Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Quốc Hội Hoa Kỳ: Cầu Nguyện Cứu Tôn Giáo Vn

31/03/200100:00:00(Xem: 3881)
Capitol Hill, Washington DC (VANN) - Thứ Sáu 30 tháng 3 năm 2001, trời Hoa Thịnh Đốn rất âm u, mây mù che khắp khuôn viên tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ. Chỉ duy có tấm ảnh bà Nguyễn Thị Thu trong khung kiếng là nổi bật. Bức di ảnh của bà Thu bên cạnh hai là cờ Việt Mỹ đã vô tình thu hút rất đông các anh chị sinh viên nghỉ "Spring Break" đang thăm viếng thủ đô Hoa Kỳ, có cơ hội dự kiến buổi lễ do quý vị lãnh đạo Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội và Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam tổ chức.

Được biết từ 10 giờ sáng, các tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Giác Lượng và Thượng Tọa Thích Vân Đàm đã làm lễ cúng vong linh của bà Nguyễn Thị Thu, và hành lễ cầu nguyện Cứu Nguy Tôn Giáo Cho Việt Nam. Ngoài những ngưòi đến dự kiến, hiện diện trong buổi cầu nguyện chúng tôi ghi nhận có quý ông bà Nguyễn Văn Cội, Cụ Phan Vỹ, GS Lại Thế Hùng, Ông Bùi Hữu, Ông Trần Phú Hữu và Chị Nguyễn Thị Phương Hiền.

Theo ông Phan Vỹ, "Phải tìm hiểu thêm về nỗi sợ của CSVN, để thấy vững tin vào công cuộc đấu tranh cho một nước VN tự do tôn giáo". Ông Vỹ còn cho biết thêm, "Tôi đã từng là ở tù với CS từ năm 1945 và sau đó 13 năm liên tục tại các trại tù Miền Bắc Việt Nam. Cầu nguyện thì vẫn cứ cầu nguyền nhưng phải cầu nguyện một ngày thật gần giải thể đảng CSVN thì mới sớm có tự do tôn giáo tại VN.”

Bên cạnh di ảnh của bà Thu là hai lá quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ. Một trong hai vị hộ kỳ là một tín đồ công giáo, ông Bùi Hữu (Virginia), "Sự hiện diện của tôi tại buổi lễ cầu nguyện hôm nay là vì tinh thần chung, tinh thần yêu chuộng đời sống tâm linh và tín ngưỡng của ngưòi Việt Quốc Gia, do đó trời có lạnh hay có mưa cũng không làm ngăn được sự hiện của tôi tại đây hôm nay".

Tới trưa, sau buổi cầu kinh chúng tôi được tiếp xúc với Thượng Toạ Thích Vân Đàm. Thượng Tọa cho biết, "Ngày nào còn quốc nạn thì ngày đó phải cầu nguyện, chỉ duy hôm nay Thầy ra đây cầu nguyện để cho chính giới Hoa Kỳ biết được những gì kém may mắn đang diển ra tại Việt Nam, và vi tình thương dân tộc mà mọi người phải hy sinh để đến đây".

Tuy hoa đào nở rộ dọc theo con đường số 1 nối dài từ Union Station đến toà nhà quốc hội, nhưng sức thổi mạnh của gió đã không làm chùng bước người lãnh đạo các cuộc cầu nguyện.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng hôm nay trông rất yếu, được biết ngài bị cảm nặng. Nhưng không chịu nghỉ lại nhà ông Trần Thiện Hiệu và đã cùng quý ông Nguyễn Văn Cội, Trần Phú Hữu hiệp tâm cầu nguyện cho sự hy sinh cao quý của bà Thu.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng nhấn mạnh, "Còn mắc nạn CS là còn có thầy, thầy sẵn sàng hy sinh di hành bất cứ nơi đâu để cầu nguyện giải thể nạn CSVN". Theo tin GS Lai Thế Hùng vào lúc 2 giờ chiều phái đoàn sẽ vào trình thỉnh nguyện thư lên các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của các tiểu bang có đông người Việt cư ngụ: Texas, Pennsylvania, Virginia, Maryland, Washington và California.

GS Lai Thế Hùng còn cho biết sau hôm thứ Sáu, 30 tháng 3, quý Hoà Thượng và Thượng Tọa sẽ cùng các Giáo Dân PGHH đến Lafayette Square vào sáng thứ Bảy để tiếp tục đưa tâm nguyện của những người biết yêu chuộng đời sống tâm linh đến chính giới Hoa Kỳ và Thế Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.