Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình: Xây Chùa Vn Phật Quốc Tự Ơû Aán, Nepal

17/07/200100:00:00(Xem: 4307)

QUẬN CAM (VB) - Một buổi tường trình về việc xây Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật, sẽ tổ chức ở Quận Cam vào tuần sau. Người thuyết trình sẽ là Thầy Huyền Diệu, từ Ấn Độ tới. Dưới đây là thư mời.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gửi chư tôn đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử,
Trích Yếu: Thư mời tham dự buổi nói chuyện của Thầy Huyền Diệu về Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật.
Kính thưa quý vị,
Trải qua nhiều giai đoạn cực kỳ khó khăn, một ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi xứ Phật đã được hình thành. Công trình xây ngôi Việt Nam Phật Quốc Tự đã thành tựu trong sự mầu nhiệm và lễ lạc thành sẽ được dự trù tổ chức vào ngày 22 tháng 1 năm 2002.
Nhân chuyến công tác vùng Bắc Mỹ, chúng tôi, một trong những người sáng lập, sẽ ghé thăm vùng Little Saigon hai ngày 22 và 23 tháng 7 năm 2001 và sẽ trực tiếp tường trình về công trình xây cất ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự theo thời khắc biểu như sau:


* Xuất thứ nhất: lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 22 tháng 7 năm 2001 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, số 3222 W. First Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại số: 714-775-6799
* Xuất thứ nhì: lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật cùng ngày tại Chùa Liên Hoa, số 9561 Bixby Avenue, Garden Grove, CA 92841. Điện thoại số: 714-636-7725
Sau phần nói chuyện sẽ có cuộc bốc thăm lá bồ đề, mang về từ thánh địa. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tìm hiểu, và trao đổi những Phật sự nơi thánh địa, nhất là tình hình Phật giáo Ấn Độ.
Vì thì giờ eo hẹp, mong quý vị hoan hỷ thông báo đến chư Phật tử để cùng tham dự một trong hai buổi nói chuyện nêu trên.
Chân thành tri ân chư liệt vị.
Kính thư,
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Phật Quốc Tự
Thích Huyền Diệu
Lâm Tỳ Ni: P.O. Box 4 Siddhartha Nagar, Lumbini Zone, Nepal
Bồ Đề Đạo Tràng: P.O.Bouddha Gaya, P.C 824231, Gaya Dist., Bihar, India
E-mail: vietnamphatquoctu@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.