Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Họp Mặt Tất Niên

20/01/200400:00:00(Xem: 4197)
PHOTO: Gia đình nhà Táo Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Midway City (Nguyễn Ngân) -- Trong những ngày cận tết nhiều hội đoàn họp mặt tất niên nhưng phần nhiều là để người lớn hàn huyên. Riêng tại Trung Tâm Văn Hóa Viẹât Nam. Các lớp Việt Ngữ đã tổ chức một buổi văn nghệ tất niên với sự tham dự của hơn 400 phụ huynh, quan khách và các em nhỏ của trường lúc 11 giờ trưa ngày 18 tháng 1 năm 2004 tại hội trường số 14171 đường Newland thành phố Midway.
Qua phần điều hợp nghi lễ của bà Hiệu Trưởng Vũ Ngọc Mai. Sau phần chào cờ thường lệ Ông Nguyễn Tiến Sĩ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị đã lên chúc tết quí thầy cô, quan khách và học sinh trong đó ngoài sự khen thưởng các em. Ông đã nhấn mạnhđến công lao của cha mẹ và sự đóng góp tích cực của hội phụ huynh học sinh khiến cho Trung Tâm mỗi ngày một lớn mạnh.
Nhạc sĩ Nguyễn Hiền đã tiếp nối vị đại diện cho Hội Phụ hunh lên tán dương công lao của quí thầy cô và cho rằng: Không có những hy sinh triền miên kéo dài từ năm này sang năm khác của các thầy cô giáo, thì ngày nay tiếng Việt chắc không thể tồn tại trong cộng đồng chúng ta tại hải ngoại.
Đáng chú ý nhất là bài chúc tết của em Nguyễn Lê Bảo Ngọc học sinh lớp 6, trong chiếc áo dài màu hoàng yến đã đọc bài diễn văn rất lưu loát. Trong đó ghi nhận công lao của quí thầy cô và phụ huynh. Bài diễn văn chúc tết của em bị ngắt quảng nhiều lần do những tràng pháo tay của người tham dự.
Sang phần văn nghệ do MC tí hon Nguyễn Thùy Vân phụ trách. Khởi đầu với đoàn lân hùng tráng của Võ đường Tiên Long. Đoàn lân 4 con hùng dũng tiến vào hội trường trong tiếng trống rộn ràng và tiếng vỗ tay, la hét cổ võ của hàng trăm học sinh có mặt.
Sau khi đoàn lân biểu diễn là chương trình võ thuật do các em thiếu nhi của Tiên Long Võ Đường trình bày cũng làm cho hội trường sôi nổi không kém.
Theo truyền thống và cũng do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong các Trung Tâm Việt Ngữ mạnh với hơn 300 học sinh nên chương trình văn nghệ hoàn toàn do các lớp phụ trách. Ngay cả mẫu giáo các em cũng có tiết mục tham gia. Ngoài ra còn có sự hợp tác của Đoàn Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng nên chương trình rất là phong phú. Tuy chưa đạt được trinh độ nghệ thuật nhưng đã nói lên được công trình tập luyện gian nan của các thầy cô giáo. Nhất là với các em không nói rành tiếng Việt. Như tiết mục đọc sớ Táo Quân của 3 em: Nguyễn Lê Bảo Ngọc, Trần Hoàng Duy và Nguyễn Stanley. Hai Táo ông đọc tiếng Việt pha giọng Mỹ làm mọi người cười lăn. Nhưng cũng chính từ chổ này mới thấy công lao của quí thầy cô các lớp Việt ngữ tại Hải ngoại.
Trong chương trình tất niên Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã lì xì tượng trưng cho các em, trao tặng một số quà xuân như bánh mức cho quí thầy cô và một món quà lưu niệm cho quan khách tham dự.
Buổi tiệc tuy không có những món ăn đắt tiền và trịnh trọng nhưng đã tạo được một không khí vui xuân ý nghĩa cho các em lớn lên tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước