Hôm nay,  

Quán Cơm Cao Niên Á Mỹ: Rẻ, Ngon, Sạch, Thân Tình

2/13/200300:00:00(View: 5376)
PHOTO: Bà Từ Dung và bà Vân Phạm. Hai thiện nguyện viên trong nhà bếp quán cơm Cao Niên Á Mỹ.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ nhau giưã những người đồng hương môt cách thường xuyên và nhất là làm sao có được một không khí thân tình như người trong nhà, Hội Cao Niên Á Mỹ đã quyết định khai trương một nơi chốn gặp gỡ cho tất cả mọi người bằng cách mở một quán cơm bình dân, với những món ăn sạch sẽ, bổ dưỡng, hợp với chế độ kiêng cử dành cho người lớn tuổi, ít bột ngọt, dầu mỡ.
Đặc biệt hơn hết là giá cả thật là bình dân. Bình dân đến mức độ khó thể tưởng tuợng được. Một bữa ăn cơm với ba món canh, xào, kho hay một tô bún, 1 tô phở, .. tô miến v..v.. cộng với nước trà nóng, thơm ngon tất cả chỉ có 2 Dollars cho qúy vị trên 65 tuổi và $2.75 cho những ai dưới 65.
Trong ngày khai trương 9 tháng 2 năm 2003 vừa qua, hàng trăm lượt người đã đến thăm viếng và dùng thử các món ăn nơi đây đều rất hài lòng. Ông Mai Văn, một thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ và là một thiện nguyện viên của quán cơm, cho biết: Sở dĩ rẻ là nhờ nhân công tại đây hoàn toàn do các thiện nguyện viên đến làm giúp khi có thì giờ, tất cả được chia phiên để phụ giúp vào những công việc của nhà hàng, chỉ có đầu bếp chính là phải trả lương nhưng cũng rất tượng trưng.


