Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thành Phố Falls Church Công Nhận Lá Cờ Vnch

16/04/200300:00:00(Xem: 4381)
PHOTO: Hội đồng thị xã Falls Church chụp hình lưu niệm với các nhà hoạt động cộng đồng VN.

FALLS CHURCH, VIRGINIA (Tin Đỗ Hồng) - "Nghị Quyết đã được đồng thanh thông qua". Đó là câu tuyên bố long trọng của ông Thị Trưởng Daniel Gardner tại Tòa Thị Sảnh Falls Church vào tối thứ hai 14/4/2003 sau cuộc biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố để thông qua Nghị Quyết mang số TR03-17 nhằm công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố này.
Kết quả biểu quyết với tỉ số tuyệt đối 6/6 chính là sự mong đợi của hơn 30 người Việt hiện diện tại nghị trường. Trong số này có các vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hội Hải Quân Hàng Hải miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Chi Hội Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn, Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, đài Á Châu Tự Do, chương trình Truyền Hình Việt ngữ VATV, đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, và một số đồng hương đến từ Washington D.C. Đặc biệt còn có sự hiện diện của Dân Biểu Bob Hull thuộc tiểu bang Virginia, tác giả bản dự thảo Nghị Quyết HR 2829 được đệ trình tại Đại Hội Đồng Lập Pháp Virginia trước đây.
Theo thứ tự nghị trình, cử tọa người Việt đã phải hồi hộp chờ đợi gần một tiếng đồng hồ sau khi phiên họp khai mạc, bản dự thảo Nghị Quyết TR03-17 mới được đem ra thảo luận và biểu quyết. Ngoài một nghị viên vắng mặt, 6 người còn lại trên bàn chủ tọa, trong đó có 2 nữ nghị viên, đã lần lượt nghe phần trình bày ý kiến của cô Lữ Anh Thư, ông Lê Quyền, ông Võ Thành Nhân và DB Bob Hull của Virginia về ý nghĩa của lá cờ vàng ba sọc đỏ cũng như những đóng góp tích cực của người Mỹ gốc Việt cho thành phố Falls Church và đất nước Hoa Kỳ.
Cô Lữ Anh Thư - Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và là ái nữ của cựu tướng Lữ Lan - bằng giọng Anh ngữ lưu loát và với tư cách là một cư dân của thành phố Falls Church, đã nói lên những đóng góp về nhiều mặt cho thành phố cũng như những chia sẻ đau thương với dân tộc Mỹ trong dịp khủng bố 11/9 của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cô cho rằng người Việt có mặt trên đất nước Hoa Kỳ là để tìm tự do mà lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng là biểu tượng và 58 ngàn binh sĩ Mỹ cũng đã từng hy sinh mạng sống cho.
Tiếp đến, ông Lê Quyền - cựu Chủ Tịch Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn - đã nêu lên nguyện vọng chung của khối người Việt tự do trong vùng là được thấy lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong những dịp sinh hoạt lớn do chính quyền thành phố Falls Church bảo trợ.
Trong khi đó, ông Võ Thành Nhân, với tư cách là một nhà thực hiện chương trình truyền hình Việt ngữ VATV trong vùng thủ đô Hoa Kỳ và là một người trẻ, đã bày tỏ nguyện vọng tương tự là được thấy lá cờ vàng chính thức tung bay trong mọi sinh hoạt công cộng.
Riêng DB Bob Hull của Virginia đã nói rõ về ý nghĩa lá cờ vàng ba sọc đỏ và nhấn mạnh rằng 99.99 phần trăm người Việt cư ngụ tại tiểu bang Virginia đều chỉ nhìn nhận lá cờ này là biểu tượng của mình.
Sau đó, vị luật sư cố vấn của Hội Đồng Thành Phố và các nghị viên đã lần lượt nêu ý kiến về nội dung bản dự thảo Nghị Quyết TR03-17 cũng như lên tiếng ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho thành phố.
Trước khi bắt đầu phần biểu quyết, Thị Trưởng Gardner cho biết rằng ông đã nhận được một số thư thỉnh nguyện của cử tri và thương gia người Việt yêu cầu thông qua bản dự thảo Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Falls Church. Bản dự thảo Nghị Quyết được ông Gardner tuyên đọc có nội dung như sau:


