Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đội Túc Cầu Tuổi Trẻ Gốc Vn Đoạt 4 Cúp Miền Đông Hoa Kỳ

04/12/200200:00:00(Xem: 4052)
(San Jose, CA) - "Sau trận đấu bán kết với đội Washington Seattle, trời vào trưa. mấy anh em đã điều đình với ban tổ chức dời trận đấu chung kết sau khi dùng cơm trưa xong. Mọi người trở lại sân cỏ vào lúc 3 giờ chiều tuy ai cũng mỏi mệt, nhưng chúng em đã đá thật lòng và cầm chân đội Sao Mới, để rồi cuối cùng Tuấn Maryland đá phạt đền trái thứ sáu, đưa đội bóng tụi em đọat chiếc cúp mang về Hoa Thịnh Đốn cho bà con mình", lời kể say sưa của Nguyễn Nhựt Trí, nhà dìu dắt kiêm cầu thủ hội bóng tròn Việt NOVA.
Được biết trong năm 2002, Việt NOVA đã đoạt nhiều chiếc cúp tại Miền Đông Hoa Kỳ như: Cúp Columbus tại Philadelphia, Cúp Memmorial tại Florida, Cúp Ohio và Cúp Đông Dương do Lào Virginia tổ chức.
Rất có thể nhờ đạt được những thành tích tốt đẹp này, nên rất đông quý nhà hảo tâm mạnh thường quân tại Hoa Thịnh Đốn đã tài trợ một ngân sách trên dưới bốn ngàn Mỹ Kim cho hội bóng. Theo Anh Trí, "Vì nghĩ tới bà con thương mình quá, nên tụi Em phải bằng mọi cách lấy cúp về cho được, nếu không thì tệ quá!".
Theo nhà dìu dắt Daryl Nguyễn Nhựt Trí, trận cầu chung kết rất hay nhưng hồi hộp cho đến giây phút cuối cùng. Hiệp đầu Việt NOVA bị Sao Mới dẩn trước 1-0. Vào hiệp hai Andy Trần và Vũ Liêm ép sân Sao Mới gát 2-1. Chẳng may còn 10 phút cuói Sao Mới tung một quả thủ huề 2-2. Trận cầu huề đưa đến đá phạt đền lần lượt Liêm đá thủng lưới Sao Mới trái đầu tiên, Tuấn Vienna đá trái thứ 2 thủ môn Sao Mới chụp được. Nhưng sau đó Thái Trần, Tiến Huỳnh, Quang Nguyễn đều đá tung lưới Sao Mới. Riêng Minh Hải thủ môn Viet NOVA cầm chân Sao Mới đón được một trái thủ huề 4-4 (phạt đền). Cuối cùng Tuấn Maryland đã bình tỉnh đưa đường bóng thật căng phá tang giấc mơ của đội nhà Sao Mới.

Trong kỳ tranh tài năm nay BTC dự trù có 12 đội tranh tài, nhưng chỉ có 10 hội tham dự. BTC chia làm 3 nhóm: hai nhóm 3 đội và một nhóm 4 đội. Đá vòng loại lấy đội hạng nhất của nhóm 3 đội và hai đội nhất nhì nhóm 4 đội đá bán kết. Tại vòng ngoài Việt NOVA hạ Hùng Vương 3-0, hạ Quang Trung 3-1. Quang Trung đương kiêm vô địch và còn là đội bóng vô địch 3 năm liên tục. Trận đấu với Quang Trung theo Anh Trí, là trận đá "rát" nhất, Tài Bùi, Tiến Huỳnh, Lý Huỳnh và Andy Trần đều bị thương nặng bù lại thì Quang Trung bị ba thẻ đỏ. Trận Bán kết thì nhẹ nhàng hơn Việt NOVA hạ Viet Washington Seattle 6-3. Viet Seattle là một đội bóng rất trẻ so với các đội bbóng khác, có lối chơi rất cao thượng và đầy tinh thần thể thao.
Kết quả chung cuộc Việt NOVA vô địch giải Thanksgiving 2002 tại San Jose, Andy Anh Trần được tặng danh hiệu cầu thủ chân vàng (MVP). Theo bảng kết quả các bàn lọt lưới của NOVA được ghi lại như sau: Andy Anh Trần đá lọt 5, Vũ Liêm 4 (Đá lọt lưới mỗi trận một quả), Quang Nguyễn (Bé) 2, Tài Bùi 1, Hải Nguyễn 1, Andy Thái Trần 1. Thành phần ra sân với đội hình 4-4-2 được xếp đặt theo thứ tự: Hải Huỳnh "Goalie", Tri Nguyen & Tuan Maryland (Hậu vệ giửa), Tuyến Huỳnh & Lý Huỳnh (Hậu vệ góc trái và phải), Tài Bùi & Andy Trần (trung vệ giửa), Tuấn Vienna & Hai Nguyen (Trung vệ Trái và phải), Vũ Liêm & Quang Nguyễn (Trung phong). Cầu thủ thay đổi với sự tiếp sức của Thái Trần, Bảo, Phi Long, Tuấn Nguyễn, Sơn và Coopy.
(Võ Thành Nhân ghi lại qua ký ức của nhà dìu dắt Việt NOVA Nguyễn Nhựt Trí.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.