Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ Ra Mắt Đồng Hương Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

11/12/200200:00:00(Xem: 4520)
PHOTO: Buổi lễ ra mắt của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ (Photo: Mai Vàng)

Trong không khí sinh hoạt nhộn nhịp, phong phú và đa dạng của các hội đoàn trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, một tổ chức có tên là Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vừa mới thành hình và được cho ra mắt công chúng vào chiều Chúa Nhật ngày 8 tháng 12 năm 2002 vừa qua tại nhà hàng Maxim Palace số 5960 đường Leesburg Pike thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia.
Hàng trăm đồng hương Việt Nam mà đa số là những người hằng quan tâm đến các sinh hoạt văn học nghệ thuật, trong đó có rất nhiều người trẻ, đã sốt sắng hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức, có mặt tại địa điểm nói trên thật sớm, để tham dự buổi ra mắt nầy. Ban tổ chức có cho treo khoảng 15 bức tranh sơn dầu và hơn 40 tấm ảnh nghệ thuật, màu và đen trắng, nơi phòng tiếp tân bên trong nhà hàng, để quan khách có cơ hội thưởng lãm trong khi chờ đợi được các hội viên hướng dẩn vào chổ ngồi. Theo lời phát ngôn viên của Ban tổ chức thì đây không phải thực sự là một cuộc triển lãm thuần túy mà công việc nầy chĩ nhằm mục đích giới thiệu một trong những sinh hoạt của các hội viên mà thôi.
Chương trình buổi lể ra mắt Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ được bắt đầu qua lời giới thiệu của giáo sư Lê Quốc Phong, một thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn. Sau đó, nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dũng, trong tư cách Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của toàn thể quan khách. Trong dịp nầy ông cũng kêu gọi tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, hảy hổ trợ việc làm của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ trong công tác bảo tồn, duy trì và phát huy văn hóa Việt.
Kế đến, ông Joseph Phạm Hòa, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, trình bày diển tiến sự thành hình cũng như những mục tiêu mà Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ đề ra. Theo ông thì Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ thoát thai từ Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, một hội ra đời khá lâu trong vùng nhưng có những sinh hoạt rất khiêm tốn. Do đó, sự phối hợp để mở rộng phạm vi hoạt động sang các lảnh vực khác như hội họa, văn nghệ, ca vũ nhạc kịch v.v... là điều cần thiết, bởi vì có như thế thì mới thu hút được nhiều thành phần tham dự và nhất là giới trẻ có dịp thi thố cũng như phát triển những khả năng tiềm ẩn của mình. Kết thúc phần trình bày, ông ngỏ lời cám ơn các nhà mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông báo chí, các đại diện hội đoàn, tổ chức đảng phái chính trị v.v... đã hổ trợ cho buổi ra mắt.
Sau đó, những thành viên trong Hội đồng Quản trị, Hội đồng Chấp hành và Hội đồng Cố vấn lần lượt được giới thiệu trước tất cả mọi người có mặt trong hội trường với thành phần như sau :
Hội đồng Quản trị:
Chủ tịch Đỗ Lịnh Dũng cùng các ông Trần Thụy Định, Joseph Phạm Hòa, Lê Thành Châu, Daniel Dũng Bùi, Nguyễn Thành Tâm.
Hội đồng Chấp hành:
Chủ tịch Joseph Phạm Hòa cùng các ông Lê Thành Châu, Daniel Dũng Bùi, Nguyễn Thành Tâm và cô Nguyễn Bích Thuận.


Hội đồng Cố vấn :
Chủ tịch Lê Quốc Phong cùng nhà văn Lê Thị Nhị, luật sư Nguyễn Hữu Thái, Họa sĩ Vũ Hối, luật sư Lê Cẩm Vân, họa sĩ Trần Thanh Hoàng.
Tiếp tục chương trình là phần nói chuyện của nhà văn Lê Thị Nhị qua đề tài "Tuổi Trẻ Hải Ngoại". Bà nhắc đến những kinh nghiệm đáng yêu có được khi sinh hoạt với giới trẻ và mong rằng Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ sẽ chọn cho mình một hướng đi tốt đẹp với sự hợp tác của nhiều bàn tay, nhiều lứa tuổi..
Sau cùng, nhà văn Nguyễn Đức Nam của đặc san Kỹ Nguyên Mới và bà Nguyễn Tú của Nails For You trong tư cách tham dự viên đã lên diển đàn để cổ động và kêu gọi sự hổ trợ của đồng hương người Việt đối với những công việc làm trong tương lai của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Chương trình văn nghệ với sự phụ họa của ban nhạc The Red Sun được bắt đầu với các tiếng hát, giọng ngâm và lời ca truyền cảm của Cẩm Tú, Nini, Triệu Vinh cùng những vũ khúc thật đặc sắc của các em trong Ban Vũ Lạc Hồng. Đặc biệt trong phần phụ diển còn có sự hiện diện của nữ ca sĩ La Sương Sương và nam danh ca Thành Lễ đến từ California. Những màn được gọi là " Tạp Ky õ" như giả gái, lên đồng, nuốt lửa, v.v... do Thành Lễ biểu diển đã tạo nhiều thích thú cho người tham dự. Vở hài kịch "Điêu Thuyền Thời Đại" và bi kịch "Người Mẹ" phỏng theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Lê Thị Nhị, do nhóm Thế Giới Trẻ trình diển, đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười cũng như những giòng nước mắt. Đây có lẽ là một nổ lực rất đáng ca ngợi của các anh chị em trẻ nhằm mục đích phục hoạt lại sân khấu thoại kịch vốn rất hiếm hoi nơi hải ngoại nói chung và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói riêng.
Tiết mục cổ nhạc do Nguyên Hùng, Nini, Hưng Bình trình bày thật xuất sắc với sự phụ họa qua tiếng vĩ cầm của nhạc sĩ Trịnh Phước Chí và tiếng lục huyền cầm của nhạc sĩ Linh Cảnh, người mà Nhóm Nghệ Thuật Sân Khấu Phương Nam vừa ra thông báo chấm dứt cộng tác, trên các hệ thống truyền thông, vì nhóm nầy cho rằng nhạc sĩ Linh Cảnh đã liên hệ và hoạt động có lợi cho công tác văn hóa vận của cộng sản bằng vào việc đưa các nghệ sĩ như Út Bạch Lan, Ngọc Giàu, Linh Tâm, Thoại Mỹ, Phương Hồng Thủy v.v... đi trình diển tại các tư gia trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Phần bán đấu giá bức tranh sơn dầu của họa sĩ Joseph Phạm Hòa tặng hội để gây quỷ cũng rất hào hứng và cuối cùng thì bức tranh lọt về tay Daniel Dũng Bùi sau khi đồng ý mua với giá 2000 đô la.
Một khán giả cựu quân nhân cao niên đã từng sống nhiều năm trong lao tù cộng sản tâm sự rằng mặc dù ông rất trân quý và hổ trợ công việc phát huy văn hóa dân tộc nhưng ông vẫn còn cảm thấy dị ứng với những danh từ như "sân khấu hài", "tạp kỹ", "kịch nói", "cổ vũ" v.v... mà ban tổ chức Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ xử dụng.
Chương trình ra mắt Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ chấm dứt lúc 12 giờ khuya cùng ngày sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.