"- Xét rằng thành phố Falls Church là nơi của sựï phát triển quan trọng về thương mại của người Việt được biết là "Trung Tâm Eden", tức là một trong những địa điểm tập trung lớn nhất cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt ở vùng duyên hải phía đông Hoa Kỳ;
- Xét rằng Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt qua Trung Tâm Eden đã đóng góp đáng kể cho thành phố Falls Church cả về kinh tế lẫn văn hóa;
- Xét rằng rất đông người Mỹ gốc Việt rời khỏi Việt Nam sau khi Sài Gòn sụp đổ vào năm 1975 đều không dung thứ chế độ Việt Nam hiện tại hay nhìn nhận lá cờ của họ;
- Xét rằng rất đông người Mỹ gốc Việt đã chọn cờ vàng ba sọc đỏ như là biểu tượng của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
- Xét rằng tính ngược lại từ năm 1948 lá cờ vàng ba sọc đỏ đã có một lịch sử lâu dài tại Việt Nam và là một biểu tượng rộng lớn hơn của sự phục hồi, tự do, và dân chủ tiêu biểu cho di sản văn hóa của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
- Xét rằng Người Mỹ Gốc Việt sinh sống và làm việc tại Thành Phố Falls Church đã chứng tỏ niềm ao ước của họ là lá cờ vàng ba sọc đỏ được công nhận như là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
Do đó giờ đây, Hội Đồng Thành Phố Falls Church, Virginia, quyết nghị công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ như là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt và được tung bay bên cạnh lá cờ Hoa Kỳ tại Trung Tâm Eden trong Thành Phố Falls Church".
Nghị Quyết trên đã được biểu quyết bằng miệng. Sáu nghị viên, trong đó có Thị Trưởng Gardner, đã lần lượt hô "YES" khi được bà thư ký thành phố xướng danh. Kết quả thông qua Nghị Quyết với đa số tuyệt đối đó đã được Thị Trưởng Gardner loan báo trong tiếng vỗ tay vang dội và niềm xúc động dâng trào của hơn 30 người Việt hiện diện. Tất cả đã cùng tiến lên bàn chủ tọa để bắt tay cám ơn từng nghị viên.
Được biết, Thị Trưởng Daniel Gardner đã từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam với tư cách là một cố vấn quân sự cho một đơn vị Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974. Ông cũng là người đã ra lệnh cho các thủy thủ Hoa Kỳ cứu vớt một số thuyền nhân tị nạn Việt Nam trên biển Nam Hải và đưa họ đến Tân Gia Ba tạm cư hồi năm 1979. Trong những năm gần đây, sau khi gặp lại một cựu sĩ quan Hải Quân QLVNCH cùng đơn vị trước kia, ông đã thường xuyên đến tham dự các buổi sinh hoạt quan trọng của cộng đồng người Việt trong vùng. Có thể vì vậy mà Thị Trưởng Gardner, trước sự ráo riết vận động của Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, đã quyết định soạn thảo và đệ trình bản dự thảo Nghị Quyết trước Hội Đồng Thành Phố Falls Church để được biểu quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Nói về thắng lợi to lớn này, ông Lý văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, nhận xét: "Như vậy, sau hai thành phố Westminster và Garden Grove của tiểu bang California, Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, chẳng những được xem là một thắng lợi lớn của cộng đồng người Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nói riêng, và của gần hai triệu người Việt tự do trên khắp thế giới, nói chung, mà có thể còn là một cái tát tai đích đáng vào mặt bọn cộng sản Việt Nam tại tòa đại sứ của chúng ở thủ đô Hoa Kỳ. Hy vọng thắng lợi quan trọng này sẽ được lan rộng tới nhiều thành phố khác nữa".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.