Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Voa Tường Trình Về Vn Vụ Đánh Ký Giả Việt

14/04/200000:00:00(Xem: 5471)
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh và 46 cơ sở truyền thông Việt Ngữ ký tên phản đối vụ bạo hành ký giả

SAN JOSE (TVNs) - Tính đến hết ngày hôm nay, 12/4/2000 đã có 46 cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và tổ chức đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng do ban liên lạc truyền thông/báo chí Bắc California đưa ra sau vụ ký giả Cao Sơn của Tuần Báo Tin Việt News bị hành hung trong lúc đang hành nghề.
Đặc biệt, vụ hành hung ký giả Cao Sơn đã gây một làn sóng phẫn nộ trong giới truyền thông báo chí Việt Nam ở hải ngoại. Hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ khắp thế giới đều đưa tin vụ hành hung này. Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh tiếng Việt cách đây 10 ngày cũng đã phổ biến tin tức nói trên. Riêng nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, một bỉnh bút gia tên tuổi cũng đã cũng đã có một quan điểm qua bài viết “Trước Thời Cuộc” với tựa đề “Những Lời Của Quỷ” được hầu hết các Đài Phát Thanh, Báo Chí Việt ngữ loan tải. Và từ Miền Đông có cả chữ ký của giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do, đã ký tên với tư cách cá nhân của một nhà báo, cùng với ký giả Ngô Vương Toại.
Dưới đây là danh sách những cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và cá nhân đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng. Các cơ quan truyền thông, ký giả và cá nhân đồng ký tên

A.- Báo chí:
1.- Nhật Báo Việt Nam Thời Báo, San Jose.
2.- Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế, Nam California, Trần Thị Thu Vân, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút.
3.- Nhật Báo Việt Báo USA, San Jose, Phan Tấn Hải, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn.
4.- Tuần Báo Làng, Sacramento.
5.- Tuần Báo Thời Báo Oakland.
6.- Nhật Báo Việt Nam Mới, Houston.
7.- Tuần Báo Việt Nam Mới, Seattle.
8.- Tuần Báo Portland.
9.- Tuần Báo Tin Việt News, San Jose.
10.- Tạp Chí Mẹ Việt Nam, San Jose.
11.- Tuần Báo Việt Nam Times, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyên Anh.
12.- Tuần Báo Phương Đông News, Seattle, Chủ Nhiệm Võ Thành Đông.
13.- Nguyệt San Chính Diện, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Huỳnh.
14.- Nguyệt Báo Đông Phương, SRBS News Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam.
15.- Tin Miền Nam News Agency, Seattle, Chủ Trương Nguyễn Ngọc.
16.- Tuần Báo Việt Nam Tự Do, Nam California, Chủ Nhiệm Duy Sinh.
17.- Tạp Chí Tự Do, Toronto, Canada Chủ Nhiệm Nguyên Nghĩa.
18.- Tạp Chí Đất Đứng, San Jose, Chủ biên Nhật Thịnh.


19.- Tạp Chí Tiếng Vang, Sacramento, Chủ biên Trần Nam.
20.- Thông Tấn Vietnam News Network (VNN), Giám đốc Nguyễn Hưng.
21.- Tuần Báo BC, thuộc thành phố Vancouver, tỉnh bang Brirish Columbia, Gia Nã Đại, Chủ nhiệm Võ Nam.
22.- Tuần Báo Hạ Uy Di, tiểu bang Hawaii, Chủ nhiệm Phan Hoàng Việt.
23.- Bản tin Đức Quốc, chủ nhiệm Văn Thanh.
24.- Tuần Báo Bút Việt, Texas Đông Nam Hoa Kỳ, Chủ Nhiệm Mai Văn Đức
25.- Hãng Thông Tấn Việt Lan News (VL News) Trần Mộng Vũ đại diện
26.- Riêng tòa soạn Nguyệt San Việt Nam Vancouver do nhà báo Hải Triều làm chủ nhiệm sẽ có một bản lên tiếng riêng về việc hành hung ký giả Cao Sơn.
27.- Bán Nguyệt San Ngày Nay Houston, Texas, ký giả Trọng Kim, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn đại diện.

B.- Đài Phát Thanh:
1.- Saigon Radio.
2.- Saigon Radio Hải Ngoại
3.- Đài Phát Thanh Cuối Tuần Radio.
4.- Saigon Radio SRBS 24hrs Seattle.
5.- Đài Phát Thanh Miền Trung California (Fresno) Chủ trương: Trần Nam Việt.
6.- Radio Bolsa/San Jose/Houston.

C.- Đài Truyền Hình:
1.- Truyền Hình Viên Thao.
2.- Truyền Hình Viễn Đông.

D.- Tổ chức Văn Học Nghệ Thuật/Chính Trị
1.- Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California (đã đưa ra một bản lên tiếng riêng)
2.- Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn (đưa ra một bản lên tiếng riêng để phản đối - đính kèm).
3.- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
4.- Hiệp Hội Ký Giả Việt Nam Miền Tây Hoa Kỳ/Tổng Thơ Ký Võ Thành Đông.
5.- Hiệp Hội Báo Chí/Truyền Thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ/Chủ Tịch Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi đưa ra một bản lên tiếng riêng.

E.- Cá nhân:
1.- Ông Đỗ Hùng, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 1994-1996 - Nguyên Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 1995-1998.
2.- Ký Giả Tô Ngọc Ngô Quang Trụ, nguyên Tổng Thơ Ký Nghiệp Đoàn Ký Giả VNCH.
3.- Nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh.
4.- Nhà báo Nguyễn Ngọc Bích
5.- Nhà Báo Ngô Vương Toại.
6.- Nhà báo Đông Nhạc - Email: dongnhac@Netscape.net - Ký giả tự do.

Ngoài ra, hầu hết các báo xuất bản tại Tiểu Bang Virginia và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đều bày tỏ sự ủng hộ và có đăng tải bảng lên tiếng này trong các số báo phát hành cuối tháng 3/2000 như Hoa Thịnh Đốn, Sự Thật, Đại Chúng, Lẽ Phải. Đặc biệt, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh cách đây hơn 10 ngày cũng đã đưa tin Ký giả Cao Sơn bị hành hung trong khi hành nghề theo phái viên của Đài này tường thuật từ Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.