. Vị Linh Mục đã khai trương Phòng Đọc Sách vào đúng ngày 1 tháng 10 năm 2003 là lễ Thánh Têrêsa Bông Hoa Nhỏ. Sau đó tôi đã trợ cấp 2 phòng Đọc Sách ở Thủ Đức và Huế. Tôi tiến hành xây dựng Nhà Dưỡng Lão Terêsa ở Cái Nhum , tháng 8 năm 2003 mở cửa nuôi 5 cụ già, trả lương cho 1 người để săn sóc các cụ. Tháng 4 năm 2003 tôi bắt đầu trợ cấp gạo cho các cụ ở Cái Nhum. Tôi thấy việc này tiến triển tốt nên từ tháng 10 tôi kêu họi thân hữu tiếp tay và hiện nay đã trợ cấp cho 409 cụ ở 11 địa điểm.
Tôi biết tiền của tôi thì sao cũng được nhưng khi đã nhận sự đóng góp thì phải thật kỹ lưỡng. Phương pháp mà tôi đang áp dụng bảo đảm chắc chắn tiền đóng góp sẽ tới tận tay người thụ hưởng đầy đủ:


Khi nhận được check tôi ghi vào sổ Tên người cho, địa chỉ, số tiên giúp, ngày nào" số của check. Sau đó chúng tôi làm giấy tờ của Hội Từ Thiện gửi cho vị hảo tâm để khai thuế cuối năm. Chúng tôi giữ trong sổ : Tiền này được deposit vào nhà băng ngày nào" Ngày nào đượïc gửi về Việt Nam , cho ai" Khi nhận tiền các cụ già sẽ ký tên. Phương pháp này sẽ giúp bất cứ qúy vị nào muốn theo dõi số tiền mình cho có thật sự tới tay người nghèo hay không"
Xin qúy hảo tâm hãy yên lòng cùng với chúng tôi giúp những nguời qúa nghèo khổ.
Chúng tôi không dám xin nhiều vì qúy vị hảo tâm đã giúp nhiều nơi, chúng tôi chỉ xin qúy vị bớt ra chút xíu hàng tháng $2.00, với $24.00 qúy vị đã giúp cho một cụ già có cơm ăn trong suốt một năm. Sự hy sinh nhỏ bé nhưng sẽ đem lại sự bình an cho một cụ già bất hạnh. Nếu chúng ta không đi được nước ngoài có thể chúng ta đã ở trong hoàn cảnh túng quẫn nghèo đói ấy.
Tôi nghĩ qúy vị cao niên chắc dễ thông cảm với những người cùng tuổi với mình, không đi làm kiếm tiền được nữa, hoàn toàn nhờ cậy vào con cháu, con cháu nghèo thì càng khổ và khổ nhất là những cụ không có con cháu phải sống lang thang một mình. Hiện chúng tôi mới chỉ nuôi được 5 cụ, còn hàng trăm ngàn các cụ như vậy đang sống héo hắt trông đợi sựï thương xót của những người may mắn hơn.
Qúy vị nếu không tới với Chiều Nhạc Thính Phòng Vũ Thành An vào 3 giờ chiều Chúa Nhật 4 tháng 1 năm 2004 tại Majestic18582 Beach Blvd Huntington Beach được mà muốn giúp đỡ xin viết check :
Pay to order of S.A.R.A. (Southeast Asia Relief Association )
P.O. BOX 13237, Portland OR 97213 .
Moi đóng góp sẽ được khai thuế cuối năm.
Xin chúc qúy vị hảo tâm được luôn mạnh khoẻ và bình an.
Vũ Thành An / Phone: 503 267 6053

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân.
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Thành phố sẽ tiếp tục mở lại chương trình ‘temporary outdoor permit’ để cấp giấy phép cho các cơ sở địa phương hoạt động ngoài trời tạm thời. Các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện được khuyến khích nộp đơn xin giấy phép kinh doanh ngoài trời miễn phí trong 60 ngày với Ban Planning của Thành phố.
