Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Tưởng Niệm Quốc Hận Biểu Tình, Hội Thảo, Văn Nghệ

23/04/199900:00:00(Xem: 16886)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Chỉ còn không đầy 10 ngày nữa, cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản vùng Bắc California thêm một lần nữa kỷ niệm ngày Quốc Hận Quốc Kháng 30/4. Bắc Cali dự kiến sẽ tổ chức hàng chục sinh hoạt kỷ niệm ngày CSVN cưỡng chiếm toàn bộ đất nước.
* MẠNG LƯỚI NIỀM TIN: NON TRẺ NHƯNG KHÁ CHU ĐÁO
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin - Bắc California, gọi tắt là Mạng Lưới Niềm Tin (MLNT) là một thực thể bất vụ lợi nhằm liên kết và phối hợp hoạt động của toàn thể giới trẻ Bắc California. Trong chuỗi sinh hoạt đề ra, các công tác thường xuyên của MLNT gồm có:
* Phổ biến các tài liệu Anh/Việt về tội ác của Chế độ CSVN và Hồ Chí Minh đến các trường Trung học, Đại Học và các thư viện. Đặc biệt là tập tài liệu “Ho Chi Minh & Vietnamese Communists Crimes Exposed” do Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam tại miền nam Cali phát hành.
* Thực hiện tiết mục “Tâm Tình Thế Hệ” với mục đích lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm của thế hệ cha anh qua những lời tâm tình trò chuyện của các vị này qua làn sóng phát thanh hoặc buổi hội thảo và sau đó phổ biến rộng rãi trên Internet cũng như báo chí (với sự hợp tác/hỗ trợ của các bậc trưởng thượng và giới truyền thông).
* Thực hiện chương trình phát thanh “Diễn Đàn Thanh Niên” vào mỗi tối thứ ba từ 11pm đến 12pm trên làn sóng 1430 AM và các giờ phát thanh hỗ trợ khác nhằm phổ biến tin tức đấu tranh của giới trẻ khắp nơi trên thế giới và vận động cho chuỗi sinh hoạt Quốc Kháng 30/4/99.
* CHUỖI SINH HOẠT QUỐC KHÁNG 30-4: 5 TIẾT MỤC
Chuỗi sinh hoạt này sẽ diễn ra theo thứ tự:
1.- Vào ngày chủ nhật 25/4/99 nhằm ngày Quốc Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch:
- Trưa: tham dự lễ Quốc Tổ tại Đền Quốc Tổ Vọng Từ và phát quà cho các phái đoàn học sinh đến lễ tổ. (với sự hỗ trợ các phần quà từ các hãng xưởng ngoại quốc và các mạnh thường quân).
- Chiều: tổ chức Hội Thảo với 2 đề tài: 1) Vài nét về thời đại Hùng Vương; 2) tâm tình tị nạn: tù cải tạo, kinh tế mới, vượt biên, vượt biển, cưỡng bức hồi hương, ... (với sự hợp tác/hỗ trợ của Phân hội Chuyên Gia Việt Nam Bắc Cali và những chứng nhân từ đồng bào chia sẻ trong vòng 5-10 phút.
Theo một thành viên của MLNT, trong bối cảnh tổ chức một chuỗi sinh hoạt nhân ngày Quốc Kháng 30 tháng 4 năm nay, MLNT chọn ngày chủ nhật 25/4 đúng vào ngày Quốc Tổ Hùng Vương từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều để tổ chức một buổi hội thảo tại Đền Quốc Tổ Vọng Từ 599 N 9th Street Điện thoại: (408) 280-7480.
* CAO ĐIỂM: VĂN NGHỆ ĐẤU TRANH “TUỔI TRẺ & QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”
2.- Vào thứ sáu 30/4/99, cao điểm của chuỗi sinh hoạt Quốc Kháng:
- Từ 11am - 1pm; biểu tình trước Lãnh sự quán VC tại San Francisco (với sự hợp tác/hỗ trợ của Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh miền Bắc Cali gồm 48 hội đoàn và đồng bào các vùng lân cận).
- Từ 5pm - 7pm; triển lãm hình ảnh “Vạch trần tội ác HCM và CSVN” và “Vinh danh 3 thế hệ phấn đấu cho Dân sinh và Nhân quyền” (với sự hỗ trợ hình ảnh từ khắp nơi).

