Hôm nay,  

Đại Hội Biệt Động Quân 2002: Các Khu Hội Thế Giới Về Dự

30/07/200200:00:00(Xem: 5510)


PHOTO: Biệt Động Quân và gia đình chào cờ, tưởng nhớ các đồng đội, và gần đây nhất là cố Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ Nguyễn Kinh Tây vừa ra đi.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sau một ngày hội họp tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2002 với nhiều chương trình nghị sự quan trọng, các Mũ Nâu từ khắp nơi trên thế giới đã bầu lại Ban Chấp Hành niên khóa 2002-2004.

Các khu hội taị: Úc Châu, Âu Châu, Canada, Washington, Dallas, Houston, Arizona, Nam-Bắc Cali đã có những báo cáo chi tiết về sinh hoạt của Chi hội mình.

Đại Hội đã quyết định tái tín nhiệm mũ nâu Trần Tiễn San vào chức vụ Tổng Hội Trưởng và xúc tiến mạnh mẽ các công tác như: Soạn thảo và hiệu đính lại Nội Quy, phát hành Đặc San Biệt Động Quân, Trang HĐCB, trợ giúp các Cô nhi quả phụ ..v..v..

Đến tối cùng ngày vào lúc 7:30 hơn 450 thân hữu, gia đình và các mũ nâu đã quần tụ tại nhà hàng Paracel để cùng hội ngộ sau hai năm.

Trong nghi thức chào cờ thường lệ, phần mặc niệm ban tổ chức đã bùi ngùi nhắc đến BĐQ Nguyễn Kinh Tây, nguyên Đại tá Chỉ huy trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ, đã vừa vĩnh viễn ra đi cách ngày Đại Hội chỉ có hai tuần.

Sau đó trong chiếc áo dài màu nâu binh chủng, quý phu nhân cùng các chiến sĩ Biệt Động Quân đã hợp ca: "Biệt Động Quân Hành Khúc" và "Nhà Việt Nam" để mở đầu cho buổi liên hoan hội ngộ năm 2002.

Đặc biệt ngoài lời chào mừng, là phần tường trình về thành quả xây dựng kỳ đài VNCH tại Arizona của BĐQ Bùi Quang Lân cùng nhiêu nhân vật Mỹ đã tích cực vận động cũng như xây dựng kỳ đài này trong năm qua mà trong đó chi hội BĐQ Arizon đóng vai trò chủ động.

Ban tổ chức nhân dịp này đã trân trọng trao gởi đến tất cả quan khách ngoại quốc huy hiệu BĐQ bằng gỗ chạm theo phương pháp thủ công để kỷ niệm ngày hội ngộ.

Trong dạ tiệc này người ta nhận thấy ngoài các Niên trưởng BĐQ thì gần như có đầy đủ đại diện của các Hội Đoàn, Ái Hữu của tất cả các Quân Binh Chủng, Đại diện dân cử của hai thành phố Westminster và Garden grove và dĩ nhiên rất nhiều phóng viên, ký giả của những cơ quan truyền hình, truyền thanh và báo chí vùng Nam Cali.

Buổi dạ tiệc cũng được nhiều mạnh thường quân tặng quà để xổ số với một chương trình văn nghệ hấp dẫn, được trình diễn bởi quý thân hữu, gia đình cùng bản thân các mũ nâu.

Cũng cần nói thêm, hiện nay Binh Chủng Biệt Động Quân được xem như là một Hội Đoàn có nhiều thành viên nhất và cũng là 1 trong những đơn vị hoạt động rất tích cực trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại Hải Ngoại nói chung và tại Quận Cam nói riêng.

Buổi dạ tiệc được điều hợp bởi hai BĐQ Nguyễn Ngọc Chấn và Nguyễn Thế Đỉnh đã diễn ra rất vui vẻ, kéo dài đến gần 11 giờ, nếu không trúng vào tối chủ nhật người ta nghĩ là sẽ còn kéo dài hơn nữa vì một số người phải ra về gấp để ngày mai thứ hai còn lo mưu sinh, nhất là các BĐQ và gia đình ở ngoài vùng Quận Cam.

