Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Quốc Hội Hoa Kỳ: Cầu Nguyện Cứu Tôn Giáo Vn

31/03/200100:00:00(Xem: 3880)
Capitol Hill, Washington DC (VANN) - Thứ Sáu 30 tháng 3 năm 2001, trời Hoa Thịnh Đốn rất âm u, mây mù che khắp khuôn viên tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ. Chỉ duy có tấm ảnh bà Nguyễn Thị Thu trong khung kiếng là nổi bật. Bức di ảnh của bà Thu bên cạnh hai là cờ Việt Mỹ đã vô tình thu hút rất đông các anh chị sinh viên nghỉ "Spring Break" đang thăm viếng thủ đô Hoa Kỳ, có cơ hội dự kiến buổi lễ do quý vị lãnh đạo Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội và Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam tổ chức.

Được biết từ 10 giờ sáng, các tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Giác Lượng và Thượng Tọa Thích Vân Đàm đã làm lễ cúng vong linh của bà Nguyễn Thị Thu, và hành lễ cầu nguyện Cứu Nguy Tôn Giáo Cho Việt Nam. Ngoài những ngưòi đến dự kiến, hiện diện trong buổi cầu nguyện chúng tôi ghi nhận có quý ông bà Nguyễn Văn Cội, Cụ Phan Vỹ, GS Lại Thế Hùng, Ông Bùi Hữu, Ông Trần Phú Hữu và Chị Nguyễn Thị Phương Hiền.

Theo ông Phan Vỹ, "Phải tìm hiểu thêm về nỗi sợ của CSVN, để thấy vững tin vào công cuộc đấu tranh cho một nước VN tự do tôn giáo". Ông Vỹ còn cho biết thêm, "Tôi đã từng là ở tù với CS từ năm 1945 và sau đó 13 năm liên tục tại các trại tù Miền Bắc Việt Nam. Cầu nguyện thì vẫn cứ cầu nguyền nhưng phải cầu nguyện một ngày thật gần giải thể đảng CSVN thì mới sớm có tự do tôn giáo tại VN.”

Bên cạnh di ảnh của bà Thu là hai lá quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ. Một trong hai vị hộ kỳ là một tín đồ công giáo, ông Bùi Hữu (Virginia), "Sự hiện diện của tôi tại buổi lễ cầu nguyện hôm nay là vì tinh thần chung, tinh thần yêu chuộng đời sống tâm linh và tín ngưỡng của ngưòi Việt Quốc Gia, do đó trời có lạnh hay có mưa cũng không làm ngăn được sự hiện của tôi tại đây hôm nay".

Tới trưa, sau buổi cầu kinh chúng tôi được tiếp xúc với Thượng Toạ Thích Vân Đàm. Thượng Tọa cho biết, "Ngày nào còn quốc nạn thì ngày đó phải cầu nguyện, chỉ duy hôm nay Thầy ra đây cầu nguyện để cho chính giới Hoa Kỳ biết được những gì kém may mắn đang diển ra tại Việt Nam, và vi tình thương dân tộc mà mọi người phải hy sinh để đến đây".

Tuy hoa đào nở rộ dọc theo con đường số 1 nối dài từ Union Station đến toà nhà quốc hội, nhưng sức thổi mạnh của gió đã không làm chùng bước người lãnh đạo các cuộc cầu nguyện.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng hôm nay trông rất yếu, được biết ngài bị cảm nặng. Nhưng không chịu nghỉ lại nhà ông Trần Thiện Hiệu và đã cùng quý ông Nguyễn Văn Cội, Trần Phú Hữu hiệp tâm cầu nguyện cho sự hy sinh cao quý của bà Thu.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng nhấn mạnh, "Còn mắc nạn CS là còn có thầy, thầy sẵn sàng hy sinh di hành bất cứ nơi đâu để cầu nguyện giải thể nạn CSVN". Theo tin GS Lai Thế Hùng vào lúc 2 giờ chiều phái đoàn sẽ vào trình thỉnh nguyện thư lên các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của các tiểu bang có đông người Việt cư ngụ: Texas, Pennsylvania, Virginia, Maryland, Washington và California.

GS Lai Thế Hùng còn cho biết sau hôm thứ Sáu, 30 tháng 3, quý Hoà Thượng và Thượng Tọa sẽ cùng các Giáo Dân PGHH đến Lafayette Square vào sáng thứ Bảy để tiếp tục đưa tâm nguyện của những người biết yêu chuộng đời sống tâm linh đến chính giới Hoa Kỳ và Thế Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
Trong hoàn cảnh Đại dịch Covid -19, nên các buổi lễ lớn đều ngưng tổ chức vì vậy ngày Quân Lực 19-6 năm nay chỉ tổ chức hạn hẹp trong phạm vi quy định của chính quyền, mặc dù trước hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày Quân Lực 19-6 năm nay do Ban Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần và Tập Thể Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức theo tinh thần tôn trọng luật định phòng ngừa dịch bệnh của chính quyền. Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2020 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, với sự tham dự của một số đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cùng đồng hương.
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, các nhân viên y tế sẽ được trao tặng những suất làm móng tay hoặc móng chân miễn phí như một sự bày tỏ lòng biết ơn từ cộng đồng nail đến với những nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong đại dịch COVID-19 này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.