Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Quốc Nội Trình Diễn Tại Hoa Kỳ

13/12/200000:00:00(Xem: 4187)
LITTLE SAIGON - Theo tin từ Đài Radio Bolsa, “đoàn văn công CSVN đầu tiên sẽ sang trình diễn tại Atlantic City cuối tuần này trong một chương trình lấy tên là Nét Đẹp Saigon vào hai ngày thứ bảy 16 tháng 12 và chủ nhật ngày 17 tháng 12, tại sòng bài Trump Plaza.”

Theo bản tin do nghệ sĩ Việt Dzũng phổ biến, cuộc trình diễn trên mỗi ngày có hai show, hai ngày tổng cộng là 4 show, với giá vé lên tới $100 đô-la một vé hạng nhất - và “Ban tổ chức vì biết rõ là có thể gặp sự chống đối của cộng đồng nên đã âm thầm phổ biến bán vé trong thầm lặng và mãi cho tới cuối tuần vừa qua mới tung quảng cáo ra ngoài để lấy tiếng và hợp thức hóa chương trình văn nghệ nhằm dễ bề tuyên truyền trong tương lai.

“Theo nội dung của tờ quảng cáo thì ban tổ chức cho biết sẽ có 5 ca sĩ từ Việt Nam sang là Thu Phương, Phương Thanh, Lam Trường, Huy MC và Hồng Vân...

“Ngay sau khi tin này được phổ biến, chúng tôi được biết các nghệ sĩ Việt Nam đã được thông báo và các anh chị em nghệ sĩ đang liên lạc với nhau để thành lập gấp một bản kiến nghị gửi cho ban giám đốc của sòng bài Trump Plaza để phản đối.”

Nghệ sĩ Việt Dzũng nhân đây kêu gọi: “Chúng tôi kêu gọi mỗi người, mỗi đoàn thể, mỗi tổ chức, hãy bỏ ra một chút ít thì giờ viết một lá thơ, gửi một điện thư, hay gọi điện thoại trực tiếp tới ông Tổng Giám đốc của khách sạn sòng bài Trump Plaza là ông Larry Mullin. Điện thoại là (609) 441-6201, điện thư là (609) 441-7821, và xin quý vị yêu cầu ông Mullin hãy bãi bỏ chương trình văn nghệ của đoàn văn công Cộng sản Việt Nam mà chúng tôi tin chắc là ông ta cũng không biết điều này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.