Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cách Tiết Kiệm Nhiều Tiền Trên Hoá Đơn Năng Lượng

07/08/200400:00:00(Xem: 4079)
Những Lựa Chọn Khôn Ngoan Cho Cơ Sở Thương Mại Nhỏ
Hãy Giữ Cho Mát Mẻ Mùa Hè Này – và Tiết Kiệm ĐượcTiền
Trong những ngày hè nóng nực, giữ cho mát mẻ là nhu cầu hàng đầu, nhưng quý vị có thể phí phạm nhiều năng lượng và tiền bạc để làm việc này. Những cửa hàng và văn phòng nhỏ chi mổi tháng từ 800 đến 1,000 đồng tiền điện, và chi phí cho tiền sưởi và điều hoà có thể chiếm từ 16 đến 45% tiền điện.
Bằng những lựa chọn khôn ngoan, quý vị có thể giữ mát và tiết kiệm được vài ngàn đồng mỗi năm! Và quý vị có thể giúp cả tiểu bang California tránh tình trạng bị cúp điện mùa hè này bằng cách đáp ứng ngay khi được yêu cầu “Tiết Kiệm Năng Lượng Bây Giờ” và dùng ít năng lượng trong những ngày mà nhu cầu dùng điện của tiểu bang cao quá mức bình thường.
Vì thế trước khi quý vị mở máy điều hoà, hãy thử những phương cách giữ mát sau đây:
- Đóng màn cửa sổ và rèm ban ngày, đặc biệt ở những chỗ không dùng tới, như phòng họp hay nhà kho.
- Dùng quạt để giữ mát mà không mở máy điều hoà. Quạt làm cho căn phòng mát được 4 độ F hay hơn. Nếu quý vị dùng quạt chung với máy điều hoà, quý vị có thể vặn máy điều nhiệt ở độ cao hơn và dùng ít điện trong khi vẫn giữ cho mình được mát. Thử dùng quạt trần hay quạt đặt ở cửa sổ, hoặc dùng quạt nhỏ trên bàn hay trên quầy.

- Chỉ dùng máy điều hoà khi cần thiết. Nếu có máy điều nhiệt, quý vị hãy đặt nhiệt độ từ 78 đến 80 độ F trong giờ làm việc vào những ngày nóng bức. Cứ mỗi độ trên 72 độ F, quý vị sẽ tiết kiệm được từ 1% tới 3% phí tổn điều hoà, do đó để máy điều nhiệt từ 72 đến 78 độ F có thể giảm phí tổn năng lượng tới 18%. Quý vị nhớ tắt máy điều hoà khi đóng cửa tiệm. Ban đêm, hãy mở cửa sổ và để không khí bên ngoài làm mát các phòng. Để tiện việc và cũng để chắc chắn sẽ tiết kiệm được, quý vị có thể lắp nhiệt kế có chương trình tắt máy điều hoà sau giờ làm việc – và có thể tiết kiệm tới 500$ mỗi năm.
- Nếu quý vị có máy điều hoà, hãy giữ hơi mát trong nhà bằng cách giảm thiểu những lỗ thoát hơi. Gắn viền cao su, hàn và bịt những cánh cửa và cửa sổ bị hở, hay lắp những miếng đệm xốp đằng sau những nắp thông hơi. Đương nhiên, quý vị nhớ giữ các cánh cửa và cửa sổ đóng càng kín càng tốt. Bằng cách này, quý vị có thể tiết kiệm 10% hay hơn trên hoá đơn năng lượng của quý vị.
- Nếu quý vị có một máy điều hoà cũ, và không nghĩ rằng dùng quạt và những cách rẻ tiền là đủ giữ cho trong nhà được mát, quý vị hãy nghĩ đến việc đầu tư mua một máy mới, có hiệu năng cao. Tiết kiệm trên hoá đơn điện (tới 20%) sẽ mau chóng trả lại tiền mà quý vị mua máy mới.
- Hãy chuyển từ bóng đèn sáng chói thường dùng qua những đèn ống huỳnh quang (Compact Fluorescent Lamps hay CFLs). Các bóng này giảm đi 70% khí nóng và tiết kiệm được 75% năng lượng thắp sáng.
- Tránh dùng những máy thiết bị hao nhiều năng lượng từ 4 tới 7 giờ chiều vì tại California năng lượng được dùng nhiều nhất vào xế chiều.
- Quý vị có cách nào hay để giữ mát không" Chúng tôi muốn biết cách đó. Xin vui lòng gửi ý kiến của quý vị đến Flex Your Power tại trang web cbrown@fypower.org hay 2183 Union Street, San Francisco, CA 94123.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.