Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Mừng Phật Đản, 350 Tăng Ni Phật Tử Về Dự

14/05/200200:00:00(Xem: 3977)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác và Chư Tăng trong Đại Lễ Phật Đản do chùa A DI ĐÀ tổ chức.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Mùa Phật đản năm nay được mở đầu bởi Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc lãnh đạo đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Bolsa Grande HS với lễ cung nghinh Xá Lợi Phật, cung nghinh Chư Tôn Đức, Trang Kinh Mùa Phật Đản và Chương Trình Văn Nghệ "Mùa Hoa Vô Ưu".
Buổi lễ bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 30 Tăng Ni cùng gần 300 Phật Tử dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Qua hai hàng rào danh dự của Anh chị em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, theo sau Kiệu Xá Lợi là Hòa Thượng Thích Mãn Giác và Quý Tăng Ni lần lượt tiến vào Hội Trường chính, giữa tiếng niệm Phật của hàng trăm Phật Tử Quận Cam. Hòa Thượng năm nay đã quá tuổi Cổ Lai Hy lại vừa mới chịu một cuộc giải phẫu thông tim nên đi đứng có phần khó khăn, tuy nhiên Ngài cũng đã đến với nét mặt rất ôn hòa, an lạc dầu thỉnh thoảng cơn đau đã khiến Ôn phải đứng lại nghĩ nhiều lần trên đoạn đường chưa tới 100 mét, khiến nhiều Phật tử rất ái ngại và cảm động nhất là Hòa Thượng đã ở lại tham dự chương trình văn nghệ với các em đến gần hết, trong lúc nhiều Chư Tăng thỉnh cầu HT nên ra về sau nghi lễ chính, sự quan tâm với các sinh hoạt của giới trẻ là điều thường được HT thể hiện rất công khai, thẳng thắn, bất kỳ khi nào HT được ACE trong các đoàn thể trẻ cung thỉnh thì HT cũng đến dù nhiều khi rất là mệt vì tuổi cao, nhiều bệnh trong người.ø Khi có dịp đề cập đến giới trẻ (như Gia Đình Phật Tử chẳng hạn) thì lúc nào HT cũng dành nhiều lời rất ưu ái.


Trở lại với lễ Phật Đản do chùa A Di Đà và TTPG Thích Thiên Ân tổ chức, người ta thấy ngoài HT Mãn Giác còn có HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Minh Trí, TT Thích Như Minh, TT Thích Trí Thọ, Quý Sư Cô Minh Nghiêm, Nhật Hải, Huệ Thiện, Tâm Phước, Chân Từ, Chân Đức, Chiếu Nhi và nhiều quý Tăng Ni Trú xứ các chùa Việt Nam Los, Sùng Nghiêm, Hương Nghiêm..v..v..Quý Anh Chị Trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, BHD Miền Quảng Đức và các đơn vị trực thuộc nhu Phổ Đà, Kỳ Viên. Huệ Quang, Viên Thông, Huyền Quang, Pháp Vân, Liên Hoa, các đoàn viên đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm ..v..v..cùng nhiều phóng viên các cơ sở truyền thông và báo chí Quận Cam.
Sau trang kinh Mừng Phật Đản theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo là Chương trình văn nghệ " Mùa Hoa Vô Ưu" được mở đầu bởi ban hợp ca của GĐPT Miền Quảng Đức với Liên Khúc "Mừng Phật Đản", vũ khúc " Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi" do các diễn viên tý hon thuộc TTVH Hồng Bàng trình bày được mọi người lo ó, cổ vũ nồng nhiệt.
Chương trình văn nghệ rất phong phú kéo dài gần 2 giờ, buổi lễ được điều hợp bởi Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và MC Minh Phượng của Đài phát thanh Radio Bolsa và chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.