Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố San Diego Công Nhận Cờ Vàng

15/01/200400:00:00(Xem: 3924)
(San Diego - VNN) Lúc 10 giờ 30 ngày 13-01-04, ông Dick Murphy đương kim Thị Trưởng thành phố San Diego thuộc tiểu bang California, bà Tonny Atkin, Nghị Viên kiêm Phó Thị Trưởng và các nghị viên thành phố đã bỏ phiếu chấp thuận với tỷ số 9/9 bản nghị quyết công nhận lá cờ vàng Truyền Thống Dân Tộc là biểu tượng chung cho cộng đồng người Việt tự do tại San Diego.
Buổi lễ chính thức để trao bản nghị quyết cho đại diện Cộng Đồng Người Việt tại San Diego sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ 30 ngày 24-01-04 tức Mồng Ba Tết Giáp Thân 2004 và sẽ do bà Phó Thị Trưởng Tony Atkin đại diện Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố San Diego trao tặng.
Bà Tony Atkin, Phó Thị Trưởng là người bảo trợ chính cho Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Diego.

Ủy Ban vận động cờ Vàng đã được thành hình từ tháng 6 năm 2003 gồm đương kim Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt, ông Lê Công Nghiệp, Dược Sĩ Bùi Quang Tiến cưụ Chủ Tịch Hiệp Hội, ông Nguyễn Văn Lộc, chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Nam/San Diego, ông Lê Lào, chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân VNCH/SD, ông Huỳnh Hữu Thuận, chủ tịch hội Hải Quân Hàng Hải VNCH/SD, ông Hoàng Văn Nhạn, ủy ban Liên Kết chống CS/SD, ông Phùng Ngọc Sa Tân Đại Việt, ông Trần Sơn, ông Nguyễn Minh v.v. Ủy ban đã bàn thảo, họp hành, chia công tác hàng tuần cho đến ngày kết thúc kéo dài trong 6 tháng.
Uỷ ban sẽ tiếp tục vận đồng đồng bào tới tham dự Hội Tết Giáp Thân 2004, được tổ chức trong hai ngày 24 và 25-01-04 với hàng ngàn lá cờ vàng truyền thống Dân Tộc sẽ được giương cao trong ngày vui đặc biệt này.
Theo ông Lê Công Nghiệp, 'Hiệp Hội sẽ loan tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông, các bích chương cho ngày Hội Tết. Ông hy vọng đồng bào VN sẽ tham dự đông đảo để chứng tỏ cho chính giới biết rằng đồng bào Việt Nam tại San Diego vẫn một lòng bảo vệ lá cờ vàng, tượng trưng cho lý tưởng tự do cuả họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.