Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ba Thế Hệ Họ Vũ Đãi 300 Khách Homeless Cơm Chiều

02/03/200100:00:00(Xem: 3884)
Nhân Dịp Sinh Nhật Lần Thứ 67 Của Ông Vũ Thượng Đôn

SAN JOSE (TVNs) - “Toàn bộ một gia đình với ba thế hệ đã tổ chức cho người chủ gia đình một tiệc sinh nhật thật đặc biệt, độc đáo, có một không hai. Đó là, thay vì tiệc sinh nhật được tổ chức tại một nhà hàng sang trọng hay tại một tư gia là một villa, với đông đủ bè bạn tham dự một cách trịnh trọng thì ngược lại, tiệc sinh nhật đã được tổ chức tại một trung tâm dành cho người homeless nằm trên dường Montgomery St., San Jose.” Đó là hình ảnh lễ sinh nhật thứ 67 của ông Vũ Thượng Đôn, một sĩ quan cấp tá trong ngành Công Binh QLVNCH.

Được biết, vào ngày thứ bảy, 24/2/2001 vừa qua, khi đại gia đình ông Vũ Thượng Đôn dự định tổ chức sinh nhật thứ 67 của ông trùng hợp với ngày mà vào mỗi thứ bảy của tuần lễ thứ ba hàng tháng, Hội Quán Việt Nam tức IRCC tổ chức “Thực Đơn Thân Ái dành cho các khách không nhà” của tháng 2/2001 nên cả đại gia đình đồng ý thay vì tiệc sinh nhật đổi thành tiệc khoản đãi nhằm phục vụ các khách không nhà.

Trước khoảng trên 300 khách homeless, Cô Cindy Vũ, con gái lớn của ông Vũ Thượng Đôn đã trình bày:

“Kính thưa quí vị,
Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quí vị trong ngày hôm nay. Tôi là Cindy Vũ và là người đại diện cho những người phục vụ quí vị, là gia đình họ Vũ. Chúng tôi rất hân hạnh được có mặt tại đây và mong rằng quí vị sẽ hài lòng về bữa cơm tối cũng như sự phục vụ nhiệt tình của chúng tôi trong buổi tối này.

Cách đây hơn 25 năm, khi gia đình chúng tôi đến Hoa Kỳ, cha tôi là Đôn Vũ, cũng đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn như quí vị đang gặp hiện nay. Và với sự nhiệt tình cùng lòng ưu ái của những người trong cộng đồng cọng với sự bền chí của ông, ông đã phấn đấu để đem lại sự no ấm cho chúng tôi. Cho nên, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu ông cùng với quí vị nhân ngày lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 67 của ông. Các cháu nội, ngoại của ông cũng góp phần bằng những món quà nho nhỏ gửi đến quí vị. Chúng tôi mong rằng quí vị cũng sẽ vui nhận những món quà này.

Một lần nữa, xin cám ơn sự tham gia của quí vị trong buổi tối này.”

Lời phát biểu của cô Cindy Vũ đã được đáp lại bằng tràng pháo tay vang dội cả phòng. Sau đó mọi người sắp hàng để lần lượt lãnh thức ăn tối theo quy định của Trung Tâm. Thực đơn thân ái kỳ này khá dồi dào cũng với các món ăn quen thuộc mà các khách không nhà vẫn thích thú. Đó là: Chả giò, Cơm chiên dương châu, đùi gà chiên, rau xà lách, chè trái cây, bánh ngọt. Thức uống thì có cà phê, sửa tươi và nước cam.

Sau cùng, khách không nhà được hai cháu bé là cháu nội ngoại của ông Vũ Thượng Đôn đứng ở cuối bàn để thức uống, lễ phép trao đến tận tay mổi người một gói quà nhỏ.

Cô Cindy Vũ nói với chúng tôi, khi ông Vũ Thượng Đôn đưa ra ý kiến biến tiệc sinh nhật lần thứ 67 của ông thành tiệc phục vụ khách không nhà, thì cả bà Vũ Thượng Đôn lẫn 4 người con gồm 2 trai, hai gái và 2 dâu, 2 rễ hoàn toàn ủng hộ.