- Từ 7pm-11pm; đêm văn nghệ đấu tranh”TT & QHVN - hát cho TD DC & NQ VN” bao gồm sự xen kẽ của các tiết mục: lễ cầu an; giới thiệu (mini parade) các đơn vị Quân Cán Chính và các đơn vị trung/đại học/đoàn thể trẻ; văn nghệ các trường; văn nghệ các nghệ sĩ chuyên nghiệp; giới thiệu các thành đạt của CĐ Hải Ngoại; các đoạn phim/slide show; đồng ca cùng đồng bàọ..
Cả hai sinh hoạt triển lãm và đêm văn nghệ sẽ diễn ra tại Cesar Chavez Park ở trung tâm thành phố San Jose 9trên đường Market, nằm giữa Santa Clara St. & San Carlos St.) là một địa điểm hàng năm vẫn tổ chức Giáng Sinh.
2- Buổi “Tâm tình tị nạn”
Đây là dịp để quí vị đồng hương ôn lại và chia sẻ các kỷ niệm vui buồn trong ngày di tản 30/4 hay những đau khổ mất mát lúc vượt biên ra khỏi quê hương. Nhớ lại chuyện cũ và kể lại cho các bạn trẻ chưa trải qua những kinh nghiệm này, chúng ta chỉ mong mỏi các thế hệ trẻ sẽ không quên những nỗi khổ đau chung của dân tộc do chủ nghiã CS gây nên. MLNT mong mỏi quí vị hưởng ứng nồng nhiệt bằng cách thông báo trước nội dung chính phần trình bày của mình và gửi về địa chỉ của Mạng Lưới Niềm Tin. Phần trình bày xin giới hạn trong vòng 5 đến 10 phút; trong đó xin nói một ít tiểu sử của mình. BTC hội thảo sẽ sắp xếp chương trình để thật nhiều quí vị có cơ hội chia sẻ.
3.- Vào thứ bảy 1/5/99, MLNT cử đại diện tham dự và tiếp sức cho các địa phương Atlanta, Canada và Hoa Thịnh Đốn.
Phần sinh hoạt cuối cùng của MLNT là giới thiệu Băng Đọc Truyện “Ngày Quốc Hận” của Thanh Phương. Nhân ngày 30/4/1999, Thanh Phương đã phát hành băng đọc truyện mới với chủ đề “Ngày Quốc Hận” với hai truyện “Hạnh Ngộ Bọt Bèo” của nhà văn Xuân Vũ và “Gia Đình Chú Hai” của nhà văn Ngô Minh Hằng.
* THANH NIÊN SINH VIÊN QUỐC GIA BẮC CALI
Một Nhóm tổ chức thứ hai cũng vừa mới được thành lập trong những ngày qua với danh xưng Thanh Niên, Sinh Viên Quốc Gia Bắc Cali, có trụ sở liên lạc ở số 1308, Saratoga Ave - San Jose, Ca 95129 Voice Mail: 408-516-1557 / Pager: 408-599-1113 Website: www.IMVN.COM/ThanhnienSinhVienQuocGiaBacCali- E-mail: ThanhNienSinhVien QuocGiaBacCali/a/IMVN.COM.
Nhóm này, quy tụ các khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng vùng Bắc như Huỳnh Hớn, xướng ngôn viên Lê Hùng, Vy Vân, nhà văn nữ Ngọc Thủy với sự hổ trợ của Đài Cali và báo Ý Dân. Trong thông báo và thư mời được phổ biến rộng rãi tuần qua, do Huỳnh Hớn, Trưởng Ban Tổ Chức ký tên cho biết sẽ tổ chức Ngày Quốc Hận-Quốc Kháng 30 tháng 4 với chủ đề:
THANH NIÊN ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI
Thời gian: Từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm ngày thứ sáu 30-4-1999. Địa điểm: Santa Clara Fairgrounds, đường Tully, San Jose.
Chương trình gồm các tiết mục:
- Trình chiếu tóm lược cảnh di tản đau thương 1954, 30-4-1975 và các trận đánh oai hùng của các chiến sĩ QLVNCH.
- Thắp nến nguyện cầu cho các quân dân cán chính của VNCH đã hy sinh, đồng bào đã bỏ mình trên biển cả và 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã tử trận cho một VN dân chủ, tự do.
- Hoạt cảnh dựng cờ VNCH trên thành phố Sàigòn.
- Văn nghệ đấu tranh do thanh niên, sinh viên và ca sĩ tên tuổi tại hải ngoại đảm nhận.
Mọi chi tiết xin liên lạc: Huỳnh Hớn (408)599-1113.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.