Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Họp Mặt Tất Niên

20/01/200400:00:00(Xem: 4233)
PHOTO: Gia đình nhà Táo Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Midway City (Nguyễn Ngân) -- Trong những ngày cận tết nhiều hội đoàn họp mặt tất niên nhưng phần nhiều là để người lớn hàn huyên. Riêng tại Trung Tâm Văn Hóa Viẹât Nam. Các lớp Việt Ngữ đã tổ chức một buổi văn nghệ tất niên với sự tham dự của hơn 400 phụ huynh, quan khách và các em nhỏ của trường lúc 11 giờ trưa ngày 18 tháng 1 năm 2004 tại hội trường số 14171 đường Newland thành phố Midway.
Qua phần điều hợp nghi lễ của bà Hiệu Trưởng Vũ Ngọc Mai. Sau phần chào cờ thường lệ Ông Nguyễn Tiến Sĩ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị đã lên chúc tết quí thầy cô, quan khách và học sinh trong đó ngoài sự khen thưởng các em. Ông đã nhấn mạnhđến công lao của cha mẹ và sự đóng góp tích cực của hội phụ huynh học sinh khiến cho Trung Tâm mỗi ngày một lớn mạnh.
Nhạc sĩ Nguyễn Hiền đã tiếp nối vị đại diện cho Hội Phụ hunh lên tán dương công lao của quí thầy cô và cho rằng: Không có những hy sinh triền miên kéo dài từ năm này sang năm khác của các thầy cô giáo, thì ngày nay tiếng Việt chắc không thể tồn tại trong cộng đồng chúng ta tại hải ngoại.
Đáng chú ý nhất là bài chúc tết của em Nguyễn Lê Bảo Ngọc học sinh lớp 6, trong chiếc áo dài màu hoàng yến đã đọc bài diễn văn rất lưu loát. Trong đó ghi nhận công lao của quí thầy cô và phụ huynh. Bài diễn văn chúc tết của em bị ngắt quảng nhiều lần do những tràng pháo tay của người tham dự.
Sang phần văn nghệ do MC tí hon Nguyễn Thùy Vân phụ trách. Khởi đầu với đoàn lân hùng tráng của Võ đường Tiên Long. Đoàn lân 4 con hùng dũng tiến vào hội trường trong tiếng trống rộn ràng và tiếng vỗ tay, la hét cổ võ của hàng trăm học sinh có mặt.
Sau khi đoàn lân biểu diễn là chương trình võ thuật do các em thiếu nhi của Tiên Long Võ Đường trình bày cũng làm cho hội trường sôi nổi không kém.
Theo truyền thống và cũng do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong các Trung Tâm Việt Ngữ mạnh với hơn 300 học sinh nên chương trình văn nghệ hoàn toàn do các lớp phụ trách. Ngay cả mẫu giáo các em cũng có tiết mục tham gia. Ngoài ra còn có sự hợp tác của Đoàn Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng nên chương trình rất là phong phú. Tuy chưa đạt được trinh độ nghệ thuật nhưng đã nói lên được công trình tập luyện gian nan của các thầy cô giáo. Nhất là với các em không nói rành tiếng Việt. Như tiết mục đọc sớ Táo Quân của 3 em: Nguyễn Lê Bảo Ngọc, Trần Hoàng Duy và Nguyễn Stanley. Hai Táo ông đọc tiếng Việt pha giọng Mỹ làm mọi người cười lăn. Nhưng cũng chính từ chổ này mới thấy công lao của quí thầy cô các lớp Việt ngữ tại Hải ngoại.
Trong chương trình tất niên Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã lì xì tượng trưng cho các em, trao tặng một số quà xuân như bánh mức cho quí thầy cô và một món quà lưu niệm cho quan khách tham dự.