Theo Cindy Vũ, không thua kém gì cha ông, các cháu nội ngoại của ông bà Vũ Thượng Đôn, đã trích từ tiền lì xì mừng tuổi các cháu để thực hiện 300 phần quà tặng đặc biệt, ngoài khẩu phần thường lệ, để tặng khách homeless. Số tiền này, lúc ban đầu, các cháu dự định, không xư dụng nguồn tài chánh của cha mẹ, mà bằng chính đồng tiên của các cháu có, để mua quà sinh nhật cho ông nội/ngoại trong ngày sinh lần thứ 67. Thế nhưng, đến khi biết quyết định của ông bà và cha mẹ các cháu không tổ chức tiệc sinh nhật như mọi năm mà muốn khoản đãi khách không nhà, như góp phần nhỏ bé để bày tỏ lòng cám ơn đối với đất nước đã cưu mang gia đình trong hơn 25 năm qua, thì các cháu đã đồng ý, cũng mua quà nhưng thay vì những quà sinh nhật thì nay được biến thành những gói quà nhỏ nhỏ, chứa đựng, tràn đầy tình người. Cindy nói với chúng tôi, mỗi gói quà, tuy chỉ vỏn vẹn một ống kem đánh răng, một bàn chải và một đôi găng tay giữ ấm nhưng chứa đựng tất cả tấm lòng của của các ch, thế hệ thứ ba của gia đình họ Vũ. Cả đại gia đình, Cindy nói, từ các cháu, đến ông bà, cha mẹ phải mất cả tuần mới hoàn tất việc gói quà cho kịp ngày Thực Đơn Thân Ái.

Đặc biệt, một đứa cháu của ông Đôn, đã hát giúp vui cho bữa cơm thêm phần ấm cúng trong khi ở bên ngoài, bầu trời đang trở lạnh.

Bên lề bữa cơm, ông Đôn Vũ nói với chúng tôi, cả đại gia đình chúng tôi, cũng sẽ ăn tiệc sinh nhật tại nơi đây. Thật vậy, sau khi phục vụ hoàn tất cho khoảng 300 khách homeless, mà có người lãnh thức ăn lần thứ hai, mọi thành viên trong gia đình họ Vũ, mỗi người một khay thức ăn tối, giống như những khách không nhà, để bắt đầu tiệc sinh nhật mừng người gia trưởng của gia đình.

Ông Đôn nói, có lẽ, đây là bữa tiệc sinh nhật ngon nhất, độc đáo nhất trong đời ông. Ông Đôn là một người Việt tị nạn kỳ cựu, đã định cư trong vùng, và được xem là khá thành công trong lãnh vực kinh doanh địa ốc.

Tưởng cũng nên đề cập, chương trình Thực Đơn Thân Ái do Hội Quán Việt Nam đảm trách đến nay được 10 năm. Việt Nam, là cộng đồng người tị nạn đầu tiên, đã tham gia chương trình một cách liên tục và đều đặn suốt 10 năm qua, và được thành phố san Jose cũng như quận hạt Santa Clara đánh giá tốt đẹp. Giới chức chính quyền sở tại nhìn người Việt tị nạn trên đất nước Hoa Kỳ hơn 1/4 thế kỷ qua không những chỉ đơn thuần lo xây dựng gia đình mà còn có tinh thần đóng góp vào các công tác xã hội do người bản xứ đề xướng.

Một thành viên của IRCC đảm trách việc thực hiện chương trình thực đơn thân ái hàng tháng, đã cho chúng tôi biết. Với trên 100 lần tổ chức mà đây là lần đầu tiên, đơn vị đảm trách, tuy chỉ phạm vi chỉ là một gia đình, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Cứ nhìn suốt hơn hai tiếng đồng hồ bữa cơm diễn ra, liên tục những tràng pháo tay hay sau khi nhận gói quà nhỏ bé từ tay các đứa cháu của ông Đôn Vũ, các khách không nhà đều hướng về ông Đôn Vũ để nói: “happy birthday!” đã nói lên được ý nghĩa của việc đóng góp bởi đại gia đình họ Vũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.