Mọi người lưu luyến chia tay, hẹn gặp lại hai năm sau trong kỳ đại hội kế tiếp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Saigon Grand Center, thành phố Fountain Valley Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 16.3.2025, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ tưởng niệm lần thứ 44 hai vị nữ anh hùng dân tộc Trưng Trắc và em là Trưng Nhị với sự tham dự của rất đông quan khách và đồng hương.
Tại hội trường Miriam Warne Community Building 14491 Beach Blvd., Thành phố Westminster vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy ngày 8 tháng 3 năm 2025, Đảng Bộ Việt Tân Orange County đứng ra tổ chức buổi Công Bố Văn Kiện Việt Nam Nửa Thế Kỷ Tụt Hậu và Lối Thoát cho Tương Lai. Tham dự buổi lễ ngoài các thành viên các cấp trong Đảng Việt Tân về phía quan khách nhận thấy có nhà báo Nguyễn Văn Khanh đến từ Hoa Thịnh Đốn, Kỹ Sư Nguyễn Đại Ngữ, đại diên Đảng Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, Nhà báo Điếu Cầy… một số đại diện các hội đoàn, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông.
15 năm đã qua, có lẽ mọi người đều biết Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (Vietnamese Artists Friendship Club) do Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng thành lập vào tháng 3 năm 2010 tại Orange County, miền Nam tiểu bang California, nơi có Little Saigon, được mệnh danh là "Thủ Phủ của Người Việt tại hải ngoại", với tôn chỉ và mục đích là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ, và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam...
Tưởng tượng một khu vườn xinh đẹp như vườn thượng uyển của vua chúa ngày trước với hoa lá muôn màu lung linh trong gió hiền và nắng ấm. Rồi bỗng dưng một cơn mưa đá đổ xuống. Cây, lá, cành, nụ… đủ sắc màu quằn quại dưới những cục đá thả xuống từ không gian. Tàn cơn mưa, những nụ, những hoa, những cánh lá xanh non tan nát. Những cục nước đá tan đi. Bạn không còn tìm ra dấu vết thủ phạm, bạn chỉ thấy những thứ bạn phải gánh chịu: ấy là những tổn thất bất ngờ. Ở một nơi mà vô số các sắc tộc sống chung với nhau như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, mỗi ngôn ngữ là một loài hoa đầy hương sắc trong khu vườn muôn sắc màu ấy. Nhưng rồi trong trận thiên tai, mỗi sắc lệnh của chính phủ là một hòn đá ném xuống, hoa lá cành tan nát theo nhau. Bạn không biết những cơn mưa đá còn bao lâu. Bạn cũng không thể nào đoán trước được những tổn thất chúng đổ xuống cho khu vườn yêu quý mà bạn dày công gầy dựng.
Nhân viên, chủ cơ sở thương mại và người làm việc tự do Quận Los Angeles bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lửa ở California hiện có thời hạn đến Thứ Hai, 31 tháng Ba, 2025 để nộp đơn xin Trợ Cấp Thất Nghiệp do Thiên Tai (DUA). Tiểu thương và nhân viên cũng có thời hạn đến Thứ Tư, 12 tháng Ba, 2025, lúc 5:00 giờ chiều để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính trực tiếp từ Quỹ Cứu Trợ Tiểu Thương và Nhân Viên Khu Vực Los Angeles.
Vào ngày 27/02/2025, Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) hợp tác với Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC) có buổi họp báo trên mạng. Trong buổi họp báo, các chuyên viên giáo dục tóm tắt thông tin về việc gia hạn thời hạn hỗ trợ tài chính của tiểu bang, và tầm quan trọng của nó đối với sinh viên California. Với thời hạn mới được gia hạn đến ngày 2 tháng 4 năm 2025, sáng kiến này nhằm bảo đảm tất cả sinh viên đủ điều kiện đều có quyền bình đẳng nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.
Theo thống kệ, hiện có khoảng 33.2 triệu doanh nghiệp nhỏ tại Hoa Kỳ, chiếm 99.9% tổng số doanh nghiệp. Hơn 40% chủ doanh nghiệp nhỏ là phụ nữ, 24% là người nhập cư, và gần 20% là người chủng tộc thiểu số
Dữ liệu cho thấy phân biệt đối xử tại nơi làm việc vẫn là rào cản đối với sự thăng tiến nghề nghiệp của phụ nữ da đen.
Cùng với một chủng virus cúm độc lực hơn, sự hoài nghi về vaccine, những thay đổi về chính sách công, thông tin sai lệch, và nỗi sợ bị trục xuất của cộng đồng di dân đã góp phần tạo nên cơn bão hoàn hảo cho một mùa cúm
Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày sẽ bắt đầu vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 3/2025, lúc 2 giờ sáng giờ địa phương tại Hoa Kỳ. Đồng hồ "nhảy lên" một giờ, nghĩa là mặt trời mọc và lặn sẽ xảy ra muộn hơn một giờ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.