Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Thắp Lửa Tự Do, Rước Cờ, Hí Họa, Văn Nghệ

29/04/200200:00:00(Xem: 3913)
PHOTO: Hình ảnh đêm thắp lửa tự do, khẳng định chủ quyền biên giới đất và biển.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Tối thứ bảy ngày 27 tháng 4 năm 2002, dầu trời gió lớn và rất lạnh hàng ngàn đồng hương đã về trước khu vực đậu xe chợ ABC để tham dự lễ thắp lửa Tự Do do nhiều hội đoàn liên kết tổ chức qua sự phối hợp của Cộng Đồng Nam Cali (Ông Ngô Chí Thiềng, CT HĐ Quản Trị và ông Tạ Đức Trí, CTHĐ Điều Hành).

Trước đó 1 lều vải cũng đã được dựng lên phía trước sân khấu để triển lãm tranh hí họa "Biên Giới Việt Hoa" của 4 họa sĩ Gúc, Hù, Val, Etcetera.

7 giờ 30 tối đoàn hầu kỳ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã tiến vào khu vực lễ đài để mở đầu cho chương trình Đêm Thắp Lửa Tự Do.

Trong thành phần quan khách người ta thấy có TNS Tiểu Ban Joe Dunn và ông Mark đại diện Thống Đốc Cali Gray David cùng dầy đủ nghị viên của Hội Đồng hai thành phố Westminster và Garden Grove cùng một số đại diện các tôn giáo, đoàn thể đấu tranh chính trị cùng các cơ quan truyền thông báo chí.

Ông Ngô Chí Thiềng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Nam Cali, đã đọc diễn văn khai mạc và Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, đã trình bày về quá trình dàn áp nhân quyền tại Việt Nam và lên tiếng kêu gọi mọi người đoàn kết đấu tranh với chính quyền hiện nay tai Việt Nam, cũng như đưa ra những dẫn chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền Việt Nam trên phần lãnh thổ hiện nay.

TNS Joe Dunn trong bài phát biểu cho biết: Ông vừa bị chính quyền Việt Nam từ chối nhập cảnh chỉ trước chuyến bay về Việt Nam có 5 tiếng đồng hồ mà không đưa ra một lý do cụ thể nào. Cũng như ông thừa nhận 30 tháng 4 là ngày toàn dân Việt Nam bị mất nước nhưng tại xứ sở Hoa Kỳ đã hân hạnh được tiếp nhận một thành phần nhiều sáng kiến, năng nổ góp phần không nhỏ cho sự lớn mạnh của Hoa Kỳ.

Sau đó các Nghị Viên của hai thành phố Westminster, Garden Grove đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày đau buồn của toàn thể nhân dân Việt Nam và chúc mừng các hoạt động của cộng đồng Việt Nam trong nhiều lãnh vực, Nghị viên Tony Lam cũng thông báo về hai sự kiện 1/ Giới thiệu phim Rồng Xanh và 2/ là chương trình động thổ xây cất Tượng đài Viet Mỹ ngày thứ hai 29- lúc 10 giờ sáng tại khuôn viên thành phố Westminster.

Trong khi đó ông Mark cũng đã chuyển lời của Thống Đốc Gray Davis với đại ý: Thống Đốc rất hiểu về những hoạt đồng của công đồng Việt Nam và ông hứa sẽ ủng hộ những kiến nghị mà Công Đồng đệ đạt lên chính phủ Tiểu Bang.

Sau đó Ban Tổ Chức đã làm lễ chuyển lửa đến các dại diện dân chúng, trong khung cảnh hào hùng và cảm động, ngọn lửa trên tay 10 người dại diện các thành phần trong xã hội đã lần lượt được thắp lên từ tháp lửa chính dễ diễu hành chung quanh khu vực lễ đài.

Buổi sinh hoạt Đêm Thắp Lửa Tự Do với nhiều tiết mục văn nghệ như múa, nhạc cảnh đơn ca, hợp ca đến hơn 10 giờ mới chấm dứt, dầu khí hậu rất lạnh nhưng đồng bào đẵ tham dự một cách sôi nổi đến phút chót.

Ban Tổ Chức cũng phát ra một Tuyên Cáo Phủ Nhận Thỏa Ước Cắt Đất Nhượng Biển Cho Trung Cộng. được ký ngày 27 tháng 4 năm 2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.