Hôm nay,  

Db Văn Tái Ứng Cử Db Địa Hạt 68

3/1/200600:00:00(View: 6463)
GARDEN GROVE (VB) -- Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn loan báo hôm 28-2 rằng ông sẽ tái ứng cử chức vụ dân biểu địa hạt 68, và như vậy sẽ không tranh cử chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang địa hạt 34.

DB Văn nói, “Là 1 dân biểu nhiệm kỳ đầu, chúng tôi đã thành tựu quá nhiều cho dân trong địa hạt. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, và tôi tính tập trung năng lực vào Hạ Viện.”

Lúc đầu, được thúc giục từ nhiều người ủng hộ và các nhà hoạt động bên Cộng Hòa, DB Văn đã tính ra tranh chức thượng nghị sĩ địa hạt 34; lúc đó, DB Văn được ủng hộ từ nhiều lãnh tụ Cộng Hòa, trong đó có TNS Tom McClintock và hàng chục lãnh tụ Cộng Hòa khác.

Trả lời phỏng vấn của VB hôm Thứ Ba, DB Văn gửi lời cảm ơn những người ủng hộ, các lãnh tụ cộng đồng, và ông cam kết sẽ liên tục phục vụ cộng đồng VN trong tương lai.

Ông cũng tâm sự thêm, một trong những lý do để rút là bên Dân Chủ đã quyết định dồn 5 triệu đô la vào cuộc tranh cử này, và bên đảng Cộng Hòa của ông không có đủ ngân khoản tương đương để tranh lại.

Vấn đề, theo các nguồn tin khác, thì phức tạp hơn nhiều.

Theo lời thầy bàn Jon Fleischman của Đảng Cộng Hòa trên trang ocblog.net tại Quận Cam, thì sau khi DB Văn rút, nhiều phần bên Cộng Hòa kỳ sơ bộ Lynn Daucher sẽ thắng cử để sẽ kình với Dân Chủ. Nếu giám sát viên Dân Chủ Lou Correa thắng dân biểu tiểu bang Tom Umberg để được Dân Chủ đề cử, và có thể thắng được đối thủ Cộng Hòa (Daucher) của ông, thì sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt cho ghế Giám Sát Viên Quận Cam đầu năm 2007 -- và “có lẽ Trần [Thái Văn] sẽ tranh cử vào ghế này...”

Lúc đó, cô Janet Nguyễn sẽ tranh cử vào ghế dân biểu tiểu bang mà DB Văn đang giữ.

Thầy bàn Cộng Hòa này còn nói rằng, có lẽ quyết định DB Văn rút khỏi cuộc đua thượng nghị sĩ địa hạt 34 là sau cuộc nói chuyện với Lãnh Tụ Cộng Hòa Thượng Viện Dick Ackerman đêm 27-2-2006 (trong đó, thượng nghị sĩ tiểu bang Sam Aanastad đã cầm chai rượu vang tới mời cả Ackerman và Văn uống)... Có lẽ có thu xếp bí mật nào không" Hứa hẹn tương lai ủng hộ nào không"

