Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực

10/10/200200:00:00(Xem: 3707)
PHOTO: Đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo đang cầu nguyện trước bàn thờ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam Cailifornia ngày 6- 10- 2002.

SANTA ANA (Nguyễn Huỳnh Mai) - Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang trọng cử hành lễ Giỗ lần thứ 134 của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 6- 10- 2002 tại Hội Quán PGHH Miền Nam Cali với sự hiện diện của đông đủ đồng đạo trong vùng,
Chương trình được khai mạc với diễn văn chào mừng của ông Bùi Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ Chức. Tiếp theo quý vị trưởng lão đến làm lễ trước Ngôi Tam Bảo, và sau đó cùng cầu nguyện trước bàn thờ của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Ông Lưu Văn Kiệm, Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý, tiếp tục chương trình với bài diễn văn nói lên ý nghĩa ngày giỗ của Ngài Nguyễn Trung Trực. Ông cho biết Đại Thần Nguyễn Trung Trực nguyên quán ở làng Vĩnh Hội, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Khi Pháp chiếm Hà Tiên, ông lập căn cứ nghĩa quân chống Pháp tại Hòn Chông. Ông đã lập nhiều chiến công hiển hách như: Hỏa Hồng Nhật Tảo, Kiếm Bạt Kiên Giang. Sau ông đã tự trói mình ra hàng để cứu các đồng bào, nghĩa quân và mẹ ông đã bị Pháp bắt.


Tiếp theo, anh Phan Thanh Lâm, Thanh Niên Đoàn PGHH, đã diễn ngâm bài Diệu Pháp Quang Minh của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ôøng Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Miền Nam Cali, cảm tạ đồng đạo đến tham dự buổi lễ giỗ và giới thiệu đồng đạo Long Quân đến từ Sacramentọ Nhân dịp này, ông kêu gọi mọi người tham gia vào Ban Vận Động Bầu Cử Ban Trị Sự PGHH trong nhiệm kỳ tớị Cuộc bầu cử Tân Ban Trị Sự PGHH/ Nam Cali sẽ được tổ chức vào ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào tháng 11 Âm Lịch năm naỵ Buổi lễ được chấm dứt với buổi cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi.
Quý độc giả muốn tìm hiểu thêm lịch sử và giáo Lý, cũng như hình ảnh tin tức sinh hoạt PGHH bằng Anh, Pháp, Việt ngữ, xin đọc tại trang nhà http://hoahao.org . Nhận kinh sách, băng giảng, tập san Đuốc Từ Bi, xin liên lac e-mail hoahao@hoahao.org hay thư về Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.