Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Chương Trình “khéo Dùng Tiền” (money Smart) Bằng Việt Ngữ

13/02/200400:00:00(Xem: 4201)
PHOTO: Trong buổi lễ ở Virginia.

(Falls Church, Virginia - VATV) - Công Ty Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (gọi tắt là FDIC) và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) loan báo việc phát hành chương trình giáo dục tài chánh “Khéo Dùng Tiền” bằng Việt ngữ tại cuộc họp báo chính thức được tổ chức tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, Virginia, trưa thứ tư 11 tháng 2, 2004.
Những cuộc họp báo khác cũng đã được tổ chức cùng ngày tại Houston, Texas và Quận Cam, California.
Công Ty FDIC đã chính thức phát hành ấn bản tiếng Việt của chương trình giáo dục nầy. Được biết hiện nay, chương trình xử dụng 5 thứ tiếng khác nhau: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Đại Hàn và Việt Nam.
Ngoài sự phối hợp của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS), chương trình còn được sự giúp đở của những đoàn thể, tổ chức khác như Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt (California); Tổ Chức Gia Cư & Phát Triển Công Ăn Việc Làm (Texas); Cơ Quan Xã Hội Việt Nam tại Minnesota; Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á (California); cùng những ngân hàng uy tín như Bank of America, CitiBank, Provident, Riggs, Sun Trust, Wachovia, Center Bank và Branch Banking & Trust.
Ông Nelson Hernandez, 1 giới chức của FDIC đã phát biểu: “Những người Việt đã đến nước Mỹ tìm tự do để thoát khỏi tình trạng áp bức chính trị tại quê hương của họ. Chúng tôi rất hảnh diện về việc đã có thể cung cấp cho họ chương trình Khéo Dùng Tiền bằng tiếng Việt để họ có cơ hội được ổn định về mặt tài chánh và thực hiện được những ước mơ của mình.”
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) đã nói: “Chương trình Khéo Dùng Tiền bằng Việt Ngữ này sẽ giúp cho nhiều người Việt tại Mỹ trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chánh, vì phần lớn những người nầy đến từ một xã hội dùng tiền mặt vì họ không biết nhiều về hệ thống ngân hàng tại Hoa Kỳ.”
Chương trình Khéo Dùng Tiền huấn luyện cho những người tham dự về những đề tài như tìm hiểu về tín dụng, sắp xếp việc chi thu cho cá nhân, và cách lượng định những lợi ích và chi phí của những khoản nợ tiêu thụ và nợ nhà.
Được biết, mới đây, chương trình Khéo Dùng Tiền của FDIC đã nhận được một giải thưởng cao quí là Huy Chương Phục Vụ Mỹ Quốc năm 2003 (Service to America Medal). Trên cả nước, hơn 100,000 người đã theo học kể từ khi chương trình nầy được thực hiện cách đây hai năm rưỡi. Chương trình nầy là một phần quan trọng của những nổ lực nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến nạn cho vay cắt cổ, và tình trạng các cộng đồng có thu nhập thấp không được cung cấp đầy đủ các dịch vụ của ngân hàng.


Ông Erik Wang, thuộc ủy ban đặc trách các chương trình Á Châu Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc; Bà Suzie Warner, đại diện văn phòng dân biểu Jim Moran cũng có mặt để ủng hộ chương trình giáo dục nầy.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Văn Phòng Ðặc Trách Tái Ðịnh Cư Người Tị Nạn đã gởi lời chào mừng và chúc Tết của tổng thống George W. Bush đến cộng đồng người Việt và ông đã phát biểu: “Từ những người tị nạn trở thành những công dân Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt tiếp tục đóng góp cho các sinh hoạt chính trị, văn hóa và kinh tế tại nước Mỹ. Nhiều người Việt hoạt động trong ngành tiểu thương, và những kiến thức căn bản trong chương trình Khéo Dùng Tiền sẽ giúp ích rất nhiều cho sự thành công về mặt kinh tế của họ trong tương lai. Khả năng quản lý tài chánh cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một đời sống an cư lạc nghiệp, một tương lai tốt đẹp, một cộng đồng vững mạnh.”
Ông Ernest Skinner, Vice President của CitiBank, đồng thời thuộc Ủy Ban Cố Vấn cho BPSOS, đã nói: “Khi dân chúng hiểu nhiều về vấn đề tín dụng và các dịch vụ ngân hàng, họ sẽ gia tăng mức tiết kiệm, mua nhà, và cải thiện tình trạng tài chánh cũng như sự an lạc của họ, phát triển lòng tự tin về mặt tài chánh, và xử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả hơn. CitiBank muốn bảo trợ cho những khóa học về tài chánh, khuyến khích sự hợp tác với những đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng tiến hành công tác giúp đỡ cho những người có thể chưa quen biết với những lợi ích của việc quản lý tài chánh hữu hiệu.”
Hơn 300 quan khách tham dự đã được thưởng thức vũ khúc “Bốn Mùa” tuyệt vời của Asa Trịnh; Tiếng đàn tranh thật réo rắc điêu luyện của Giáo Sư Kim Oanh cùng một bửa ăn trưa ngon miệng tại nhà hàng Saigon House.
Cô Joan Lok và anh Justin Huỳnh, 2 nhân viên của FDIC đã giới thiệu chương trình lưu loát bằng Anh ngữ & Việt ngữ. Cô Joan cũng cho biết cô đang cần sự tham gia cho những chương trình giáo dục sắp đến tại Maryland. Mọi chi tiết, có thể vào trang Money Smart trong trang nhà của FDIC tại địa chỉ: www.fdic.gov hoặc qua điện thoại của Trung Tâm Thông Tin Công Cộng của FDIC ở số (877) 275-3342 hoặc (202) 416-6940.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.