EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ung Thư Việt Mỹ (vacf) Họp Mặt Đầu Xuân

11/03/200200:00:00(Xem: 4499)
PHOTO: Bác sĩ Bích Liên giới thiệu Hội Đồng Quản Trị của Hội Ung Thư Việt Mỹ

Quân Cam (Nguyễn Ngân).- Tối ngày 9-3-2002 vào lúc 7 giờ Hội Ung thư Việt Mỹ đã mở tiệc khoản đãi thân nhân,ø bệnh nhân đã và đang vướng bệnh ung thư cũng như tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này tại nhà hàng Furiwa, buổi tiệc hoàn toàn miễn phí do bệnh viện Fountain Valley và nhà hàng Furiwa bảo trợ.

Số người tham dự lên đến gần 600, nhưng nhà hàng và ban tổ chức chỉ có thể kê thêm bàn và đón tiếp độ 500 mà thôi do vậy một số đã phải ra về.

Trong phần mở đầu Bác Sĩ Bích Liên đã giới thiệu các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm : BS Bích Liên (Chủ tịch), BS Cao Thanh Sơn (Phó chủ tịch), BS Nguyễn Văn Phương (Thư ký), DS Bùi Lê Lan Chi (Thủ Quỹ) và ba ủy viên là BS Phạm Thái Vân, Ông Trần Huy, Ông Khánh Trần là hai bệnh nhân đã vượt thoát căn bệnh hiểm nguy này. Ngoài ra còn có một Hội Đồng Cố Vấn bao gồm nhiều Y-Dược sĩ và những người khác hằng quan tâm đến căn bệnh này.

Hiện nay Hội Ung Thư Việt Mỹ đang thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư người Việt gồm ba nhóm : Nhóm 1/ Hỗ trợ các bệnh ung thư, Nhóm 2/ Hỗ trợ ung thư vú và phụ khoa, Nhóm 3/ Hỗ trợ các bệnh về máu.

Cả ba nhóm đều có lịch trình sinh hoạt hàng tháng để trao đổi kinh nghiệm sống, thông báo các tin tức Y khoa, giúp đỡ và giải quyết các khó khăn về cả hai mặt tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân ung thư người Việt.

Điều quan trọng hơn hết theo BS Bích Liên là nâng cao sự hiểu biết, giúp bệnh nhân và thân nhân thoát ra khỏi mặc cảm sợ hãi nhấtø lòng tự ty để có cuộc sống thật bình thường trong khi chữa trị vì đây là yếu tố đứng đầu giúp bệnh nhân chiến thắng căn bệnh này, cũng như Ông Bruce Vancil Giám đốc phòng kiểm soát bệnh ung thư và bà Mindy Halpen chuyên viên Khải Đạo thuộc Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát biểu: Chúng tôi thấy quý vị đã đến đây, có nghĩa là quý vị đã thoát ra khỏi lằn ranh của sự im lặng và chúng ta bắt đầu chiến đấu với ung thư và chúng ta sẽ chiến thắng.

BS Bích Liên một người trong nhiều năm qua hằng quan tâm đến những bệnh nhân người Việt đã trình bày nhiều dự kiện cũng như các loại thuốc mới giúp bệnh nhân nhất là các chứng bệnh về ung thư vú và cổ tử cung có thêm cơ may thoát khỏi bàn tay tử thần, bà kêu gọi mọi người cùng hội tiếp tay hỗ trợ bệnh nhân ung thư người Việt thoát khỏi mặc cảm sở hãi và tự ty, bà cũng yêu cầu hãy đóng góp cho chương trình bằng công sức , tấm lòng và cả tài chánh trong khi chờ đợi những trợ cấp của chính phủ.

Trong dịp này gia đình ông David Tạ đã tự nguyện đóng góp 10 ngàn dollars cho quỹ điều hành của hội và trong bức thư gởi tới VP Hội Ung Thư Việt Mỹ ông cho biết rất cảm thông với khó khăn của những gia đình bệnh nhân và nhận định rõ ràng sự quan trọng của chương trình hỗ trợ đầy khó khăn này (mà gia đình ông đã có người phải vĩnh viễn ra đi chính là phu nhân của ông: bà Maria Toán).

Xen lẫn với chương trình văn nghệ là những lời chia xẻ của các bệnh nhân ung thư đã vượt thoát căn bệnh một phần nhờ vào sự hỗ trợ của chương trình này như Ông Huy Trần, bà Nguyễn Kim Anh ..v..v..

Hiện nay gia đình nào có người bị bệnh hãy liên lạc về điện thoại số (714) 966-7249 để có lời chỉ dẫn rất chi tiết về các vấn đề liên quan đến căn bệnh này và nhất là sự hướng dẫn rõ ràng những quyền lợi mà bệnh nhân và gia đình đang được thụ hưởng.

Ngoài ra để hội Ung Thư Việt Mỹ có thể hoàn thành nghĩa vụ thiện nguyện đầy ý nghĩa cao đẹp này quý vị có thể liên lạc về điện thoại trên để cùng góp sức sát cánh cùng BS Bích Liên chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo mà hàng năm đã lấy đi hàng triệu sinh mạng của con người. Điều kiện duy nhất để được là hội viên chính là tấm lòng của quý vị.

Vào ngày chủ nhật 26 tháng 5 tới đây Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức một chương trình âm nhạc tại La Mirada Theatre để gây quỹ, đồng thời vinh danh nhạc sĩ lão thành Phạm Duy với tham dự của hơn 20 ca nhạc sĩ tài danh của người Việt Hải Ngoại.

Ước mong tất cả đồng bào hãy vì tương lai và vì những nạn nhân của căn bệnh này tham gia thật tích cực vào các chương trình tự nguyện đầy tình người của hội.

Một BS đã nói: Bệnh Ung thư không phân biệt Tôn Giáo, Chính Kiến, thành phần sắc tốc, người giàu cũng như kẻ nghèo khó. Chúng ta phải chiến đấu để chiến thắng cho chính chúng ta và người thân của chúng ta.

Hãy gọi cho Bác Sĩ Bích Liên ở số ( 714) 966-7249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.