Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Xuống Đường Tại Portland Để Uûng Hộ Tt Bush

05/04/200300:00:00(Xem: 4114)
PHOTO: Dân Việt họp meeting để bày tỏ lập trường ủng hộ Tổng Thống Bush và Quân Lực Hoa Kỳ

Portland, Oregon (Ảnh Kim Bảng. Bài Kim-Bảng và Hạnh Dương) -- Vào hồi 01:30 giờ trưa Chủ Nhật 30-3-2003 vừa qua tại "thành phố hoa hồng" Portland của bang Oregon, lối trên 300 bà con người Việt đã họp meeting tại góc đường Sandy Blvd và NE 48 Ave. để bày tỏ lập trường ủng hộ Tổng Thống Bush và Quân Lực Hoa Kỳ trong chiến cuộc giải giới Saddam Hussein và mang lại tự do cho nhân dân Iraq.
Cuộc tập hợp nầy do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon cùng phối hợp với các Tổ chức, Đoàn Thể của người Việt Nam tỵ nạn tại Oregon tổ chức tại thành phố Portland. Portland được mệnh danh "thành phố hoa hồng" là trung tâm du lịch nổi tiếng của bang Oregon nhờ có một khu vực vườn hoa hồng đẹp nhất nước Mỹ. Tại đây có lối trên 35.000 đồng hương người Việt định cư và có duy nhất một tờ tuần báo Việt ngữ được xuất bản và phát hành ngay tại địa phương, đó là tờ Oregon Thời Báo. Những báo khác đều xuất bản từ nơi khác rồi đưa đến Oregon.
Những cựu quân nhân thuộc Hội Ái Hữu TQLC, cũng như một số các binh chủng khác như Không Quân, Bộ Binh đã mặc quân phục, mang quân hàm và dây biểu chương đứng nghiêm chào theo quân cách trước kỳ đài, càng làm cho nghi thức chào cờ thêm nghiêm trang và gây nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người đi ngang qua trên đường Sandy. Nhiều gia đình người Mỹ cũng đã sát cánh bên những người Việt Nam hôm nay tại buổi meeting nầy. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ VNCH, Ông Phạm Quỳnh, với quân phục Đại Úy VNCH đã đại diện Ban Tổ Chức nêu lên mục đích của buổi meeting cũng như cám ơn đồng hương đã đến đây theo lời kêu gọi của BTC. Sau đó, Ông Nguyễn Bác Ái, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Oregon, thay mặt đồng hương tham dự đã nói lên tâm tư tình cảm của người Việt nhằm hỗ trợ tinh thần cho các quân nhân đang tham chiến tại Iraq. Nhiều đại diện các hội đoàn và quý vị thân hào nhân sĩ trong cộng đồng cũng đã thay phiên lên phát biểu cảm tưởng của mình. Nhiều người Mỹ hiện diện cũng đã được mời lên phát biểu. Buổi meeting thật sự trở nên sôi động hơn khi một số các bạn trẻ dùng xe của mình, cắm những lá đại kỳ Mỹ, VNCH và chạy chầm chậm trên đường Sandy nhiều vòng trước khu meeting. Cuộc rước cờ nầy càng gây thêm sự chú ý của các xe cộ chạy ngang qua khu vực, cũng như làm nức lòng thêm những người ủng hộ cuộc meeting đang đứng dọc theo các con đường trong khu vực trung tâm Portland.
Trong liên tiếp nhiều tuần qua, thời tiết tại Portland rất lạnh giá và mưa dầm. Nhưng đặc biệt trong ngày Chủ Nhật 30-3-03 vừa qua thì thời tiết nắng ấm rất đẹp và điều nầy giúp cho cuộc meeting của các hội đoàn và bà con trong cộng đồng người Việt tại Oregon thành công tốt đẹp. Những lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH cùng những tấm biểu ngữ lớn đã được treo lên các cây, cột điện quanh khu vực mang những dòng chữ : "We support our troops" "we fight for love of freedom" "Support our troops is a responsibility of each of us" "God bless America". Người cao niên nhất tham gia là cụ bà Nguyễn Thị Tiếu, 95 tuổi, ngồi trên chiếc xe lăn, tay cầm lá cờ nhỏ với một mặt là quốc kỳ Mỹ và mặt bên là quốc kỳ VNCH, đã run giọng nói rằng "Xin Thượng Đế ban bình an cho những người lính đang đánh nhau tại Iraq". Những người Mỹ tại địa phương cũng đã đến sát cánh với bà con Việt Nam để bày tỏ quyết tâm ủng hộ TT Bush và Quân lực Hoa Kỳ tại chiến trường Iraq. Trẻ tuổi nhất trong số người tham dự có lẽ là một bé trai người Mỹ tên là Nickson, 10 tuổi mặc một bộ áo quần mang màu sắc của quân phục Thủ Quân Lục Chiến và cậu kể rằng cậu có 2 người anh ruột thuộc Vệ Binh quốc gia Hoa Kỳ sắp được gởi đến Iraq khi có lệnh.


