Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Địa Phận Hà Nội

22/08/200200:00:00(Xem: 3741)
Nhớ thương nơi mồ mả cha ông đã nằm xuống, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi những ông bà, con cháu ruột thịt cùng những bằng hữu còn tại quê nhà, Hội ái hữu địa phận Hà Nội được thành lập từ ngày 19-3-1988 (khi mới thành lập hội với danh xưng Hội Ái Hữu Giáo Dân Hải Ngoại gốc địa phận Hà Nội). Vì có nhiều Hội viên cao niên nói là danh xưng quá dài nên đề nghị rút ngắn lại là Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội.
Tôn chỉ, duy trì và phát huy tinh thần Phúc Âm, đồng thời duy trì và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc Việt, bảo vệ và truyền lại cho con cháu sau này những tinh hoa của đất ngàn năm văn vật.
Mục đích: Liên kết các gia đình gốc địa phận Hà Nội, cũng như các gia đình có liên hệ gốc gác với Địa Phận Hà Nội hiện đang sống tại hải ngoại để giúp nhau sống đạo và yêu thương nhau với tinh thần một đại gia đình Hà Nội, đồng thời hổ trợ cho địa phận mẹ tại quê nhà.
Hội suy tôn Thánh cả Giuse là quan thày của Hội (cũng là Thánh Quan Thày của Địa phận Hà Nội).
Tất cả các gia đình và cá nhân gốc địa phận Hà Nội hay có liên hệ gốc gác với địa phận Hà Nội đều được gia nhập với tư cách hội viên.
Sáng lập viên hội là những quý vị sau đây:

- Ông Nguyễn Ngọc Cường, ông Nguyễn Văn Kế, ông Đỗ Xuân Đào, ông Phạm Bằng Hữu, ông Nguyễn Ngọc Oánh, ông Nguyễn Văn Cung.
Một trong những vị sáng lập được tín nhiệm chức Hội trưởng Tiên Khởi là ông Nguyễn Ngọc Cường và nhiều nhiệm kỳ từ năm 1988 đến năm 1997, sau đó là ông Nguyễn Huy Hiền giữ chức Hội Trưởng từ năm 1997 đến năm 2002, và bàn giao Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: Ông Trần Khắc Lục
- Phó nội vụ: ông Lương Văn Thanh
- Phó ngoại vụ: ông Trịnh Ngọc Đoán
- Tổng thư ký: ông Nguyễn Văn Chính
- Phó tổng thư ký: ông Hà Văn Ngâu
- Thủ quỹ: ông Nguyễn Hoàng Thủy
Hằng năm hội có tổ chức Thánh Lễ Kính Thánh Quan Thày vào ngày 19 tháng 3 dương lịch, tháng 11 dương lịch Hội cũng tổ chức Thánh lễ cầu cho các linh hồn các Đức hồng Y, Giám mục, Linh mục, Nam nữ tu sĩ và tổ tiên, ông bà, cha mẹ, con cháu, bạn hữu của các hội viên. Trong dịp Tết âm lịch hội cũng tổ chức họp mặt Tất niên hoặc Tân niên. Đại hội sẽ được tổ chức 3 năm một lần để bầu Ban chấp hành.
Địa chỉ của Hội:
6452 Rochelle Ave
Westminster, CA 92683
(714) 893-3454

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,