Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Lễ Tưởng Niệm Trưởng Diệu Hưng Nguyễn Thị Cảnh

18/03/200300:00:00(Xem: 3733)
PHOTO: Một góc Thiền Định nhớ về Diệu Hưng Nguyễn Thị Cảnh

Quận Cam (Nguyên Kim) -- Chị Diệu Hưng Nguyễn Thị Cảnh sinh năm 1934 và gia nhập Gia Đình Phật Tử từ trước năm 1954 đã từng giữ chức vụ Liên Đoàn Trưởng của Gia Đình Phật Tử Giác Minh một thời gian dài là một trong rất ít Nữ Liên Đoàn Trưởng trong thời điểm này. Chị là người hoà nhã, ít nói, là mối dây và trái tim của đơn vị này.Cho dù sau này vì hoàn cảnh chị không còn là đoàn viên nhưng lúc nào hình ảnh của chị cũng được tất cả ghi nhớ, cầu viện mỗi khi gặp khó khăn.
Dạo sau này vì lớn tuổi (69 tuổi) chị bị bệnh nan y nên sức khỏe suy yếu và từ trần ngày 31 tháng 1 năm 2003 tại Sài Gòn.
Cho nên lúc 10 gìơ 30 sáng ngày 16 tháng 3 năm 2003 tại Tu viện Sùng Nghiêm trên đường Magnolia gần 50 anh chị trưởng và thân hữu của Ái Hữu Vĩnh Nghiêm đã tổ chức lễ cầu siêu cho chị.


Hiện diện trong buổi lễ cảm động này chúng tôi nhận thấy có một số anh chị ở rất xa cũng về tham dự như anh Quảng Khoái Nguyễn Ngọc Lạc từ San Diego, Anh Tâm Trí Nguyễn Quang Vui, Anh chị Nguyên Thông, Chị Lê Thị Nhung từ San Jose xuống. Cũng biết thêm trong tinh thần tưởng nhớ đến chị Diệu Hưng vào ngày 23 tháng 2 năm 2003 vừa qua tại Chùa Giác Hoàng miền Đông Hoa Kỳ Trưởng Trừng Nhĩ Nguyễn Minh Nữu cũng đã tổ chức lễ cầu siêu cho chị Diệu Hưng.
Sau 15 phúc thiền định để thanh tâm và tưởng nhớ tới người đồng hành của mình trên con đường dài phục vụ cho lý tưởng của người thanh niên, buổi lễ cầu siêu đã diễn ra trong tinh thần trang nghiêm theo nghi thức Đại Thừa do Qúy Sư Cô thuộc Tu Viện Sùng Nghiêm chủ sám. Sau đó anh chị em đã ở lại dùng cơm chay thân mật, nhắc nhở lại những kỷ niệm thân thương mà hầu như tất cả những người hiện diện, không ít thì nhiều đều có với chị Diệu Hưng Nguyễn Thị Cảnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.