Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Áo Dài Long Beach ‘99: Cô Nguyễn Thiên Kim

04/09/199900:00:00(Xem: 6994)
“Hai năm chờ đợi, sáu tháng chuẩn bị, năm tiếng đồng hồ ngóng trông”, lời của người điều khiển chương trình, anh Đặng minh Đức, “và bây giờ chúng tôi xin được tuyên bố: giải Hoa Hậu Áo Dài Long Beach đã được lọt vào tay thí sinh mang số 25 cô Nguyễn Thiên Kim”.
Hoa Hậu Áo Dài Nguyễn Thiên Kim, 19 tuổi, đến từ thành phố Garden Grove. Xuất thân từ Irvine High School năm 1998. Ra trường với bằng danh dự tối cao (Highest Honor with Distinction), với số điểm trung bình là 4.3. Sau đó cô đã nhận được hai học bổng, The Havard Faculty Scholarship và Baxter Allegiance Foundation Scholarship, và hiện đang học năm thứ nhì tại Harvard University.
Cô không những đẹp từ sắc diện, trí tuệ, mà còn cả tâm hồn nữa. Trong lúc đang theo học tại Irvine High School, cô đã nhận lãnh những trách nhiệm có tính cách dấn thân và hiến thân như: Trưởng khối thông tin và liên lạc, chi nhánh 10, của Liên Hội Sinh Viên California, chủ nhiệm báo El Vaquero của Irvine High School, phó Chủ Tịch của Hội Ân Xá Quốc Tế, chi nhánh Irvine H.S., phó Chủ Tịch Diễn Đàn Học Sinh (Student Forum), một hội sinh viên có tôn chỉ phục vụ cộng đồng, quảng bá trách nhiệm của học sinh đối với xã hội. Cô Nguyễn Thiên Kim cũng đã từng tổ chức các cuộc triển lãm, và thuyết trình về những chứng tích lịch sử trong Đệ Nhị Thế Chiến như: cuộc diệt chủng dân Do Thái của Hitler, cuộc cầm tù dân Nhật tại Hoa Kỳ. Trong lúc theo học tại Havard, cô cũng đã từng tham dự những chương trình xã hội như dạy kèm cho trẻ em nghèo, thiếu phương tiện (disadvantage children), làm thiện nguyện viên trong những nhà trú cho những người không nhà.
Khi hỏi về cảm tưởng, cô cho biết đoạt giải Hoa Hậu là một điều bất ngờ vì khi ghi danh dự thi cô chỉ muốn làm vui lòng bố mẹ, thắng hay thua không phải là điều tiên quyết, góp một bàn tay cho sinh viên Long Beach, học hỏi thêm về văn hóa Việt, là những lý do chính để cô tham gia. Cô cũng đã là thí sinh trúng giải Tiếng Việt Lưu Loát. Trong tương lai, cô muốn trở thành một bác sĩ chuyên khoa nhi đồng về ung thư và bịnh truyền nhiễm.
Giải Á Hậu I đã lọt về tay cô Nguyễn Mỹ Ái Jacquelyne, 22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Tâm Lý Học tại UCI. Cô cũng là thí sinh đoạt giải Thời Trang.
Người thắng giải Giải Á Hậu II là cô Đào Thị Ngọc Anh, 22 tuổi, đang là sinh Viên năm thứ ba, ngành MIS tại Cal State Long Beach.

Những thí sinh khác đoạt giải gồm: cô Mary Ap Như Liên, giải Thân Thiện, cô Nguyễn Trâm Diên Vỹ, giải Duyên Dáng, cô Nguyễn Khoa Trang Julia cùng chia giải Tiếng Việt Lưu Loát, cô Leslie Thúy Vi Garner đã được BTC tặng một bó hoa danh dự vì đã được xem như thí sinh có cố gắng nhất trong tinh thần “Tìm Về Cội Nguồn” (Cultural Recognition).
Nội dung của chương trình năm nay rất phong phú về ý nghĩa văn hóa. Các cô trước khi trình diễn áo thời trang đã tự giới thiệu và nói một câu ca dao hay châm ngôn mà nội dung là phương châm để các cô tiến thân. Màn múa nón lá và áo dài đồng phục mà các cô đã khổ công tập luyện suốt ba tháng hè đã được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Ngoài ra các màn vũ, ca nhạc, hài kịch với những nội dung thâm thúy cũng đã nói lên được hết ý nghĩa của chủ đề năm nay đó là: “Tuổi Trẻ Giữa Hai Nền Văn Hóa”.
Song song với những lời ngợi khen như: “sinh viên làm không vốn như vậy là quá hay rồi”, “sống động, trẻ trung, mới lạ làm hoàn toàn bởi thiện nguyện viên, bằng tiền đi xin thật khó tin”, là những lời phê bình xây dựng như: “chương trình hơi dài”, những lời chê trách như: “sao sì tạc trễ quá dậy"” Trong tinh thần cởi mở, đón nhận ý kiến, trưởng BTC, anh Ngô Gia Biên, nói rằng: “xin cảm tạ sự ủng hộ của những người đi xem, lần tới sẽ làm ngắn gọn hơn còn vấn đề khai mạc trễ, đây là nỗi oan của sinh viên cần phải giải bày. BTC đã sẵn sàng mở màn lúc 6:30 như đã tuyên bố, nhưng khi nhìn xuống những ghế ngồi thì quan khách chỉ mới có mươi người. Mở màn đúng giờ sẽ đỡ cho sinh viên khỏi phải trả thêm tiền over-time cho rạp, nhưng nếu làm vậy sẽ rất tội nghiệp cho hơn 30 thí sinh đã bỏ ra trọn một mùa hè tập luyện cho màn vũ để rồi chỉ trình diễn cho một số khán giả quá thưa thớt họ sẽ thất vọng không ít.”
Cũng theo anh Đặng minh Đức, phụ tá khối văn nghệ, thì đăng quang cho một Tân Hoa Hậu, tuy quan trọng, nhưng chỉ là một trong nhiều ý nghĩa quan trọng khác của Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Long Beach. Đại Hội là một môi trường cho các người trẻ Việt Nam chung sức, làm việc trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm. Trong ba tháng tập luyện, các cô đã học thêm tiếng Việt, kết thêm bạn, học tôn ti trật tự của văn hóa Việt, hiểu và hãnh diện về chiếc áo dài, về ngôn ngữ dân tộc, vân vân.
Thật cảm động khi hầu hết các cô cho biết là các cô ghi danh dự thi không phải vì chức Hoa Hậu mà vì muốn đóng góp một bàn tay để chương trình nhiều ý nghĩa này khỏi bị mai một. Trong tinh thần này, cộng đồng chúng ta không chỉ có một, mà có hơn 30 Hoa Hậu Áo Dài của năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.