Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Tây Tạng Chữa Bệnh, 400 Phật Tử Học Thần Chú

14/06/199900:00:00(Xem: 5536)
SANTA ANA (VB) — Khoảng 400 người đã tới tham dự Đại Lễ Chữa Bệnh Theo Nghi Thức Đức Phật Dược Sư tổ chức tại Hội Trường Việt Báo hôm Thứ Bảy — nhà sư Tây Tạng chủ trì lễ là Tu Viện Trưởng Sera Mey, Ven. Tsin Rinpoche Khen Lobsang Jamyang, vị đã liên tục 5 kiếp đầu thai giữ chức Tu Viện Trưởng của nơi đã đào tạo nhiều vị sư uy tín cho Phật Giáo Tây Tạng từ nhiều thế kỷ.
Tu Viện Sera Mey đã được tái lập lại ở một cánh rừng gần nơi Dahramsala, nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma đặt tổng hành dinh chính phủ lưu vong của Ngài. Đời sống của Tu Viện Sera Mey hiện gặp rất nhiều khó khăn, vì hiện có tới 1,500 vị sư đang tu học.
Chuyến đi sang Hoa Kỳ được ban tổ chức mô tả như sau: “Lần đầu tiên, một phái đoàn Phật Giáo Tây Tạng với 12 vị Lạt Ma - gồm có Đại Sư Viện Trưởng cùng các Lạt Ma Tiến Sĩ Phật Học - thuộc Tu Viện Đại Học Sera Mey - là một trong 3 Tu Viện lớn nhất của Phật Giáo Tây Tạng, đặt dưới sự lãnh đạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 - đến Hoa Kỳ và sẽ ban lễ truyền pháp tại Quận Cam...”
Buổi lễ Chữa Bệnh tại Hội Trường Việt Báo hôm Thứ Bảy đã thu hút nhiều giới khác nhau, trong đó có nhiều người Mỹ hoàn toàn không hiểu được Việt Ngữ, và trong giới Phật Tử VN có đủ thành phần khác nhau, từ một vị cao niên đi xe lăn cho tới các em bé bốn, năm tuổi được bố mẹ đưa đi — đặc biệt là với nhiều bệnh nhân các loại bệnh khác nhau. Những người tham dự đã được ban phép lành, truyền mật chú, dạy cách quán tưởng, và các ấn quyết cần thiết trong phép chữa bệnh do Phật Dược Sư hộ trì.
Vị Tu Viện Trưởng Sera Mey đã nổi tiếng với khả năng trị bệnh. Ngài và phái đoàn hiện đang cư ngụ tại nhà một cư sĩ Việt Nam, người có một người em gái đã được đại sư chữa hết bệnh nan y và bây giờ đã có thể đi học lại. Đại Sư cũng là vị liên tục 5 kiếp giữ chức Tu Viện Trưởng của một trong 3 tu viện lớn nhất của Tây Tạng.
Trong những người đến xin chữa bệnh hôm Thứ Bảy có nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Anh đang gặp một bệnh nan y, và đã được chị Lê Uyên chở tới Hội Trường Việt Báo, và được đưa ngay lên lầu gặp riêng đại sư. Vì sức khỏe của nhạc sĩ quá yếu, Đại Sư khuyên anh về nhà nghỉ ngay tức khắc, và sau khi buổi lễ chấm dứt, Đại Sư đã được chở thẳng tới nhà nhạc sĩ Lê Uyên Phương để làm phép chữa trị.
Trước đó, Đại Sư và phái đoàn lạt ma Tây Tạng hôm Thứ Sáu đã tổ chức Lễ Giải Trừ Nghiệp Chướng cũng tại Hội Trường Việt Báo. Đây là nghi lễ bí truyền của Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng giúp giải trừ nghiệp chướng cùng các chướng ngại khi tu tập.
