Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cây Mùa Xuân Cho Thương Phế Binh Ơ Quê Nhà

17/01/200600:00:00(Xem: 4887)
Virginia.- Như chúng ta đã biết, các Thương Phế Binh VNCH còn ở quê nhà có một đời sống vô cùng khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần. Họ là thành phần bị bạc đãi, nghèo nàn nhất trong xã hội, luôn bị chính quyền kỳ thị, sách nhiểu, đã vậy còn thêm tấm thân tật nguyền, không đủ sức lao động để có thể tự sinh sống nuôi thân và gia đình. Họ mang thân phận của những kẻ mất quê hương dù đang sống trên quê hương mà họ đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Để chia sẻ phần nào nỗi khốn khổ cùng cực của anh em thương phế binh, hằng năm trong dịp Xuân về Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức một buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh để gửi quà Tết về cho các thương phế binh VNCH còn ở quê nhà.

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh năm nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 14 tháng 1, 2006 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA.

Cũng như mọi năm, dạ tiệc gây quỹ TPB luôn được sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng bào. Năm nay có gần năm trăm cựu quân nhân và đồng hương tham dự, trong một không khí thật nhộn nhịp, vui tươi, thể hiện tinh thần đoàn kết và nhân ái. Trong đó có sự hiện diện của nhiều vị trướng lãnh trong QLVNCH như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng.. Các hội đoàn, có Liên Minh Dân Chủ MĐBHK, Hội Võ Bị Đà Lạt, Quốc gia Hành Chánh và rất nhiều đại diện các quân binh chủng Hải Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến.. đặc biệt có sự tham dự của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK.

Để có không khí Xuân tươi, ban múa lân của nhóm Tụ Nghĩa Đường đã trình diễn một màn múa lân thật ngoại mục , được nhiều đồng hương tặng tiền, tiền này được chuyển lại tặng cho quỹ Thương Phế Binh.

Niên trưởng Trần Thiện Hiệu đã đại diện cho các thành viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ gởi lời chào nồng nhiệt đến quan khách. Ông trình bày, dù chiến tranh đã chấm dứt hơn ba mươi năm nhưng những TPB VNCH vẫn còn bị CS đối xử như kẻ thù. Họ vẫn phải lê tấm thân tàn phế, già yếu, bệnh tật bên đường, đầu cầu, cửa chợ để kiếm sống.

Nhờ lòng hảo tâm của đồng bào vùng HTĐ, Cây Mùa Xuân TPB năm rồi đã thành công tốt đẹp với số tiền lên tới 19,400 mỹ kim. Số tiền này được gởi cho 177 TPB trước ngày Tết Nguyên Đán.

Ngoài tiền thu được trong dạ tiệc Cây Mùa Xuân TPB, quỹ TPB nhận được hằng tháng 800 mỹ kim của Niên Trưởng Trần Thụy Ly, đã không ngại mưa nắng bán báo hai ngày cuối tuần, ở sạp báo trước tiệm Phở Xe Lửa tại Trung Tâm Thương Mãi Eden .

Năm nay hồ sơ TPB xin giúp đỡ lên đến 400, trong lúc LHCCS đang lo lắng thì nhận được sự bảo trợ của Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK. Hiệp Hội sẽ tổ chức một đêm dạ vũ vào ngày 18 tháng 2, 2006 , tiền lời sẽ tặng cho Khối TPB của LHCCS/HTĐ.

Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu thay mặt cho anh em TPBVNCH cảm ơn tất cả hội viên Hiệp Hội Thẩm Mỹ. Ông cũng kêu gọi quan khách mở rộng vòng tay nhân ái đóng góp, để hằng trăm anh em TPB đang chờ đợi giúp đỡ có được một chút quà trong dịp Tết đến, Xuân về.

