Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Người Về Dự Picnic Ái Hữu Bình Định

27/08/200000:00:00(Xem: 4605)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng trên 300 đồng hương Việt Nam có quê quán thuộc tỉnh Bình Định và thân hữu đã tham dự picnic tại Hellyer Park vào ngày Thứ Bảy, 19/8/2000.

Buổi pinic do Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định tổ chức. Năm nay ngày họp mặt hè của con cháu Tây Sơn Nguyễn Huệ được xem là tổ chức khá chu đáo và cẩn thận. Muốn đi vào khu vực picnic, mọi người đều phải đi ngang hai lá Quốc kỳ Việt Mỹ tung bay phất phới trước gió. Đây là xe kéo Quốc Kỳ Việt Mỹ lưu động được văn phòng Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California yểm trợ trang trí dùm. Qua khỏi Quốc Kỳ là cổng chào được thiết kế đượm màu sắc dân tộc và nét độc đáo riêng biệt của quê hương sinh trưởng ra vị anh hùng bậc nhất của lịch sử đất nước: Quang Trung Nguyễn Huệ, của mãnh đất đầy tinh thần thượng võ với cái hát hò quen thuộc

“Ai về Bình Định mà xem,
Cô gái Bình Định múa roi đi quyền”

Trên nóc cổng chào là hình con một Con Rồng đang uốn khúc bay lượn mà ở đầu và đuôi Rồng có cắm một là cơ vuông vắn có viền đuôi nheo, biểu tượng cho các lá cờ trận của dân tộc Việt Nam thời xưa và nó cũng là biểu tượng khi nói về đất nước Bình Định. Vì bởi, có mãnh đất nào trên quê hương chữ S Việt Nam lại sinh trưởng ra một vị anh hùng, một nhà chỉ huy quân sự tài ba như đất Bình Định với Nguyễn Huệ.

Bên dưới con rồng đang uốn khúc người ta đọc thấy giòng chữ “Chào Mừng Đồng Hương và Thân Hữu Bình Định”. Vì đây là một cuộc hội ngộ của những đồng hương và thân hữu con cháu Tây Sơn nên trong trại hè người ta nhìn thấy ngoài những trò chơi có thưởng dành cho các thiếu nhi như nhảy bao bố, kéo giây, ném bong bóng nước, bóng chuyền... còn có những tiết mục đượm màu sắc riêng biệt của đất nước Bình Định như: hát hò, biểu diễn trống thúc quân Tây Sơn, cờ tướng.

Xuất phát từ các trò chơi giải trí khá sung túc, thực phẩm gồm thức ăn, nước uống dồi dào nên buổi picnic được kéo dài từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều cùng ngày và được xem là Trại hè của một hội ái đồng hữu đồng hương tổ chức thành công tốt đẹp về cả lượng lẫn phẩm. Tham dự buổi picnic chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Ông Lại Đức Hùng, Nhạc Sĩ Bảo Tố, đại diện Tuần Báo Tin Việt News.

Được biết, năm ngoái trại hè của Hội Đồng Hương Bình Định đã gặp phải một vài trục trặt. Vì tổ chức vô tình trùng hợp với một ngày lễ của CSVN cho nên đã có sự xuyên tạc. Năm nay, với thành phần những khuôn mặt trẻ trong Hội đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với quyết tâm dựng lại khí thế của anh hùng Tây Sơn cho Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định. Đó là các anh Võ Bá Trác, chủ nhân McKee Begcon Service, ở số 3495 McKee Rd; Tú Bùi, Chủ Nhân Bình Định Money Transfer, số 2976 Glen Crow Court., San Jose CA 95148; Danh Trần và Võ Hùng đã dựng lại khí thế của con cháu Tây Sơn ngay tại Thủ Phủ Tình Thương mở đầu cho những sinh hoạt sôi động của Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định trong những ngày tháng tới với tinh thần “ái hữu”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.