Và hôm Chủ Nhật, Đại Sư đã truyền pháp cho Phật tử Việt với Đại Lễ Quán Đảnh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Phái đoàn Sera Mey đi lần này ngoài mục tiêu truyền giảng Phật Pháp còn nhằm quyên tiền giúp tu viện. Hiện thời tu viện đang có 1,500 vị sư, và số lượng học tăng vẫn cứ tăng dần bởi vì lúc nào cũng có thêm người từ Tây Tạng vượt Hy Mã Lạp Sơn qua tị nạn, trong đó có những thiếu niên được bố mẹ gửi đi vượt biên để tu học và giữ gìn truyền thống văn hóa, những điều đang bị hủy diệt nơi quê nhà Tây Tạng. Để nuôi ăn một vị sư chỉ cần 50 đô la, và đó là số lượng ban tổ chức kêu gọi Phật Tử Việt bảo trợ cho một vị sư Tây Tạng trong một năm.
Phái đoàn Tu Viện Sare Mey sẽ ở Quận Cam trong hai tháng 6 và 7-1999, với lịch trình sắp tới như sau:
- CHỦ NHẬT 20 THÁNG 6-1999: 12 giờ trưa tại PHẬT HỌC VIỆN QUỐC TẾ 9250 Columbus Ave. Sepulveda, CA 91343. Điện thoại: (818) 893-5317: “ĐẠI LỄ QUÁN ĐẢNH ĐỨC QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT” là lễ bí truyền của Phật Giáo Mật Tông giúp khai đạo và hướng dẫn người tu tập đạt đến giải thoát.
- THỨ BẨY 26 THÁNG 6-1999: 12 giờ trưa tại QUAN ÂM TỊNH XÁ 11700 Lower Azusa Rd. El Monte, CA 91732. Điện thoại (626) 401-9794 :“ĐẠI LỄ QUÁN ĐẢNH ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ”.
- THỨ SÁU 16 THÁNG 7-1999: 6 giờ 30 chiều tại Chùa LIÊN HOA 9561 Bixby Ave. Garden Grove, CA 92841 - Điện thoại: (714) 636-7725: Đặc biệt đây là cơ duyên vô cùng quý báu, vì trong dịp nầy, chư tăng sẽ thành lập “Đàn Pháp Mạn Đà La của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát bằng những hạt cát màu đẹp lộng lẫy (Sand Mandala) để quý Phật Tử cùng được phước duyên chiêm ngưỡng. Sau đó là lễ “Xóa Đàn Pháp Mạn Đà La” tại chùa. Quý Phật Tử có thể thỉnh những hạt cát màu từ Đàn Pháp Mạn Đà La về thờ hoặc để trên đỉnh đầu của người lâm chung để trợ duyên cho thân bằng quyến thuộc được vãng sanh về TỊNH ĐỘ.
Sau lễ xóa Mạn Đà La, Đại Sư Viện Trưởng sẽ dạy phương pháp Thiền “9 vòng hơi thở” của Phật Giáo Tây Tạng giúp hành giả có thể tiêu trừ tam độc: tham lam, si mê, sân hận và tiêu trừ tật bệnh cùng chuyển hóa các kinh mạch - luân xa - trong cơ thể.KÍNH MỜI QUÝ PHẬT TỬ VÀ ĐỒNG HƯƠNG THAM DỰ. CÁC BUỔI LỄ ĐỀU ĐƯỢC THÔNG DỊCH SANG VIỆT NGỮ - VÀO CỬA TỰ DO.
- Đặc Biệt: Trong tháng 6 và 7-1999, với sự thỉnh cầu của Phật Tử, Đại Sư Viện Trưởng và các Lạt Ma có chương trình đến cúng cầu an, giải trừ tai ương, chướng ngại tại tư gia và tại các cơ sở thương mại; cũng như chữa trị các chứng bệnh cuồng điên, bệnh do tà ma, quỷ mị làm hại, hoặc các chứng bệnh đã chữa trị nhiều thuốc mà không khỏi. Xin vui lòng ghi tên trước để tiện việc sắp xếp, Điện thoại: (714) 894-3696 - Từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.