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào chiều ngày 3 tháng 9, 2024, tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) chính thức khởi động Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2024 (Viet Film Fest-VFF), sự kiện phim ảnh quốc tế thường niên lớn và lâu dài nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Gửi 20 triệu cư dân ĐBSCL bấy lâu không được quyền cất tiếng nói - Gửi Nhóm Bạn Cửu Long - Thủ tướng Hun Manet với hậu thuẫn của cha ông, người đã đề xướng ra công trình kênh Funan Techo như một Đại vận hà của dân tộc Khmer, đồng thời là di sản triều đại của cha con họ. Về địa chính trị, tuyến đường thủy vận này cho họ phương tiện
Quỹ Tài Trợ Giảm Khí Nhà Kính, GGRF là khoản tiền tài trợ liên bang lớn nhất từ trước đến nay được rót vào năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. 40% trong số 27 tỷ đô la của quĩ được dành cho các cộng đồng sắc tộc, nghèo khó.
Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, đáng tiếc là thủ đoạn của kẻ lừa đảo cũng phát triển theo. Chủ nhà và doanh nghiệp nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương vì kẻ lừa đảo có khuynh hướng nhắm vào những khách hàng sử dụng điện Cho đến lúc này của năm nay, chúng tôi đã nhận được gần 1,300 báo cáo từ khách hàng bị những kẻ lừa đảo mạo danh là Southern California Edison nhắm tới. Tổng cộng, họ đã bị lừa đảo khoảng 170,000 Mỹ Kim tiền trả hóa đơn, trong đó trung bình mỗi khách hàng mất $170.
Trong tháng 9, người dân California có hàng trăm cơ hội để làm sạch hệ thống đường thủy và góp phần xây dựng cộng đồng xanh sạch đẹp trong khuôn khổ Tháng Vệ Sinh Môi Trường Biển lần thứ 40. Caltrans đang hợp tác với Ủy Ban Duyên Hải California để kỷ niệm bốn mươi năm làm sạch sông, suối, và bờ biển của tiểu bang. Những ai quan tâm đến việc giữ gìn môi trường và tạo ra sự khác biệt cho địa phương được mời ghi danh tham gia sự kiện vệ sinh môi trường địa phương tại CoastalCleanupDay.org.
Bệnh cúm và COVID-19 vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe, gây ra hàng ngàn ca nhập viện và tử vong mỗi năm. Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh), từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 đến ngày 1 tháng 6 năm 2024, ước tính có ít nhất 35 triệu ca cảm cúm, 390,000 ca nhập viện và 24,000 ca tử vong. Trong cùng thời gian đó, khoảng 44,000 ca tử vong đã được ghi nhận do COVID-19 tại Hoa Kỳ.
Sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2024 trong khu Nhà Quàn Peek Funeral Home, Thành phố Westminster, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTNHK,) Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali, Nhà Quàn Feek Funeral Home, đã long trọng tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 13-2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa, đã trang nghiêm tổ chức lễ Hải Táng Tro Cốt trên biển Long Beach vào sáng Chủ Nhật 15-9-2024, khoảng 100 Phật tử tề tựu chùa Liên Hoa ở Quận Cam để tham dự lễ hải táng tro cốt của thân nhân quá cố trên biển Long Beach. Có 30 hủ đựng tro cốt được thân nhân mang đi hải táng và số người đi lên tàu hơn một trăm. Mấy tháng trước, Chùa Liên Hoa thông báo tổ chức lễ rải tro cốt trên biển Long Beach và nhiều Phật tử ghi danh. Từ chiều Thứ Bảy 14-9-2024, các hủ tro cốt được đem ra đặt trên bàn có hoa quả, thực phẩm và từ sáng sớm Chủ Nhật 15-9-2024 thì các thân nhân đến dự lễ tụng kinh do Hòa thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ Chùa Liên Hoa và các vị tăng trì niệm, cầu siêu cho các vong linh trước khi mang đi hải táng.
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, mùa Trung Thu là mùa của thiếu nhi, mùa của tuổi thơ, trẻ nhỏ nào cũng thích mùa Trung Thu được mặc áo đẹp đi rước đèn. Đèn con cá, con rồng, con thỏ, ngôi sao, màu sắc rực rỡ. Hồi xưa, còn học tiểu học, chúng tôi mong tới Tết Trung Thu được ăn bánh Trung Thu, ca hát, rước đèn Trung Thu đi khắp phố phường. Khi tị nạn ở Hoa Kỳ, chúng tôi thích được nhìn thấy các em dung dăng dung dẻ mặc áo dài, đèn trong tay, ca hát líu lo vui Tết Trung Thu.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào sáng Chủ Nhật ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Trong Ban tổ chức buổi lễ của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo có ông Nguyễn Thanh Giàu, HT BTSTU/GHPGHH/Hải Ngoại; ông Trần Văn Tài, HT BTSGHPGHH/Miền Nam California; ông Ngô Văn Ẩn, TB Phổ Thông Giáo Lý, nhiều viên chức và đồng đạo khác. Trong các quan khách tham dự, đặc biệt có Dân biểu tiểu bang Tạ Đức Trí (địa hạt 70) và phu nhân, cùng với nhiều phóng viên báo và đài, như Phan Đại Nam, Lâm Hoài Thạch…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.