Buổi tiệc tuy không có những món ăn đắt tiền và trịnh trọng nhưng đã tạo được một không khí vui xuân ý nghĩa cho các em lớn lên tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh khẩn cấp địa phương duy trì việc đóng cửa các cơ sở Thành phố và tòa thị chánh; hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến khi có thông báo mới. Thành phố cũng sẽ tiếp tục gia hạn giờ hoạt động và giao hàng cho các doanh nghiệp và cơ sở, những dịch vụ thiết yếu, cần thiết trong cộng đồng để tạo điều kiện cho việc hàng hóa chuyển đến đầy đủ các cửa hàng, chợ, và các cơ sở phục vụ nhu cầu cần thiết cho cư dân trong cộng đồng. Trung tâm hoạt động khẩn cấp (Emergency Operation Center) cũng sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi có thông báo mới.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 20/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng với Phật tử trong mùa đại dịch COVID-19. Theo đúng qui định “ở nhà an toàn” của chính quyền, Thầy giảng từ Lộc Uyển, được truyền hình trực tiếp trên internet qua Zoom, Facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
Hôm nay tôi đứng lên để công nhận Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người đã tạo ra cuộc thi “Ước Mơ Việt”, một cuộc thi khuyến khích trẻ em Mỹ Gốc Việt học tiếng Việt bằng những hình thức sáng tạo, mới lạ. Bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương đã dành thời gian trong suốt cuộc đời để phục vụ cộng đồng của mình.
SACRAMENTO - CA, Chủ tịch Thượng viện lâm thời Toni G.Atkins công bố thành lập một ủy ban đặc biệt về ứng phó khẩn cấp trước đại dịch COVID-19 trên toàn tiểu bang California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là một trong các thành viên của Ủy ban quan trọng này.
Văn phòng bác sĩ Quỳnh Kiều vừa gửi tới tòa soạn Việt Báo một thông báo của Hội Bất Vụ Lợi Project Vietnam Foundation, nội dung cho biết sẽ giúp xét nghiệm nhanh cho Covid-19 miễn phí cho cộng đồng người Việt tại quận Cam.
Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia đã được phép của Thành Phố Westminster để treo cờ Việt và Mỹ trên các đường phố trong khu Little Saigon để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 45 hai tuần trước ngày 30 tháng 4. Tuy nhiên Ủy Ban đang thiếu khoản $2,500 cho các chi phí mua cờ và thuê mướn công ty gắn cờ.
Trúc Hồ là một nhạc sĩ và một nhà hoạt động truyền thông nổi tiếng trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Việt. Những cống hiến không mệt mỏi của ông trong cộng đồng, những việc làm đáng kể của ông cùng với ca nhạc sĩ SBTN có thể được xem như là sự thể hiện toàn hảo của nền văn hóa Việt Nam. Cùng với SBTN, nhạc sĩ Trúc Hồ đã sản xuất DVD âm nhạc “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” để vinh danh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và để tưởng niệm 45 năm Tháng Tư Đen.
Hiện nay, Viện Việt-Học đang gặp rất nhiều khó khăn về tài-chánh để duy-trì cơ-sở, nơi lưu giữ tài-liệu, sách vở, tập trung và khai triển mọi sinh-hoạt cuả Viện - những sinh-hoạt vốn là một phần các nhu-cầu và ước mơ Việt-học cuả nhiều thế-hệ. Trước đây, mỗi tháng Viện thanh toán các chi-phí về phòng ốc, điện-thoại, internet, văn-phòng-phẩm và nhu-cầu duy trì các sinh-hoạt cùng với các lớp học Việt-ngữ là $5000, trong khi các mức thu về, không vào đâu so với mức chi. Nhưng đáng tiếc, trong tình-hình hiện nay, việc thu-nhập khiêm-tốn trên cũng bị đình chỉ trong thời-gian này, trong khi chi-phí phòng ốc hằng tháng vẫn là một vấn-đề nan-giải của Viện.
Ngày 30 tháng 4, 2020 đánh dấu 45 năm đất nước rơi vào tay tập đoàn cộng sản độc tài, toàn trị, biết bao đau thương tang tóc đã đến với dân tộc Việt Nam. Vì hoàn cảnh tránh dịch Coronavirus Vũ Hán đồng thời phối hợp hành động chung cho người Việt khắp nơi, lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 45 sẽ được tổ chức đồng loạt và trực tiếp (online) trên các phương tiện truyền thông xã hội với sự tham dự và theo dõi của người Việt Nam trong và ngoài nước. Ban tổ chức gồm sự phối hợp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, các Cộng Đồng, Tổ Chức, Đoàn Thể tại các quốc gia và Việt Nam, đặc biệt ở vùng Littlle Saigon, Thủ Phủ của Người Việt Tỵ Nạn cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.