Lễ cắt băng khánh thành Thư Viện Phật Học Huyền Không tại Chùa Việt Nam (857-871 S. Berendo St., Los Angeles, CA 90005): Hòa thượng viện chủ Thích Như Minh đã thành lập Thư Viện Phật Học Huyền Không, phía bên trái (từ ngoài nhìn vào) tầng dưới của Chùa Việt Nam (đối diện Đoàn quán Gia đình Phật Tử Long Hoa), để tôn vinh sự cống hiến của cố trưởng lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), bút hiệu Huyền Không.
Cựu Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và là cựu Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Paul Cook, đã nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn để hỗ trợ cho dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Ông từng là sĩ quan hành quân trong lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam và đạt được nhiều huy chương cao quí, trong đó có hai Huy Chương Purple Hearts và Huy Chương Đồng với danh hiệu V cho Valor (Anh Dũng).
Cũng như nhiều sinh hoạt văn hóa gần đây của cộng đồng, Liên Hội Tuổi Trẻ San Diego (VAYA) và Hiệp Hội Người Việt San Diego (HHNV-SD) đã thông báo hủy bỏ Hội Chợ Tết San Diego thường niên. Một sự kiện từng thu hút hàng nghìn người dân ở tại Mira Mesa và các vùng phụ cận, đã được ấn định vào ngày 12-14 tháng 2 năm 2021.
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết xin thông báo đến toàn thể quí đồng hương là cuộc Diễn Hành Tết tại Little Saigon năm nay sẽ bị hủy bỏ vì lý do đại dịch. Thay vào đó, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết sẽ cộng tác với Cộng Đồng Người Việt Nam California và Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia để treo cờ Việt Mỹ dọc theo Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue) trong khu Little Saigon trong suốt hai tuần, từ trước Tết cho đến mồng 10 Tết.
Sở Xã Hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng sở sẽ bắt đầu mở lại bốn văn phòng với chức năng hạn chế, có hiệu lực vào Thứ Hai, Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, theo sự gỡ bỏ lệnh phải ở nhà của của Tiểu Bang. Việc mở cửa trở lại sẽ bổ sung cho cư dân Quận Cam thêm khả năng tiếp cận các phúc lợi trợ giúp công cộng và các dịch vụ liên quan, đồng thời tiếp tục cung cấp các biện pháp giúp duy trì sự bảo vệ của khách hàng và nhân viên SSA trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra.
Trong khi COVID-19 là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả cư dân của California trong năm nay, các chủ nhà và những nhà trồng cây thương mại được nhắc nhở rằng có một loại bệnh thực vật không thể chữa khỏi, bệnh Huanglongbing (HLB) hay còn gọi là bệnh vàng lá gân xanh, vẫn đang đe dọa giống cây cam quýt, vườn tược và nền kinh tế liên quan của tiểu bang. Dịch bệnh HLB lây lan bởi một loại côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hiểm, giống rầy chổng cánh châu Á (ACP), vì chúng ăn lá cây cam quýt. Bệnh không nguy hiểm cho người hoặc vật nuôi trong nhà nhưng giết chết giống cây trái có múi cam quýt và hiện tại chưa có thuốc chữa. Một khi cây được xác nhận mắc bệnh, chắc chắn cây sẽ chết và phải được loại bỏ khỏi vườn cây càng sớm càng tốt để bảo vệ các cây cam quýt có múi lân cận khỏi bị nhiễm giống bệnh không thể cứu chữa này.
Sau thông báo của Tổng thống Biden, Covered California công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ thiết lập thời gian ghi danh đặc biệt để mang lại cho mọi người nhiều cơ hội hơn để ghi danh bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong khi cả nước tiếp tục đối mặt với đại dịch COVID-19 và kinh tế. suy thoái. Sự việc này diễn ra sau khi tổng thống thiết lập thời gian ghi danh mở đặc biệt trên toàn quốc cho 36 tiểu bang phục vụ thị trường bảo hiểm do liên bang điều hợp và sau khi tuyên bố cam kết thực hiện một chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy việc ghi danh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.