Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mùi Và Giới Thiệu Tv Việt Ngữ Tv56

06/02/200300:00:00(Xem: 3742)
Trong dịp mừng Xuân Quý Mùi và cũng để giới thiệu , ra mắt với đồøng hương chương trình truyền hình Việt Ngữ , đài TV56 đã tổ chức một dạ tiệc vào lúc 8:00Pm chiều mùng một Tết, năm Quý Mùi, tức là chiều ngày 1 tháng 2 năm 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu ngày đầu năm, nhiều người muốn ở nhà để sum họp với gia đình, nhưng cũng có hơn năm trăm quan khách đến tham dự dạ tiệc Mừng Xuân và giới thiệu chương trình Truyền hình Việt Ngữ của TV56. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này có nhiều quan khách Việt Mỹ nỗi tiếng trong cộng đồng tham dự.
Trong số quan khách Việt Nam chúng tôi thấy có Ông Đoàn Hữu Định , Chủ tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Hội trưởng Hội Văn Hóa VN, Ông John Quốc Dương, Ông Đinh Việt.
Về phía quan khách Hoa Kỳ, có sự hiện diện của Dân biểu Quốc Hội Tom Davis (Đại diện VA, Cộng Hòa), Nghị Viên Robert Hull (Hạ viện VA).
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, cô Thùy Lan đại diện cho ban tổ chức có đôi lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã dành thì giời quý báu của ngày mùng một Tết để đến chung vui, buổi tiệc mừng Xuân và ra mắt chương trình Việt Ngữ TV56 với đồng hương.
Trong dịp này ban tổ chức cũng hân hạnh giới thiệu với đồng hương Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Tom Davis và trao tặng Ông một món quà đêû tỏ lòng cảm tạ những giúp đởÔng đem lai cho Cộng Đồng VN.ï
Sau đó CôThùy Lan lần lượt giới thiệu những anh chi em tình nguyện đóng góp trong việc thực hiện chương trình Việt Ngữ TV56.
Người điều khiển chương trình là Ông Võ Thành Nhân,
kế đến chị Bích Thũy, anh Võ thiện Toàn, ráp nối phim, Chị Kiều Thu phụ trách các dịch vụ thương mãi, chị Thanh Trúc, phóng viên, chị Tuyết Mai, phóng viên. Bên cạnh sự trợ giúp rất đắc lực của Tuấn Nguyễn, Lâm Phương, Lâm Phạm, Đức Bùi, Lưu Hòa, Hà Bá Phúc, Thịnh Nguyễn...
Chương trình truyền hình TV56 được phát hình đều đặn hằng tuần, phổ biến tin tức cùng những sinh hoạt địa phương , trong nước và ngoại quốc , là nhờ công sức đóng góp , ngày đêm của tất cả anh chị em trên đây.
Đại diện cho chương trình Việt Ngữ TV56 chị Kiều Thu cảm tạ sự hỗ trợ của đồng hương hơn sáu tháng qua và ước mong với sự tận tình hỗ trợ và giúp đở của quý quan khách trong tương lai , chắc chắn đài TV56 sẽ tiến nhanh, tiến mạnh đểï phục vụ cộng đồng trong vùng.
Chị Kiều Thu nói tiếp, Anh Võ Thành Nhân cũng như các anh chị em trong đài rất mong sự tiếp tay của thế hệ trẻ, điển hình là anh Nguyễn Hùng và chị Christine. Những khuông mặt mới này rất năng động trong sinh hoạt chính trị của xã hội Mỹ. Mặc dầu được lớn lenâ và chịu ảnh hưởng nhiều bởi û nền văn hóa Âu Mỹ, nhưng các bạn trẻ này rất quan tâm tới tiếng Việt và quê hương Việt Nam.
Anh Võ thành Nhân cùng các anh chị em trong đài rất mong được sự đóng góp , tiếp tay của tất cả quan khách để chương trình mỗi ngày được phong phú hơn.
Trong tương lai đài sẽ phát hình song ngữ, cả hai thứ tiếng Việt và Anh để các bạn trẻ có thể theo dõi , và chương trình được dồi dào hơn.

