Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trần Thái Văn Nộp Đơn Tranh Cử Nghị Viên

12/08/200000:00:00(Xem: 4300)
Little Sài Gòn - Luật Sư Trần Thái Văn, một nhà hoạt động trẻ tuổi trong cộng đồng Việt Nam từ 15 năm qua, đã chính thức nộp đơn với Tòa Thị Chánh Thị Xã Garden Grove ngày hôm Thứ Sáu 11 tháng 08 năm 2000, để tham gia tranh cử vào chức vụ Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố (Garden Grove City Council) vào ngày tổng tuyển cử Thứ Ba, 07 tháng 11 năm 2000 sắp tới.
Trong kỳ bầu cử 07 tháng 11 năm 2000, ngoài các chức vụ sẽ được bầu ở cấp liên bang như Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ , Dân Biểu, đến các chức vụ Nghị Sĩ, Dân Biểu cấp tiểu bang, và các chức vụ khác, tại riêng thành phố Garden Grove, các cử tri cư trú trong thành phố này sẽ có cơ hội bầu lại chức vụ Thị Trưởng và 2 ghế Nghị Viên. Luật Sư Trần Thái Văn ứng cử vào một trong hai ghế Nghị Viên này.

Trong bản văn đệ nạp tranh cử với Tòa Thị Chánh, Luật Sư Trần Thái Văn, ra ứng cử với tên "Van Tran", cho biết mục tiêu chính của ông khi đắc cử sẽ là giúp tạo sự an ninh cho thành phố, giảm các thứ thuế địa phương, và mang thêm năng lực cùng sự uy tín của Tòa Thị Chính.

Luật Sư Trần Thái Văn ngoài những hoạt động đấu tranh cho dân chủ, bảo vệ nhân quyền, và quyền lợi của cộng đồng người Việt, ông còn tham gia nhiều sinh hoạt xã hội và chính trị với các cộng đồng người Mỹ tại Orange County, nhất là trong thành phố Garden Grove. Ông hiện là một Ủy Viên của Ủy Ban Kế Hoạch Thành Phố (Planning Commissioner), Phó Chủ Tịch Hội Nam Hướng Đạo của Orange County đơn vị El Capitan, và là thành viên trong Ủy Ban Phát Triển Tài Chính cho Quỹ Cộng Đồng Thành Phố (Garden Grove Community Foundation).


Về kinh nghiệm chuyên môn, Luật Sư Văn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Lập Pháp và Tư Pháp từ cấp liên bang, tiểu bang, đến địa phương. Ông đãtừng là Phụ Tá Lập Pháp cho một số Dân Biểu Liên Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang những năm 1985 đến 1989. Sau khi tốt nghiệp bằng Cao Học Quản Trị Công Quyền và bằng Luật Sư tại tiểu bang Minnesota, ông đã làm việc cho Văn Phòng Chánh Biện Lý Quận Cam, và Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, trước khi mở văn phòng tư. Luật Sư Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ từ năm 1975 lúc mới 10 tuổi nhưng biết thông thạo cả hai ngôn ngữ Việt, Anh như nhau.

Được nhiều uy tín trong cộng đồng Việt Nam, Luật Sư Trần Thái Văn còn được ghi nhận là một nhân vật trẻ tuổi, khiêm nhượng, lể độ và không chịu ảnh hưởng hay bè phái với bất cứ một phe nhóm chính trị, đảng phái hay hội đoàn nào. Ông đã tích cực tham gia các công tác chung của cộng đồng, và từng được báo Orange County Register ghi nhận trong một cuộc thăm dò dư luận vào năm nay là một người có rất nhiều uy tín và được cộng đồng tin tưởng. Ông đã tích cực tham gia tranh đấu bảo vệ chính nghĩa người Việt Quốc Gia, và tranh đấu pháp lý cho các người Việt tham gia bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình đấu tranh lịch sử chống Trần Trường năm 1999. Ông là một trong những người sáng lập Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt và đứng đầu ban tổ chức đại nhạc hội ghi danh bầu cử Rock-N-Vote tháng 10 năm 1999 tại Irvine.

Theo ghi nhận sơ khởi, thì Luật Sư Trần Thái Văn có lẽ là ứng cử viên gốc Á Châu duy nhất trong cuộc tranh cử của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove này. Theo những thăm dò của viên chức trong thành phố, thì Luật Sư Văn là một trong những ứng cử viên triển vọng thắng cử nhất.

Liên Lạc: Hồ Văn Xuân Nhi, Trưởng Ban Vận Động Tranh Cử, điện Thoại: (714) 609- 3134

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.