Hội Tết Sv Năm Nhâm Ngọ, Đồng Bào Vào Đông Nghẹt

17/02/200200:00:00(Xem: 4375)
PHOTO: Hội Chợ Tết Sinh Viên thành công lớn, người đi đông nghẹt từ các ngả đường.

Garden Grove (Nguyen Ngân) - Trưa ngày thứ bảy 16-2 hàng ngàn người đã tham dự lễ khai mạc Hội Chợ Tết tại công viên Garden Grove do sinh viên tổ chức.
Sau khi xem diễn hành trên đai lộ Bolsa nhiều ngàn đồng bao dã đi vao khu vực hội chợ cho kip giờ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra lúc 12 giờ trưa gây nên cảnh kẹt xe trầm trọng trên khúc đường Busha giữa Westminster và Bolsa.
Sau phần chào cờ Việt Mỹ là phần tế lễ cổ truyền do các cụ: Nguyễn Xuân Tân, Hoàng Hoán, Giáo sư Toán, cụ bà Nguyễn Thị Hòa và cô Nguyễn Mai Ly thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ phụ trách.
Lần lượt sau đó Đại diện các viên chức thành phố đã lên phát biểu cam tưởng của mình về truyền thống mừng năm mới của người Việt Nam. Các anh chi em sinh viên ngỏ lời cảm tạ và trao một số quà lưu niệm cho quý mạnh thường quân đẵ bảo trợ cho hội chợ tết năm nay. Sau khi đốt pháo cùng với đoiä lân chào mừng quan khách, đồng hương là một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của nhiều đoàn thể và các sắc dân khác.
Hội chợ năm nay do sinh viên được ủy nhiệm của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tổ chức nên thoát ra được cảnh tranh chấp do vậy đồng bào đã tham dự rất tích cực.số lượng gian hàng cũng nhiều và da dạng nhưng nói chung nhiều nhất vẫn là các gian hàng ăn uống, băng nhạc, và các cơ sở Cty dến giới thiệu về dịch vụ của minh, những gian hàng trò chơi cổ truyền năm nay coi bộ yếu hơn.


Nhờ huy động được một số lớn sinh viên thiện nguyện nên phần trật tự cũng như vệ sinh bên trong khu vực có vẽ khả quan hơn nhiều so với lần cuối cùng tổ chức tại khuôn viên thành phố Westminster.
Theo Ban Tổ Chức những cuộc thi hay giải trí do Hội chợ đứng ra nhằm phục vụ đồng bào năm nay cũng được mọi người ghi danh và tham dự đông hơn.
Hội chợ kéo dài đến hết ngày chủ nhật 17-2. với nhiều tiết mục khác nhau.
Theo nhận xét của một số khách tham dự thì tinh thần tổ chức của các em sinh viên rất đáng khen, các em nên nghĩ ra thêm các hình thức giải trí chung cho mọi ngườì cùng thưởng lãm. Phần lớn khách tham dự được thăm dò đều không trả lời dứt khoát là tổ chức tốt hay xấu nhưng mọi người dều có đồng quan điểm là năm sau hy vọng sinh viên cũng sẽ đảm nhận công việc này. Vì các em sẽ kinh nghiệm hơn, sẽ tạo ra thêm được nhiều hình thức vui chơi mới mẻ hơn. Nhất là người tham dự sẽ không có mặc cảm mình tham dự hội chợ là ủng hộ phe này, chống đối phe kia nên cũng thấy thoải mái hơn.
Theo dự kiến của BTC ngày thứ bảy và sáng chủ nhật là 2 ngày cao điểm nhất, mặc dù hội chợ đã mở cửa từ trưa thứ sáu.
BTC cho biết tổng kết chi thu rất minh bạch với sự giúp đỡ của thành phố. Anh chị em sẽ có bản tường trình đầy đủ để đồng hương biết rõ về sự việc này một thời gian rất ngắn, sau khi bế mạc hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.