Được biết chương trình Việt ngữ TV56 được phát hình liên tục trong vùng Hoa Thịnh Đốn sáu tháng qua trên MHz Networks. Đây là một đài truyền hình độc lập, công cộng , được tài rợ bởi tiểu bang VA. Trên hệ thống này chương trình Việt Ngữ được phát hình mỗi tuần một giờ, thông tin, phổ biến những tin tức liên quan đến cộng đồng Việt Mỹ, địa phương, trong nước và quốc tế.
Ở vùng Virginia chương trình được phát hình trên b ăng tần 56 mỗi chiều Chủ Nhật từ 5:30Pm đến 6:30Pm, Ở tiểu bang Maryland đài phát hình trên băng tần 19 ngày thứ ba 8-9pm. Ở Washngton DC chương trình được phát hình trên băng tần và giờ khác nhau. (www.viettv56.com)
Ngoài mục đích thông tin, hướng dẫn , giáo dục thế hệ trẻ, chương trình TV56 cũng được thực hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những nhu cầu về tinh thần, giải trí cho những người Việt mới tới định cư ở nước Mỹ hay những người cao niên không đủ trình độ Anh Ngữ đểtheo dõi, giải trí với các chương trình trên đài ngọai quốc.
Trở lại chương trình dạ tiệc mừng Xuân, mở đầu phần văn nghệ là một bản nhạc Xuân vui tươi "Xuân Đã Về" do ca sĩ Như Hương trình diễn.
Xen giữa chương trình văn nghệ là phần giới thiệu và trao tặng quà cảm tạ những nhân vật Việt Mỹ đã giúp đở nhiều cộng đồng người Việt.
Một trong những người được mời lên giới thiệu với đồng hương là Nghị viên Robert Hull. Ông đã bảo trợ dự luật HB 2829 , Dự luật này đã được Hạ viện VA thông qua cuối tuần qua và sẽ được đưa ra thảo luận và biểu quyết trước Thượng viện VA trong một ngày gần đây.Nếu được chấp thuận và Thống Đốc ban hành thì cờ VNCH la cờ duy nhất được treo ở những nơi có người Mỹ gốc Việt hiện diện, như công ốc và trường học.
Trong dịp này Ông Đinh Việt cũng được mời lên giới thiệu với đồng hương và được trao tặng quà.
Nối tiếp chương trình văn nghệ, ca sĩ Anh Dũng từ Cali đến đã làm cho khán giả say mê với giọng ca trầm ấm, và phong cách trình diễn rất dễ cảm của anh.
Ngoài những điệu vũ dân tộc rất uyễn chuyễn đẹp mắt, các em trong ban vũ Lạc Hồng cũng rất ø duyên dáng qua những màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài truyền thống, khăn vành , áo tứ thân...màu sắc rất ø lộng lẩy.
Anh Nguyên Hùng góp vui trong chương trình văn nghệ mừng Xuân với mấy câu vọng cổ, làm cho chương trình rất phong phú với đầy đủ các tiết mục ca , vũ nhạc, vọng cổ , trình diễn thời trang.
Chị Kiều Thu và chị Thùy Lan đã thay phiên nhau giới thiệu chương trình. Cách nói năng lưu loát, duyên dáng và thân mật của các chị đã làm cho chương trình rất hấp dẫn, lôi cuốn người nghe thích thú theo dõi từ đầu đến cuối.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với tiếng hát trong sáng của ca sĩ Như Hương và giọng ca trầm ấm của ca sĩ Anh Dũng cùng ban nhạc trẻ nổi tiếng Lãng Du.
Được biết ban nhạc Lãng Du cung đã tận lực hỗ trợ chương trình truyền hình Việt Ngữ TV56. Các anh chị trong ban nhạc không lấy tiền thù lao để giúp TV56 có ngân quỹ dồi dào , tiếp tục thực hiện những chương trình phong phú , phục vụ đồng hương .
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Mọi người ra về trong niềm vui Xuân trọn vẹn và ước mong chương trình Việt Ngữ của TV56 được phát triễn mạnh trong năm mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.