Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Ái Hữu Gia Long Phát Giải Thi Viết Chính Tả

23/04/200300:00:00(Xem: 4062)
PHOTO: Bà Kim Đức đang tặng Hoa cho hai diễn viên với màn song vũ.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Nhân kỷ niệm 90 năm ngày khai trường đầu tiên và 17 năm thành lập Hội Ái Hữu Gia Long Chìều ngày 20 tháng 4 năm 2003 tại nhà hàng Emerald Bay hơn 150 thân hữu và quan khách của Hội Ái Hữu Gia Long đã tham dự lễ phát giải thưởng thi viết chính tả cho các em học sinh.
Giải thi viết chính tả này vừa được tổ chức vào ngày chủ nhật 13 tháng 4-2003 tai Trung Tâm Nguyễn Bá Học. Ghi danh dự thi có 202 em nhưng phú chót chỉ có 167 em đến tham dự.
Ban Giám khảo sau khi cân nhắc đã chọn được 36 em gồm: 8 em được giải Nhất, 10 em giải Nhì, 11 em giải Ba và 7 em giải khuyến khích cộng lại là 36 cho 3 hạng tuổi: cấp 1 từ 11-12, cấp 2 từ 12-13 và cấp 3 từ 13-14
Tổng cộng số tiền không kể tặng phẩm dược chia ra là 2370 Mỹ kim. Trong số một phần ba này do các mạnh thường quân tài trợ, còn lại do quỹ của Hội Ái Hữu Gia Long tài trợ những em trúng giải còn được tặng một chiếc cúp rất đẹp để kỷ niệm.
Theo bà Kim Đức hội trưởng Hội Ái Hữu Gia Long cho biết hịện nay Hội sẽ xin tài trợ củanhiều mạnh thường quân để mở rộng cuộc thi và giải thưởng sẽ lớn hơn.
Cũng theo Bà Kim Đức từ trước nay Hội Ái Hữu Gia Long thành lập chủ yếu là tương trợ lẫn nhau trong việc quan hôn tang tế. Nhưng từ hai năm qua thì Hội AH/GL đã bắt đầu mở rộng sự hoạt động ra ngoài. Nói rõ hơn là đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động văn hóa, xã hội của cộng đồng.
Trong hai năm vừa qua Hội AH/GL thường xuyên tổ chức những cuộc thăm viếng các trung tâm dưỡng lão, Tham gia vào những hoạt động văn hóa, những sinh hoạt chung như là ngày Quân Lực, ngày vinh danh các chiến sĩ Việt-Mỹ ..v..v..


Hàng năm vào mùa xuân thì Hội Ái Hữu Gia Long đều đặn ra một cuốn Đặc san xuân, nhưng năm nay để cùng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường Gia Long và sinh nhật lần thứ 17 của Hội nên mãi đến 20 tháng 4 cuốn đặc san
Này mới phát hành in trên gíấy trắng khổ 8x 11.5 bìa láng hình bìa là ngôi trường Gia Long với vài hình bóng các cô nữ sinh áo trắng. Bên trái là hàng chữ: 90 năm khai trường và bên phải là: 17 năm lập Hội.
Em Nguyễn Khắc Tuấn Dũng 12 tuổi, em thi cấp 2 và em vừa mới sang Mỹ được có 3 năm theo diện đoàn tụ. Thùy Vân sang Mỹ lúc 5 tuổi. Cả hai hiện theo học Việt Ngữ tại Trung tâm Văn Lang Westminster. Đoạt giải nhất của hai cấp 2 và 3 cho biết: Các em rất lo lắng khi tham dự cuộc thi nhưng chỉ biết hết sức cố gắng hết mà thôi. Các em mong muốn giữ gìn tiếng Việt để sau này lớn lên em có thể ra ngoài làm việc và có cơ hội giúp đỡ người Việt. Ngoài ra các em chưa nghĩ tới sẽ dùng tiếng Việt để có thể diễn đạt tư tưởng cuả mình sau này. Sở dĩ các em nói chuyện bằng tiếng Việt lưu loát vì ở nhà cha mẹ chỉ dùng tiếng Việt. Cả hai cũng thường xuyên góp mặt trong các sinh hoạt văn nghệ của Trung tâm Việt ngữ Văn Lang.
Buổi lễ phát giải thi viết chính tả được phụ diễn văn nghệ phần nhiều do chính các em thanh thiếu nhi phụ trách cùng với một số ca sĩ chuyên nghiệp cũng như một màn trình diễn áo dài do hội Ái Hữu NhaTrang đóng góp.
Và chấm dứt lúc 10:30 cùng ngày. Hiện nay Hội Ái Hữu Gia Long đang được điều hành bởi một ban quản trị gồm có 13 người do bà Kim Đức là Hội trưởng và Phạm Ngọc Lý Phó ngoại vụ, Nguyễn Thị Hiền Nội vụ và Tổng thư ký là bà Trần Kim Hương.
Cũng theo bà Kim Đức hiện nay ngoài các công tác như đã trình bày phần trên. Hội Ái Hữu Gia Long đang chú ý nhiều đến những công tác từ thiện và sẽ từng bước thực hiện trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.