Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Lực Sĩ Vn Rước Đuốc Nhân Quyền Qua 18 Thị Xã

25/01/200200:00:00(Xem: 3895)
SAN FRANCISCO (HTTT) - Cả hai tổ chức lớn và uy tín tại San Francisco là Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O. San Francisco sẽ tham dự và góp phần tổ chức Cuộc Rước Đuốc Tự Do từ San Francisco xuyên qua 18 thành phố về đến San Jose vào ngày thứ bảy 2 tháng 2 năm 2002 để đánh động lương tâm của thế giới về tình trạng vi phạm nhân quyền tại của Cộng Sản tại Việt Nam.

Theo chương trình dự liệu, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O San Francisco sẽ chịu trách nhiệm việc tổ chức nghi lễ nổi Lửa Nhân Quyền rồi sau đó các lực sĩ của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O. San Francisco sẽ rước ngọn lửa nầy từ tiền đình tòa thị sảnh thành phố San Francisco chạy dọc theo đường Van Ness rồi chuyển qua Mission St. chạy dọc theo đường nầy cho đến cây xăng Shell ở góc đường Randall và Mission thì Lửa Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ được chuyển sang cho các lực sĩ già của Hội 110.

Sự tham dự và tiếp tay của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O San Francisco được xem là một sự nối kết lịch sử giữa những người tị nạn Việt nam ở cả hai thành phố San Jose và San Francisco, cũng như giữa các hội đoàn quốc gia.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Cuộc Rước Đuốc Nhân Quyền sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ bảy 2 tháng 2 năm 2002 tại tiền đình của thành phố San Francisco và lửa đó sẽ được rước qua 18 thành phố: South San Francisco, Daly City, San Bruno, Millbrae, Hillsborough, Burlingame, San Mateo, Belmont, San Carlos, Atherton, Redwood City, Menlo Park, Los Altos, Palo Alto, Mountain View, Sunnyvale, Santa Clara và San Jose.

Trên 300 lực sĩ của các tổ chức sẽ luân phiên nhau rước Lửa Nhân Quyền dọc qua 18 thành phố về San Jose để khai mạc Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 do Liên Hội Bắc Cali tổ chức tại Fairgrounds San Jose.

Đây là lần thứ bảy trong lịch sử gần 27 năm của người Việt tị nạn, Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 đã mời gọi được nhiều tổ chức quốc tế tham dự cuộc rước đuốc và Lửa Nhân Quyền cho Việt Nam. Các lực sĩ của các tổ chức trên sẽ được chính các tổ chức của họ rải dọc đường để mỗi lực sĩ sẽ cầm đuốc chạy khoảng 300 thước đến 500 thước, và cứ liên tục như vậy từ San Francisco về đến San Jose.

Riêng đoàn lực sĩ Mosquito Club sẽ chạy khoảng 6 dặm đường từ Redwood City xuyên qua Menlo Park và khi về đến đầu thành phố Palo Alto thuộc biên giới của quận hạt Santa Clara lửa sẽ chuyển sang cho các lực sĩ của Câu Lạc Bộ Việt Dã (Vietnamese Running Club) và 20 nam nữ lực sĩ của tổ chức nầy sẽ chạy trên 26 dặm xuyên qua các thành phố Mt. View, Sunnyvale, Santa Clara và khi về đến đầu biên giới san Jose, các lực sĩ của Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam, Mosquito Club, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ, Hội Phụ Huynh và Giáo Chức Quận Hạt Santa Clara, Võ Đường Hùng Vương, Võ Đường Thần Phong, Việt Thái Cực, và Câu Lạc Bộ Việt Dã Việt Nam sẽ cùng tiếp tục đưa ngọn lửa nhân quyền xuyên qua Downtown San Jose. Khi lửa về đến góc đường số 10 và East Santa Clara Street, các lực sĩ của Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang cùng với các lực sĩ của Võ Đường Hùng Vương và Võ Đường Thần Phong sẽ đưa lửa về đến Fairgrounds.

Lửa Nhân Quyền sẽ được lưu giữ tại Fairgrounds trong suốt hai tuần lễ để rồi sau đó chính ngọn lửa nầy sẽ được rước về Công Trường Diên Hồng ở lễ đài chính vào sáng ngày thứ bảy 16 tháng 2 năm 2002 tức ngày mồng 5 Tết để khai mạc hội tết lần thứ 20 được tổ chức tại Bắc Cali đánh dấu tiến trình gần 27 năm bỏ nước ra đi để tìm tự do của khối người Việt hải ngoại và 27 năm qua gần 80 triệu đồng bào trong nước vẫn chưa có tự do, dân chủ và nhân quyền.

Đây là lần thứ bảy một cuộc rước đuốc được tổ chức với số lực sĩ tham dự lớn lao bao gồm nhiều sắc dân, nhiều tổ chức quốc tế và các lực lượng đấu tranh.

Mọi cá nhân, đoàn thể, tổ chức muốn đóng góp ý kiến và tham dự Cuộc Rước Đuốc Tự Do xin liên lạc: Văn Phòng Hội Tết Nhâm Ngọ 2002

2048 Tully Road
San Jose Ca 95122
Điện Thoại: (408) 223-3298
Fax: (408) 223-2065

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.