Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Địa Phận Hà Nội

22/08/200200:00:00(Xem: 3740)
Nhớ thương nơi mồ mả cha ông đã nằm xuống, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi những ông bà, con cháu ruột thịt cùng những bằng hữu còn tại quê nhà, Hội ái hữu địa phận Hà Nội được thành lập từ ngày 19-3-1988 (khi mới thành lập hội với danh xưng Hội Ái Hữu Giáo Dân Hải Ngoại gốc địa phận Hà Nội). Vì có nhiều Hội viên cao niên nói là danh xưng quá dài nên đề nghị rút ngắn lại là Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội.
Tôn chỉ, duy trì và phát huy tinh thần Phúc Âm, đồng thời duy trì và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc Việt, bảo vệ và truyền lại cho con cháu sau này những tinh hoa của đất ngàn năm văn vật.
Mục đích: Liên kết các gia đình gốc địa phận Hà Nội, cũng như các gia đình có liên hệ gốc gác với Địa Phận Hà Nội hiện đang sống tại hải ngoại để giúp nhau sống đạo và yêu thương nhau với tinh thần một đại gia đình Hà Nội, đồng thời hổ trợ cho địa phận mẹ tại quê nhà.
Hội suy tôn Thánh cả Giuse là quan thày của Hội (cũng là Thánh Quan Thày của Địa phận Hà Nội).
Tất cả các gia đình và cá nhân gốc địa phận Hà Nội hay có liên hệ gốc gác với địa phận Hà Nội đều được gia nhập với tư cách hội viên.
Sáng lập viên hội là những quý vị sau đây:

- Ông Nguyễn Ngọc Cường, ông Nguyễn Văn Kế, ông Đỗ Xuân Đào, ông Phạm Bằng Hữu, ông Nguyễn Ngọc Oánh, ông Nguyễn Văn Cung.
Một trong những vị sáng lập được tín nhiệm chức Hội trưởng Tiên Khởi là ông Nguyễn Ngọc Cường và nhiều nhiệm kỳ từ năm 1988 đến năm 1997, sau đó là ông Nguyễn Huy Hiền giữ chức Hội Trưởng từ năm 1997 đến năm 2002, và bàn giao Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: Ông Trần Khắc Lục
- Phó nội vụ: ông Lương Văn Thanh
- Phó ngoại vụ: ông Trịnh Ngọc Đoán
- Tổng thư ký: ông Nguyễn Văn Chính
- Phó tổng thư ký: ông Hà Văn Ngâu
- Thủ quỹ: ông Nguyễn Hoàng Thủy
Hằng năm hội có tổ chức Thánh Lễ Kính Thánh Quan Thày vào ngày 19 tháng 3 dương lịch, tháng 11 dương lịch Hội cũng tổ chức Thánh lễ cầu cho các linh hồn các Đức hồng Y, Giám mục, Linh mục, Nam nữ tu sĩ và tổ tiên, ông bà, cha mẹ, con cháu, bạn hữu của các hội viên. Trong dịp Tết âm lịch hội cũng tổ chức họp mặt Tất niên hoặc Tân niên. Đại hội sẽ được tổ chức 3 năm một lần để bầu Ban chấp hành.
Địa chỉ của Hội:
6452 Rochelle Ave
Westminster, CA 92683
(714) 893-3454

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.