Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Từ Thiện Teresa

02/01/200400:00:00(Xem: 4987)
PHOTO: Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Có nhiều thân hữu hỏi tôi tại sao có Qũy Từ THiện Teresa và phương cách hoạt động như thế nào"
Từ tháng 8 năm 2002 tôi đã tự nguyện làm một người hát rong để đem khả năng Trời cho tôi để phục vụ người khác. Tôi chỉ có khả năng làm ca khúc cho nên tôi muốn dùng những tiền kiếm được về phương diện này để giúp người bất hạnh hơn tôi.
Tôi muốn hoạt động lâu dài cho nên cùng với một số thân hữu đã thành lập Teresa Chrarities (Qũy Từ Thiện Teresa). Tôi đã dùng số tiền bán CD được ở Đại Hội Giới Trẻ Toronto năm 2002 và một vài nơi khác để bắt đầu công việc. Trước hết tôi đã gửi tiền về một Linh Mục ở Saigon và chúng tôi đã xây dựng Phòng Đọc Sách Têrêsa. Vị Linh Mục đã khai trương Phòng Đọc Sách vào đúng ngày 1 tháng 10 năm 2003 là lễ Thánh Têrêsa Bông Hoa Nhỏ. Sau đó tôi đã trợ cấp 2 phòng Đọc Sách ở Thủ Đức và Huế. Tôi tiến hành xây dựng Nhà Dưỡng Lão Terêsa ở Cái Nhum , tháng 8 năm 2003 mở cửa nuôi 5 cụ già, trả lương cho 1 người để săn sóc các cụ. Tháng 4 năm 2003 tôi bắt đầu trợ cấp gạo cho các cụ ở Cái Nhum. Tôi thấy việc này tiến triển tốt nên từ tháng 10 tôi kêu họi thân hữu tiếp tay và hiện nay đã trợ cấp cho 409 cụ ở 11 địa điểm.
Tôi biết tiền của tôi thì sao cũng được nhưng khi đã nhận sự đóng góp thì phải thật kỹ lưỡng. Phương pháp mà tôi đang áp dụng bảo đảm chắc chắn tiền đóng góp sẽ tới tận tay người thụ hưởng đầy đủ:


Khi nhận được check tôi ghi vào sổ Tên người cho, địa chỉ, số tiên giúp, ngày nào" số của check. Sau đó chúng tôi làm giấy tờ của Hội Từ Thiện gửi cho vị hảo tâm để khai thuế cuối năm. Chúng tôi giữ trong sổ : Tiền này được deposit vào nhà băng ngày nào" Ngày nào đượïc gửi về Việt Nam , cho ai" Khi nhận tiền các cụ già sẽ ký tên. Phương pháp này sẽ giúp bất cứ qúy vị nào muốn theo dõi số tiền mình cho có thật sự tới tay người nghèo hay không"
Xin qúy hảo tâm hãy yên lòng cùng với chúng tôi giúp những nguời qúa nghèo khổ.
Chúng tôi không dám xin nhiều vì qúy vị hảo tâm đã giúp nhiều nơi, chúng tôi chỉ xin qúy vị bớt ra chút xíu hàng tháng $2.00, với $24.00 qúy vị đã giúp cho một cụ già có cơm ăn trong suốt một năm. Sự hy sinh nhỏ bé nhưng sẽ đem lại sự bình an cho một cụ già bất hạnh. Nếu chúng ta không đi được nước ngoài có thể chúng ta đã ở trong hoàn cảnh túng quẫn nghèo đói ấy.
Tôi nghĩ qúy vị cao niên chắc dễ thông cảm với những người cùng tuổi với mình, không đi làm kiếm tiền được nữa, hoàn toàn nhờ cậy vào con cháu, con cháu nghèo thì càng khổ và khổ nhất là những cụ không có con cháu phải sống lang thang một mình. Hiện chúng tôi mới chỉ nuôi được 5 cụ, còn hàng trăm ngàn các cụ như vậy đang sống héo hắt trông đợi sựï thương xót của những người may mắn hơn.
Qúy vị nếu không tới với Chiều Nhạc Thính Phòng Vũ Thành An vào 3 giờ chiều Chúa Nhật 4 tháng 1 năm 2004 tại Majestic18582 Beach Blvd Huntington Beach được mà muốn giúp đỡ xin viết check :
Pay to order of S.A.R.A. (Southeast Asia Relief Association )
P.O. BOX 13237, Portland OR 97213 .
Moi đóng góp sẽ được khai thuế cuối năm.
Xin chúc qúy vị hảo tâm được luôn mạnh khoẻ và bình an.
Vũ Thành An / Phone: 503 267 6053

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.