Trong khi nói chuyện thì có 2 thiện nguyện viên đến chào để ra về, chúng tôi được biết 1 người là dược sĩ trẻ đang làm cho CTy dược phẩm Mỹ, người kia là kỹ sư máy điện toán. Ngoài ra còn vài sinh viên đang học tại UCI cũng thường xuyên đến đây. Trong nhà bếp có 2 vị cao niên (Khoảng trên dưới 60) cũng tình nguyện đến chăm lo vấn đề vệ sinh, quyét dọn, rửa chén giúp.
Ông Mai Văn cho biết: rất hân hoan đón tiếp các em SV hay những vị nào có thì giờ rổi rảnh đến làm việc tại đây. Vì ngoài công việc phục vụ, cũng còn là chổ để sinh hoạt, giải trí lành mạnh.
Hiện nay Qúan Cơm Cao Niên Á Mỹ tọa lạc ở góc đường Westminster và Monro. Lúc trước tiệm ăn này có tên là Quán Thảo. Chỗ đậu xe rất rộng rãi vì quán cơm nằm vào vị trí độc lập, không bị chia xẻ nơi đậu xe với những cơ sở khác.
Hiện nay nơi đây cũng là địa điểm liên lạc thường xuyên của qúy cụ thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ, dầu không ăn cơm, qúy cụ cũng có thể đến đây để dùng một ly nước trà nóng, bàn chuyện của chính mình. Các bạn trẻ muốn có cơ hội góp một bàn tay vào công việc thiện nguyện hãy liên lạc về điện thoại số: (714) 799-2627 để ghi tên.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Lovers in the Night (Tình Nhân Trong Đêm) sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 3 tháng 4 năm 2022 tới đây tại rạp Pechanga Summit. Rạp Pechanga Summit là một khu vực rộng 40.000-square foot dành cho các chương trình văn nghệ, các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao trực tiếp, triển lãm thương mại, đám cưới hoặc bất kỳ nhóm lớn nào muốn đặt chỗ. Tổng thể, Pechanga hiện cung cấp 274.500 square feet không gian tổ chức sự kiện và hội họp hiện đại trong nhà hay ngoài trời, điều làm nổi bật một cách đáng kể các tiện nghi, không gian và khả năng thu hút sự chú ý của các sự kiện tổ chức tại Pechanga.
Đến cuối ngày, số tiền nhận được từ cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới là $159,435. Cho dù lớn đến đâu, nó cũng không thể nào nói lên đầy đủ lòng thương yêu, cảm thông của cộng đồng người Việt hải ngoại dành cho hơn 2 triệu người tị nạn Ukraine đang phải rời bỏ quê hương khói lửa.
Chị Thủy Trần, người vừa đậu kỳ thi trong quốc tịch trong tháng 2/2022 đã đến để chia sẻ kinh nghiệm mới mẻ của mình. Chị Thủy trước đây đã thi hai lần không được. Chị tiếp tục học thêm, đi thực tập phỏng vấn thử với văn phòng Jay Chen ba lần thì thành công.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2022, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Xuân Hội Ngộ (Nhâm Dần 2022).
Bốn giờ chiều Chúa nhật ngày 6 tháng 3 năm 2022, đồng bào tị nạn Việt Nam biểu tình ở Little Saigon, thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản. Mọi người cầu nguyện, yểm trợ sự chiến đấu dũng mãnh của chính phủ và người dân Ukraine.
Chiều tối Chủ Nhật 6/3/2022, buổi thắp nến cầu nguyện hòa bình và ủng hộ dân tộc Ukraine chiến đấu bảo vệ tổ quốc họ đã diễn ra tại khu thương xá trên đường Bolsa góc đường Saigon với hàng trăm đồng hương Việt Nam tham dự.
Tối Cao Pháp Viện Đài Loan xử vụ kiện Formosa Hà Tĩnh * Cộng đồng Việt Nam dự hội thảo đề tài thảm họa Formosa tại đại học UCI * Phim Red Sea (Biển Dỏ) hoàn tất cuối năm 2022.
Sau nhiều tuần căng thẳng leo thang, các cuộc sơ tán đại sứ quán và các lệnh trừng phạt ngoại giao, lực lượng xâm lăng Nga đã tấn công Ukraine bắt đầu vào tuần trước. Rạng sáng thứ Năm tuần trước ngày 24 tháng Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố "sự khởi đầu của một cuộc xâm lược của Nga" vào quốc gia láng giềng, ra lệnh tấn công quân sự và chính thức tuyên chiến. Đây là một điều mà người Ukraine đã lo sợ trong nhiều tuần, và chiến tranh – với ý định khôi phục đế chế Liên Bang Xô Viết và sự chán ghét chung của Putin đối với nền dân chủ Ukraine - là một cuộc xung đột mà ngay cả công dân Nga dường như cũng không muốn. Vài giờ trước khi khi chiến tranh bắt đầu, tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có một bài phát biểu đầy xúc động trước người dân Ukraine, chuẩn bị tinh thần cho dân chúng về “thảm họa” sắp xảy ra. “Mục tiêu chính của chúng tôi là hòa bình ở Ukraine và sự an toàn của người dân Ukraine,” Zelensky nói. "Sẽ không có ai đảm bảo an ninh nữa."
Chiều Thứ Sáu 25.2.2022, Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange đã mở cuộc họp báo tại tòa nhà Văn Hóa trong khuôn viên nhà thờ chính tòa (nhà thờ kiếng) để loan báo việc ngài bổ nhiệm cha Thái Quốc Bảo làm đại diện cho ngài, điều hành mọi việc trong Giáo Xứ Chánh tòa và thánh đường chánh tòa Giáo phận Quận Cam.
Tháng Hai 2022 đánh dấu năm năm ngày thành lập hội PIVOT. Tháng 12 năm 2016, sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống, một nhóm người Mỹ gốc Việt họp tại Virginia để tìm cách ngăn chận một chỉnh quyền mà họ tiên đoán là tham nhũng và lũng đoạn, có phương hại đến nền tự do dân chủ tại Mỹ và các dân tộc thiểu số. Vào tháng Giêng 2017, những cuộc họp tiếp tục tại nam và bắc Cali. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều tổ chức của người Mỹ gốc Việt tiếp tay thực hiện nhiều việc hữu ích tại địa phương của họ và Việt Nam. Nhưng không có một tổ chức toàn quốc nào hữu hiệu cho những người Mỹ gốc Việt cấp tiến muốn bắt tay vào chính trường Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.