Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tù Nhân Phật Giáo Hòa Hảo Bất Ngờ Được Thả

21/10/200200:00:00(Xem: 4200)
SANTA ANA (Nguyễn Huỳnh Mai) - Ông Trương Văn Thức, một người tranh đấu cho tự do Phật Giáo Hòa Hảo bất ngờ được thả trước thời hạn 5 tháng 10 ngàỵ Ông về đến Thánh Địa vào 9 giờ đêm ngày 19-10-2002 (ngày giờ tại VN) trước sự ngạc nhiên của gia đình và đồng đạo, trong bộ đồ pajama màu xanh, ông mặc khi bị bắt ngày 28-3-2000, trên lưng có đóng dấu trại giam Xuân Lộc.
Ông Thức nhờ chuyển lời chân thành cám ơn các tổ chức của người Việt tại hải ngoại, các đồng đạo đã hết lòng vận động giúp đỡ, cũng như các đài phát thanh hải ngoaị phát thanh về nội địa .
Ông cho biết Thượng Tá Đoàn Văn Hoàng, Trưởng Phòng P. 16, Phòng Bảo Vệ Chánh Trị của Sở Công An Tỉnh An Giang; Thiếu Tá Tống Quyết Chiến, Phó Phòng Công An huyện Phú Tân phụ trách an ninh; và Phó Phòng Công An tên Nho, Kiêm Đội Bảo Vệ Chánh Trị quận Chợ Mới, tỉnh An Giang; cùng 2 công an của Văn phòng II tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến trại tù Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai gặp ông vào ngày 18-10-2002.

Thượng tá Hoàng cho biết ông Trương Văn Thức được đặc xá và ông Hoàng là người trực tiếp đến trại tù để hoàn thành công tác. Trước đây vài tháng, Trung Tá Tân, Trưởng Phòng An Ninh Z 30 A Hàm Tân có đưa điều kiện nếu ông Thức ký giấy cam kết không tranh đấu nữa thì sẽ được thả vào 2-9-2002. Ông Thức xin ở tù đến đúng hạn. Ông trả lời rằng tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo có bổn phận phải tiếp tục vận động khi tôn giáo của mình chưa được tự do hành đạo .
Ông Trương Văn Thức bị bắt vì đã cùng một số đồng đạo ký đơn khiếu tố nhà cầm quyền địa phương đánh đập, bắt bớ tín đồ vô tộị Ông bị án tù 3 năm với tội "vu khống chánh quyền và lợi dụng quyền tự do dân chủ.” Hiện trong tù còn ít nhất là 13 tín đồ PGHH và 4 người bị quản chế.
Ngoài ra vào ngày 8-10-2002, ông Marc Forino, nhân viên Chánh Trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố SG, cùng ông Charlies J. Jeff, nhân viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đặc trách Miến Điện, Cao Miên, Lào, Thái Lan và Việt Nam, đã đến viếng thăm cụ Trần Hữu Duyên, một cựu tù nhân gần 20 năm tù. Cụ Duyên có trao 2 cuộn băng thu âm và thỉnh nguyện thơ của Tu Sĩ Võ Văn Thanh Liêm, người từng bị bắt, bị tù trên 20 lần .
Độc giả đọc lịch sử, tin tức PGHH, Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ tại http://www.hoahao.org và liên lạc e-mail hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.