Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Áo Dài Long Beach ‘99: Cô Nguyễn Thiên Kim

04/09/199900:00:00(Xem: 7006)
“Hai năm chờ đợi, sáu tháng chuẩn bị, năm tiếng đồng hồ ngóng trông”, lời của người điều khiển chương trình, anh Đặng minh Đức, “và bây giờ chúng tôi xin được tuyên bố: giải Hoa Hậu Áo Dài Long Beach đã được lọt vào tay thí sinh mang số 25 cô Nguyễn Thiên Kim”.
Hoa Hậu Áo Dài Nguyễn Thiên Kim, 19 tuổi, đến từ thành phố Garden Grove. Xuất thân từ Irvine High School năm 1998. Ra trường với bằng danh dự tối cao (Highest Honor with Distinction), với số điểm trung bình là 4.3. Sau đó cô đã nhận được hai học bổng, The Havard Faculty Scholarship và Baxter Allegiance Foundation Scholarship, và hiện đang học năm thứ nhì tại Harvard University.
Cô không những đẹp từ sắc diện, trí tuệ, mà còn cả tâm hồn nữa. Trong lúc đang theo học tại Irvine High School, cô đã nhận lãnh những trách nhiệm có tính cách dấn thân và hiến thân như: Trưởng khối thông tin và liên lạc, chi nhánh 10, của Liên Hội Sinh Viên California, chủ nhiệm báo El Vaquero của Irvine High School, phó Chủ Tịch của Hội Ân Xá Quốc Tế, chi nhánh Irvine H.S., phó Chủ Tịch Diễn Đàn Học Sinh (Student Forum), một hội sinh viên có tôn chỉ phục vụ cộng đồng, quảng bá trách nhiệm của học sinh đối với xã hội. Cô Nguyễn Thiên Kim cũng đã từng tổ chức các cuộc triển lãm, và thuyết trình về những chứng tích lịch sử trong Đệ Nhị Thế Chiến như: cuộc diệt chủng dân Do Thái của Hitler, cuộc cầm tù dân Nhật tại Hoa Kỳ. Trong lúc theo học tại Havard, cô cũng đã từng tham dự những chương trình xã hội như dạy kèm cho trẻ em nghèo, thiếu phương tiện (disadvantage children), làm thiện nguyện viên trong những nhà trú cho những người không nhà.
Khi hỏi về cảm tưởng, cô cho biết đoạt giải Hoa Hậu là một điều bất ngờ vì khi ghi danh dự thi cô chỉ muốn làm vui lòng bố mẹ, thắng hay thua không phải là điều tiên quyết, góp một bàn tay cho sinh viên Long Beach, học hỏi thêm về văn hóa Việt, là những lý do chính để cô tham gia. Cô cũng đã là thí sinh trúng giải Tiếng Việt Lưu Loát. Trong tương lai, cô muốn trở thành một bác sĩ chuyên khoa nhi đồng về ung thư và bịnh truyền nhiễm.
Giải Á Hậu I đã lọt về tay cô Nguyễn Mỹ Ái Jacquelyne, 22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Tâm Lý Học tại UCI. Cô cũng là thí sinh đoạt giải Thời Trang.
Người thắng giải Giải Á Hậu II là cô Đào Thị Ngọc Anh, 22 tuổi, đang là sinh Viên năm thứ ba, ngành MIS tại Cal State Long Beach.

Những thí sinh khác đoạt giải gồm: cô Mary Ap Như Liên, giải Thân Thiện, cô Nguyễn Trâm Diên Vỹ, giải Duyên Dáng, cô Nguyễn Khoa Trang Julia cùng chia giải Tiếng Việt Lưu Loát, cô Leslie Thúy Vi Garner đã được BTC tặng một bó hoa danh dự vì đã được xem như thí sinh có cố gắng nhất trong tinh thần “Tìm Về Cội Nguồn” (Cultural Recognition).
Nội dung của chương trình năm nay rất phong phú về ý nghĩa văn hóa. Các cô trước khi trình diễn áo thời trang đã tự giới thiệu và nói một câu ca dao hay châm ngôn mà nội dung là phương châm để các cô tiến thân. Màn múa nón lá và áo dài đồng phục mà các cô đã khổ công tập luyện suốt ba tháng hè đã được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Ngoài ra các màn vũ, ca nhạc, hài kịch với những nội dung thâm thúy cũng đã nói lên được hết ý nghĩa của chủ đề năm nay đó là: “Tuổi Trẻ Giữa Hai Nền Văn Hóa”.
Song song với những lời ngợi khen như: “sinh viên làm không vốn như vậy là quá hay rồi”, “sống động, trẻ trung, mới lạ làm hoàn toàn bởi thiện nguyện viên, bằng tiền đi xin thật khó tin”, là những lời phê bình xây dựng như: “chương trình hơi dài”, những lời chê trách như: “sao sì tạc trễ quá dậy"” Trong tinh thần cởi mở, đón nhận ý kiến, trưởng BTC, anh Ngô Gia Biên, nói rằng: “xin cảm tạ sự ủng hộ của những người đi xem, lần tới sẽ làm ngắn gọn hơn còn vấn đề khai mạc trễ, đây là nỗi oan của sinh viên cần phải giải bày. BTC đã sẵn sàng mở màn lúc 6:30 như đã tuyên bố, nhưng khi nhìn xuống những ghế ngồi thì quan khách chỉ mới có mươi người. Mở màn đúng giờ sẽ đỡ cho sinh viên khỏi phải trả thêm tiền over-time cho rạp, nhưng nếu làm vậy sẽ rất tội nghiệp cho hơn 30 thí sinh đã bỏ ra trọn một mùa hè tập luyện cho màn vũ để rồi chỉ trình diễn cho một số khán giả quá thưa thớt họ sẽ thất vọng không ít.”
Cũng theo anh Đặng minh Đức, phụ tá khối văn nghệ, thì đăng quang cho một Tân Hoa Hậu, tuy quan trọng, nhưng chỉ là một trong nhiều ý nghĩa quan trọng khác của Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Long Beach. Đại Hội là một môi trường cho các người trẻ Việt Nam chung sức, làm việc trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm. Trong ba tháng tập luyện, các cô đã học thêm tiếng Việt, kết thêm bạn, học tôn ti trật tự của văn hóa Việt, hiểu và hãnh diện về chiếc áo dài, về ngôn ngữ dân tộc, vân vân.
Thật cảm động khi hầu hết các cô cho biết là các cô ghi danh dự thi không phải vì chức Hoa Hậu mà vì muốn đóng góp một bàn tay để chương trình nhiều ý nghĩa này khỏi bị mai một. Trong tinh thần này, cộng đồng chúng ta không chỉ có một, mà có hơn 30 Hoa Hậu Áo Dài của năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.