Có những gia đình đến dự meeting với 4 thế hệ gồm Ông bà, Cha mẹ, Con, Cháu. Nhiều thanh niên cùng những thiếu nữ tay trong tay với những lá quốc kỳ nhỏ cùng với tinh thần ủng hộ cao độ đã tạo cho buổi meeting càng thêm hào khí. Ông Nguyễn Thế Thăng, cựu quân nhân VNCH, nguyên Đại Úy Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ phát biểu rằng : "Chúng tôi đến đây để ủng hộ tinh thần những người lính đang đối đầu với cái chết, họ đang phải đưa thân mình ra để đổi lấy sự tự do cho người dân Iraq, cũng như nền an ninh cho chính đất nước Hoa Kỳ". Cô Thảo Nguyễn thuộc Hội Thánh Tin Lành Cộng Đồng Việt Nam nói rằng cô cùng với một người thân trong gia đình đến đây để hỗ trợ tinh thần những người lính vì khi cô nhìn họ trên TV thấy thương quá, họ đang phải chiến đấu với biết bao hiểm nghèo vây quanh, và cả với ngay những người đang chống đối cuộc chiến này nữa !
Ông Trần Trọng Kim, được biết như là một Chiêm Tinh Gia tại Oregon, bấm quẻ tiết lộ rằng "Theo phép tính của Ngũ Hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Iraq nằm trong Kim, so với ngày giờ và những dữ liệu liên quan đến Hoa Kỳ, cuộc chiến này sẽ rất thuận lợi về phía Mỹ, khác hẳn với cuộc chiến Việt Nam trước đây". Ông thầy Kim tính lui tính tới và lắc đầu không đoán được bao giờ chiến tranh Iraq sẽ kết thúc. Ông Nguyễn Khắc Nhị, một nhân sĩ trong cộng đồng nói rằng, "Không ai thích chiến tranh xảy ra, nhưng đây là một cuộc chiến chính đáng, cuộc chiến tại Iraq chỉ nhằm đem lại nền hòa bình cho vùng Trung Đông cũng như cho chính Hoa Kỳ. Cuộc chiến nhằm tận diệt bọn khủng bố và là một cuộc chiến có chính nghĩa".
Đối diện với khu tập trung đông đảo của người Việt dự meeting, một thanh niên Việt Nam và một thiếu nữ Hoa Kỳ đang cùng nhau căng rộng lá quốc kỳ Mỹ đứng bên kia đại lộ Sandy và cùng hô vang những khẩu hiệu do Ban tổ chức xướng trên loa phóng thanh. Hình ảnh này đã thể hiện rõ nét tình đoàn kết của cộng đồng Việt Nam tại Oregon và nhân dân Mỹ ở địa phương. Thế nhưng ngay sau lưng nhóm ủng hộ này, nơi cửa sổ tòa building màu gạch đỏ nhìn về cuộc meeting, một biểu ngữ chống đối mang tích cách kỳ thị đã được chủ nhân hay người cư ngụ ở building treo lên với nội dung viết lớn : "Những người Ky-Tô Giáo là những tên phát xít, đem sự chết chóc đến cho người Islam !". Được biết, tòa building này trước đây, khi người Việt Nam tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11-9 tại New York, chủ nhân tại đây cũng đã đưa ra những tấm biểu ngữ phản đối việc làm của người Việt Nam trong đêm thắp nến nói trên.
Nha sĩ Phạm Anh Bình là người tích cực trong việc vận động tổ chức cuộc meeting đã phát biểu rằng "Tôi nhận thấy tinh thần của người Việt rất cao, việc này thể hiện rõ nét sự đoàn kết của chúng ta đối với người Hoa Kỳ. Xưa nay, phản chiến tại Hoa Kỳ chỉ là thiểu số nhưng luôn ồn ào. Đó là bộ mặt cũ kỹ của nước Mỹ. Ngược lại, những người ủng hộ là đa số nhưng thường chỉ bày tỏ trong thầm lặng. Chính những việc làm của người Việt Nam chúng ta hôm nay đã cho người Mỹ biết rằng đây là "một khuôn mặt mới" của nước Mỹ. Cộng đồng chúng ta đúng là một bộ mặt mới, đầy tích cực và hăng say đấu tranh cho sự an lành của nước Mỹ thể hiện bằng chính việc làm như hôm nay."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.