Sau đó Ông Lê Minh Thiệp phụ trách Khối TPB/LHCCSVNCH/HTĐ tường trình tổng quát một số công tác mà Khối TPB đã thực hiện được trong ba năm qua. Từ năm 2002 đến 2004 Khối TPB đã gởi mười đợt tiền, tổng cộng 49,000 mỹ kim cho 663 TPB. Năm 2005 gởi thêm $26,145 cho 352 TPB. Tổng cộng trong ba năm Khối TPB /HTĐ đã giúp 75,145 mỹ kim cho 1015 TPB, trong đó có 400 TPB tàn phế 100% và 615 tàn phế 50%. Mỗi lần trợ giúp, mỗi người tối đa được 50-100 mỹ kim, tùy theo mức độ tàn phế.

Ông Lê Minh Thiệp cho biết cách đây một năm chỉ có 177 hồ sơ xin giúp đỡ, nay số hồ sơ xin trợ giúp lên tới 400. Ông kêu gọi từ tâm của mọi người để có thể giải quyết những hồ sơ tồn đọng, ngõ hầu có thể giúp đở các hồ sơ cũ thêm lần thứ hai.

Trong dịp này Ông Lê Minh Thiệp cám ơn Niên Trưởng Trần Thụy Ly qua sạp báo “Cò Ly” đã đóng góp một phần đáng kể trong quỹ giúp TPB. Ông cám ơn công ty CEC đã chuyển tiền miễn phí, cám ơn Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh lúc nào cũng quan tâm đến việc giúp đỡ TPB VNCH và cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã yểm trợ Khối TPB thực hiện và duy trì việc làm nhân đạo này.

Được biết ngoài số tiền $800.00 hằng tháng sạp báo "Cò Ly” đóng góp cho quỹ TPB, trong dịp gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB hằng năm, Niên Trưởng Trần Thụy Ly cũng tặng thêm tiền. Năm nay ông tặng $2000 với lời giải thích tiền này không phải là tiền riêng của ông mà là tiền lẻ đồng hương mua báo còn dư cho. Ông đã để dành tiền lẻ một năm qua được 2000 mỹ kim và đem tiền này tặng cho quỹ TPB.

Trong dịp này Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và anh em thương phế binh đã trao tặng chiến hữu Trần Thụy Ly một tấm plaque, ghi nhận công lao ông đã tích cực trong công tác yểm trợ giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH từ năm 2003 tới 2005.

Ông Peter Hà, đại diện cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ được mời lên phát biểu. Ông Peter Hà cho biết Hiệp Hội Thẩm Mỹ là một hội trẻ, vừa mới được thành lập chưa được một năm, hy vọng có thể phát triển mạnh để phục vụ cộng đồng VN vùng HTĐ. Theo ông, một năm Liên Hội tổ chức gây quỹ TPB một lần chưa đủ, vì vậy Hiệp Hội Thẩm Mỹ sẽ tổ chức một buổi gây quỹ vào 18 tháng 2 tại nhà hàng Lucky Three, với ca sĩ Thế Sơn và Như Loan, ước mong được sự hỗ trợ của đồng hương để có thêm ngân quỹ gởi về giúp TPB ở quê nhà.

Để có thêm ngân quỹ Ông Đinh Hùng Cường cũng đã đem bán mười quyễn sách cuối cùng của ông, tựa đề “Tôi Là Lính” với giá $50.00 một quyễn và tác giả sẽ “match” cùng số tiền các mạnh thường quân mua, tất cả sẽ được tặng cho quỹ TPB.

Theo sau là phần văn nghệ với các anh chị em trong Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, Hoàng Anh, Bác Sĩ Bùi Cao Đẳng, Đính Hùng, Ái Kim.. phần cổ nhạc với Huyền Linh và Kiệt cùng các nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, Trường Tương Tư, Duy Linh.

Tổng số thu sơ khởi do đồng hương đóng góp là khoảng $12,800.

Chương trình được tiếp nối với phần dạ vũ và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.